Có nên mua đàn Violin đắt tiền cho người mới học?

Đàn Violin được đánh giá là một loại nhạc cụ tinh tế và trang nhã với những âm thanh, giai điệu độc đáo, hấp dẫn người nghe. Và để đáp ứng được nhu cầu của người dùng trong việc sở hữu 1 cây đàn Violin phù hợp nhất thì hiện nay trên thị trường đàn Violin rất đa dạng về thương hiệu, thể loại và giá thành. Với những cây đàn đáp ứng cho nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng khác nhau, từ vài triệu cho những người mới chơi hay mức giá lên đến hàng trăm triệu đồng cho những người chơi chuyên nghiệp.
Đối với những người mới học chơi đàn Violin vì vấn đề có nên mua đàn Violin đắt tiền cho người mới học không chắc hẳn là điều mà rất nhiều người quan tâm. Để giúp cho các bạn có được câu trả lời cho vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Có nên mua đàn Violin đắt tiền cho người mới học không?
Khi mới bắt đầu học Violin vì chắc chắn người chơi sẽ cần tập luyện nhiều, vì vậy bạn cần suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn cho mình một cây đàn phù hợp và cần lưu ý cân nhắc 1 số vấn đề sau:
– Nếu như bạn chọn mua một cây đàn rẻ tiền thì lợi ích mà bạn nhận được là giúp bạn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên thì nó lại có hại nhiều hơn có lợi bởi việc mua đàn Violin rẻ tiền sẽ dẫn tới việc đàn dễ bị hư hỏng, âm thanh của đàn không chuẩn từ đó gây ảnh hưởng rất lớn đến sự cảm nhận thấu âm về sau của bạn.
– Tuy nhiên khi mới học chơi đàn bạn cũng không nên suy nghĩ theo hướng “mua đàn càng đắt” thì việc tập luyện càng tốt, vì:
+ Đầu tiên, thông thường những cây đàn Violin đắt tiền thường dành cho nhóm đối tượng những người đã biết chơi hoặc người chơi chuyên nghiệp. Vì vậy, một cây đàn Violin phù hợp cho người mới chơi không cần phải là một cây đàn đắt tiền mà bạn chỉ cần sắm cho mình một cây đàn Violin giá cả hợp lý, được làm từ những loại gỗ chất lượng bình thường và kỹ thuật chế tạo không quá tinh xảo để giúp cho quá trình tập luyện được dễ dàng và thuận tiện hơn.
+ Tiếp theo, những cây đàn càng đắt tiền thì càng đòi hỏi ở bạn sự điêu luyện và kỹ thuật chuyên nghiệp khi chơi, mà điều này chưa có ở những người mới tập luyện.
+ Cuối cùng, khi bạn đã trở thành một người chơi chuyên nghiệp thì đa phần mọi người sẽ có nhu cầu đổi đàn mới vì vậy việc mua đàn đắt tiền lúc này sẽ thực sự lãng phí.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Cách chọn đàn Violin cho người mới chơi
Dưới đây là cách chọn đàn Violin cho người mới chơi mà bạn có thể tham khảo để có được cho mình lựa chọn phù hợp nhất:
– Nếu đối với những ai có quyết tâm theo đuổi môn nhạc cụ này đến cùng, thay vì chọn một cây đàn đắt tiền thì bạn nên chọn cho mình một cây đàn ở mức giá tầm trung có giá từ 3 đến 6 triệu đồng, những cây đàn này vừa đảm bảo chất lượng âm thanh vừa có độ bền cao, đáp ứng được nhu cầu của bạn. Một số mẫu đàn Violin phù hợp cho người mới chơi mà bạn nên tham khảo đó là dòng sản phẩm Lazer của Đài Loan và Kapok của Trung quốc với chất lượng và âm thanh của hai dòng sản phẩm này khá ổn, đặc biệt giá thành phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.
– Còn nếu bạn là sinh viên nhạc viện, muốn theo đuổi con đường biểu diễn Violin chuyên nghiệp thì dòng Violin sản xuất tại Nhật Bản là lựa chọn hợp lý cho bạn. Thương hiệu phổ biến cho dòng sản phẩm này chính là Suzuki Intrusment, với mức giá gần 10 triệu đồng. Ưu điểm của những cây đàn nàylà chất lượng tốt, âm thanh hay, thiết kế và màu sắc sang trọng.
Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn có được cho mình câu trả lời khách quan nhất trong việc nên hay không nên mua đàn Violin đắt tiền cho người mới học chơi. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình 1 cây đàn Violin phù hợp nhất để theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của mình.