Cùng Việt Thương tìm hiểu kinh nghiệm học đánh trống

Khi bắt đầu học chơi một loại nhạc cụ, điều quan trọng nhất là phải tìm hiểu về các kinh nghiệm để học chơi loại nhạc cụ đó sao cho hợp lý và hiệu quả. Việc học chơi trống cũng không ngoại lệ, vậy kinh nghiệm học đánh trống là gì? Cùng Việt Thương tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Học đánh trống ở đâu cho hiệu quả?

Kinh nghiệm chọn nơi học đánh trống

Điều đầu tiên trong kinh nghiệm học đánh trống đó là phải tìm được nơi học đánh trống phù hợp với bản thân. Nơi đầu tiên mà bạn có thể nghĩ tới đó là tìm đến các trung tâm dạy nhạc chuyên nghiệp. Với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đội ngũ giáo viên và giảng viên có kiến thức và kinh nghiệm, đó sẽ là nơi tốt nhất ươm mầm cho tài năng chơi trống của bạn.
Nhưng nếu điều kiện kinh tế của bạn còn khá hạn hẹp, không cho phép bạn có thể học tại các trung tâm thì bạn cũng có thể chọn cách tự học đánh trống online tại nhà thông qua thông qua các video trên youtube. Hiện nay các video dạy đánh trống trên mạng cũng khá đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao và cũng rất dễ hiểu đối với người mới bắt đầu.
Việt Thương cũng khuyên các bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ hay hội nhóm chơi trống tại nơi ở hay trường lớp của mình để có thể giao lưu, học hỏi và nhận được những lời khuyên hữu ích từ người khác, qua đó có thể cải thiện được kỹ năng chơi trống của mình. Đây cũng là một kinh nghiệm học đánh trống vô cùng hữu ích đấy nhé!

Chọn loại trống phù hợp với bản thân

Có rất nhiều loại trống mà bạn có thể lựa chọn để học từ các loại trống đánh bằng tay có thể kể đến như trống Cajon, trống Bongo hay trống Conga đến các loại trống điện tử như Drum, Jazz… Điều quan trọng ở đây là bạn cần phải lựa chọn cho mình loại trống phù hợp với sở thích cũng như năng lực của bản thân.
Thêm vào đó, bạn cần nhất quán một loại trống khi học lý thuyết lẫn khi thực hành. Có rất nhiều trường hợp khi học lý thuyết và thực hành lại sử dụng loại trống khác nhau dẫn đến những sai lệch và khó khăn trong cả quá trình học tập và rèn luyện. Đây cũng là một kinh nghiệm học đánh trống mà bạn nên chú ý tới để việc học chơi trống đạt hiệu quả cao nhất.


Chọn loại trống phù hợp

Kỹ năng cần chú ý khi chơi trống

Trong quá trình học chơi trống bạn cần để ý đến những kỹ năng rất quan trọng và cần thiết sau để có thể tiếp theo và tập luyện một cách tốt nhất. Bạn cần thực sự chú tâm và dành nhiều thời gian cho việc luyện tập các kỹ năng này để có thể hoàn thiện khả năng của mình trong thời gian ngắn và hiệu quả.
Đầu tiên và quan trọng bậc nhất chính là sự tập trung khi chơi trống. Đối với bất cứ môn nghệ thuật nào thì việc tập trung đều chính là chìa khóa dẫn tới thành công. Đó là bởi vì nghệ thuật đòi hỏi đến từng sự cảm nhận vô cùng tinh vi.
Các kỹ năng cơ bản khác mà bạn cũng cần phải luyện tập chăm chỉ cho thật thành thạo như kỹ năng dùng chân trong chơi trống, kỹ năng đồng bộ bass đôi và kĩ năng cảm giác nhịp phách. Thật thành thạo những kỹ năng này cũng chính là những kinh nghiệm học đánh trống vô cùng quý báu. Nó sẽ giúp bạn có những hành trang tốt nhất khi bước vào một quá trình học chơi trống đòi hỏi rất nhiều những sự kiên trì và cố gắng.

Kỹ năng cần chú ý khi chơi trống

Trên đây là những kinh nghiệm học đánh trống đã được Việt Thương tổng hợp lại nhằm giúp cho các bạn sẽ có được một hướng đi tốt nhất trong cả quá trình học tập và rèn luyện sau này của mình. Chúng mình cũng tin tưởng rằng bằng sự nỗ lực và kiên trì của mỗi cá nhân, các bạn cũng sẽ thật thành công với đam mê và sở thích của chính mình.