Đặc điểm giúp bạn nhận biết Guitar của Trung Quốc

Đàn Guitar là một trong những nhạc cụ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Thị trường đàn Guitar cung cấp đa dạng các sản phẩm của các thương hiêu khác nhau. Bên cạnh những cây đàn Guitar của các thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người yêu nhạc lựa chọn; thì cũng thiếu những cây đàn Guitar của Trung Quốc kém chất lượng, được bán tràn lan trên thị trường và hoàn toàn không có bất kì sự kiểm soát nào của các cơ quan chức năng.
Chính vì vậy, nếu không biết nhận biết và phân biệt những cây đàn Guitar của Trung Quốc, bạn sẽ rất dễ chọn nhầm phải những cây đàn này. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách phân biệt đàn Guitar chính hãng và Guitar Trung Quốc thì hãy dành một vài phút cho những thông tin được chia sẻ sau đây.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Đặc điểm phân biệt Guitar Trung Quốc
Hình dáng bên ngoài bóng bẩy và đẹp mắt
Có lẽ nhiều người trong chúng ta cũng đã biết, Trung Quốc  là một đất nổi tiếng với công nghệ bắt chước, hầu hết các sản phẩm nổi tiếng hiện nay, Trung Quốc đều có thể bắt chước, làm nhái giống đến 98%. Các cây đàn Guitar cũng không ngoại, nếu như chúng ta không quan sát thật kỹ thì sẽ rất dễ cho rằng đây là một cây đàn Guitar của thương hiệu nổi tiếng, trong khi thực tế lại là Guitar Trung Quốc. Thông thường những cây đàn Guitar này thường có vẻ ngoài rất bóng bẩy, bắt mắt và bạn sẽ rất dễ bị hấp dẫn bởi hình thức bên ngoài của đàn, mà bỏ qua chất lượng và nguồn gốc của đàn. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy các chi tiết thiết kế của đàn thường không có sự cân xứng, các chi tiết trông rất mảnh mai và dễ hư hỏng.
Gỗ làm đàn
Để đưa ra một mức giá rẻ cho các cây đàn Guitar, các nhà sản xuất ở Trung Quốc thường sử dụng gỗ ép để làm đàn để tiết kiệm chi phí làm đàn. Bạn có thể quan sát phần vân gỗ ở bên ngoài và bên trong mặt đàn xem có trùng khớp với nhau hay không. Nếu vân gỗ trùng khớp ở bên ngoài và bên trong thì đó là gỗ nguyên tấm, còn nếu khác nhau thì đó là gỗ ép hoặc gỗ dán, đây chính là một đặc điểm rất dễ nhận biết các cây đàn Guitar được sản xuất tại Trung Quốc kém chất lượng.

Các lỗi phát sinh khi sử dụng
Chất lượng của những cây đàn Guitar của Trung Quốc thường không được đảm bảo, từ việc lựa chọn nguyên liệu để sử dụng cho đến quy trình sản xuất. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng những cây đàn Guitar Trung Quốc thưởng rất dễ phát inh các lỗi, dễ hư hỏng, bạn sẽ thấy được những lỗi này chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Các lỗi hay gặp nhất là cong mặt đàn, độ ngân ngắn,…
Không có phiếu bảo hành
Đây cũng là một đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận ra những cây đàn Guitar được sản xuất ở  Trung Quốc. Bởi chính bản thân người sản xuất đã biết chất lượng của sản phẩm không được đảm bảo, đây là sản phẩm được làm nhái chứ không phải là sản phẩm chính hãng. Vì vậy, những cây đàn Guitar của Trung Quốc thường không có phiếu bảo hành hoặc phiếu bảo hành chỉ là một lời nói. Rất nhiều người hiện nay khi đi mua nhạc cụ thường không quan tâm đến chế độ bảo hành, thường bỏ qua yếu tố này nên dễ chọn phải những sản phẩm Guitar của Trung Quốc. Sau khi đọc xong thông tin này, chúng tôi nghĩ bạn nên quan tâm chế độ bảo hành của sản phẩm nếu muốn mua được một cây đàn Guitar đảm bảo chất lượng và chính hãng.
Đây là 4 trong số khá nhiều đặc điểm giúp bạn nhận biết một cây đàn Guitar của Trung Quốc, bạn có thể dựa vào những đặc điểm chúng tôi liệt kê ở trên để biết được đâu là Guitar chính hãng, đâu là Guitar Trung Quốc kém chất lượng. Những đặc điểm được liệt kê ở trên đều là những đặc điểm rất dễ nhận biết và nếu như không có kinh nghiệm trong chọn mua Guitar, bạn vẫn có thể xem xét và đưa ra những đánh giá để chọn mua cho mình một cây đàn Guitar chính hãng, đảm bảo chất lượng.