Đặc điểm âm thanh của đàn Piano Kawai

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất đàn Piano nổi tiếng khác nhau, tuy nhiên những cây đàn Piano Kawai- một thương hiệu đàn Piano nổi tiếng đến từ Nhật Bản vẫn luôn hấp dẫn người chơi bởi những tính năng riêng biệt. Nếu bạn là một tín đồ của đàn Piano Kawai thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu rõ về quy trình để sản xuất một cây đàn của hãng như thế nào. Tất cả các công đoạn sản xuất đàn đều phải trải qua quá trình kiểm định chặt chẽ của các chuyên gia, được thự hiện dưới bàn tay của những người thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm đem đến chất lượng tốt nhất. Với những đặc điểm âm thanh của đàn Piano Kawai cũng như điềm nổi bật của thương hiệu đàn này mà chúng tôi đem đến dưới đây sẽ giúp bạn có được cho mình câu trả lời tại sao đàn Piano Kawai lại được ưa chuộng như vậy?
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Những điểm nổi bật của đàn Piano Kawai so với các hãng sản xuất khác
Đối với mỗi hãng sản xuất đều có những nguyên tắc và quy trình sản xuất riêng của mình để nhằm đem đến những cây đàn chất lượng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Những sản phẩm đàn Piano của thương hiệu Kawai mang đến luôn tự hào về chất lượng âm thanh của đàn. Nếu những cây đàn Piano của các nhà sản xuất khác có âm thanh sáng và mỏng thì đàn Piano Kawai lại thu hút người chơi bởi âm thanh ấm và dày, điểm đặc biệt hơn nữa là khi trải qua quá trình sử dụng, âm thanh của đàn sẽ ngày càng sáng hơn.
Chất lượng âm thanh của đàn chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định nên sự thành công của buổi biểu diễn. Âm thanh hay sẽ thu hút được sự chú ý của người nghe, kích thích sự hứng thú của người chơi và mang đến cho họ những giây phút thăng hoa cùng bản nhạc.
Những công đoạn giúp tạo nên những nét riêng về âm thanh của hãng Piano Kawai
Để góp phần tạo ra được âm thanh hấp dẫn của đàn Piano Kawai mang lại thì bản cộng hưởng là công đoạn rất quan trọng, nó được xem là trái tim của một cây đàn Piano. Chức năng của bản cộng hưởng là chuyển đổi các rung động của dây đàn Piano thành những âm thanh dày dặn và vang dội.

  • Đặc điểm của bản cộng hưởng dòng K Series

Kawai chỉ sử dụng những thớ gỗ vẫn sam thẳng và rắn chắc cho bản cộng hưởng của dòng K Series. Từng thớ gỗ sẽ được bào thoải dần một cách tinh tế để tối đa hóa khả năng khuyếch đại âm thanh. Chỉ những thớ gỗ đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe mới được lựa chọn để dùng cho những cây đàn Piano chuyên nghiệp của Kawai.

  • Đặc điểm bản cộng hưởng dòng GL Series

Bảng cộng hưởng dòng GL Series được thiết kế thon hơn nhưng luôn đảm bảo được sự chắc chắn, nó được làm là loại gỗ họ cây Tùng.

  • Đặc điểm bản cộng hưởng dòng GX Series

Với dòng GX thì Kawai sử dụng gỗ vân sam đặc rắn được xẻ theo phương xuyên tâm với các thớ gỗ thẳng. Mỗi một đường bào mòn đều rất tinh tế theo hình chóp nhọn, cung cấp mức độ thích hợp cho sự biến động âm thanh cộng hưởng trong từng khu vực.

  • Đặc điểm bản cộng hưởng dòng SK Series


Để chế tạo các bản cộng hưởng của đàn Piano Shigeru Kawai với độ thon tùy chỉnh thì chỉ có loại gỗ cây vân sam tốt nhất được sử dụng, sau quá trình kigarashi truyền thống, sử dụng các lực tác động của thời gian để gỗ có thể đạt được trạng thái cân bằng tự nhiên. Chính bởi quá trình lâu dài và kỹ lưỡng này đã đem đến cho cây đàn Piano Shigeru Kawai chất lượng âm thanh ấm áp vô cùng độc đáo.
Để cho ra đời giai điệu đặc biệt và những chất lượng âm thanh tuyệt vời của thương hiệu đàn Piano Kawai, hàng loạt các loại gỗ đều được phân tích cặn kẽ về chất lượng và đặc điểm. Bản cộng hưởng được cho là yếu tố có ảnh hưởng đáng kể nhất đếm chất lượng âm thanh của đàn Piano Kawai.
Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm cấu tạo bản cộng hưởng trên đàn Piano Kawai cũng như những nét độc đáo riêng về âm thanh của Piano Kawai mang lại.