Đàn piano điện khác đàn organ như thế nào?

Hiện nay việc học nhạc đang ngày càng phổ biến. Có rất nhiều loại nhạc cụ trông khá giống nhau như piano điện và đàn organ. Vậy đàn piano điện khác đàn organ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đàn piano điện và đàn organ

Đàn piano điện khác đàn organ như thế nào?
Trọng lượng, kích thước của đàn
Đàn organ có trọng lượng và kích thước nhẹ hơn đàn piano điện, cân nặng của chúng dưới 10 kg và thường có các phụ kiện đi cùng như bao da, chân đàn, nguồn,… Đây là loại nhạc cụ được đánh giá là nhạc cụ di động và tiện lợi hàng đầu cho người chơi nhạc.
Đàn piano điện là loại đàn có trọng lượng khá nặng, nó có thể nặng tới 50kg với thiết kế khoảng 61, 76 và 88 phím. Đàn piano điện thường được gắn với giá gỗ.
Về bàn phím của đàn
So với bàn phím đàn Piano điện thì bàn phím của đàn Organ được đánh giá là nhẹ và sáng hơn. Độ nhạy  bàn phím của đàn organ cũng trội hơn, chúng sẽ có những âm vực khác nhau phụ thuộc vào lực ấn của người chơi vào bàn phím. Điều đó cũng sẽ giúp người chơi có thể chơi nhiều ghi chú trong cùng một thời điểm.

Bàn phím đàn organ thường sáng và nhẹ hơn đàn piano điện

Phím đàn Piano  điện thường có thiết kế đầy đủ tương tự như đàn Piano cơ về mặt âm thanh. Một số chiếc đàn Piano điện thậm chí còn có thể cho cảm giác của một chiếc Piano cơ với phím đàn nặng hơn. Trong thiết kế đàn Piano điện, tiêu chuẩn đầu tiên chính là cảm ứng nhạy cảm. Cảm ứng nhạy cảm cũng có thể được điều chỉnh phù hợp theo ý người chơi nhờ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
Âm thanh và giai điệu của đàn
Đàn organ có thể đi cùng rất nhiều phong cách nhạc khác nhau vì chúng sẽ thể hiện được các nhịp điệu của những bài hát khác nhau trên cùng một chiếc đàn. Đàn organ bao gồm các loại âm thanh như: piano, organ, các loại nhạc cụ dây, nhạc cụ gõ,… Tuy nhiên, các âm thanh này đều là các âm thanh được ghi âm trước và sẽ được phát khi bạn chọn.
Vậy đàn piano điện khác với đàn organ như thế nào? về mặt âm thanh, đàn piano điện chỉ có thể đưa ra những âm thanh cơ bản tương tự như đàn piano cơ. Ở những cây piano điện cũ thì sẽ không có thêm bất kì giai điệu nào khác. Tuy nhiên, hiện nay piano điện đã có thêm những giai điệu, bài hát và có thể ghi âm được. Các loại đàn piano điện mới này là loại đàn được thiết kế đặc biệt bởi những nhà sản xuất nhạc cụ có uy tín. Âm thanh của piano điện phụ thuộc vào thương hiệu và chất lượng của đàn.
Giá của đàn
Đàn organ thường có giá rẻ hơn piano điện. Tuy nhiên, giá của chiếc đàn sẽ còn phụ thuộc vào thương hiệu, kích thước và các tính năng kèm theo.
Nên mua piano điện hay đàn organ?
Nếu bạn là người ưa sự gọn nhẹ, thuận tiện di chuyển cũng như phong cách đa dạng thì lựa chọn đàn organ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Đặc biệt, đàn organ còn có giá thành khá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Nên mua đàn organ hay piano điện?

Đàn piano điện cũng có cho những âm thanh tương tự như piano cơ nhưng với giá thành “dễ chịu” hơn nhiều. Nếu bạn ưa sự truyền thống và ưa thích chơi đàn piano mà điều kiện kinh tế không đủ thì việc lựa chọn chiếc piano điện sẽ rất phù hợp với bạn.
Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã có thể phân biệt và trả lời được câu hỏi “đàn piano điện khác đàn organ như thế nào?”. Đồng thời, giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc đàn phù hợp với nhu cầu của bản thân để có thể học nhạc và theo đuổi con đường nghệ thuật một cách tốt nhất.