Đánh giá chất lượng đàn Guitar Yamaha

Là một người yêu nhạc và có tìm hiểu về các loại nhạc cụ, chắc bạn sẽ không còn lạ gì với cái tên Yamaha – một thương hiệu sản xuất nhạc cụ nổi tiếng hàng đầu thế giới. Song với những người chưa từng sử dụng đàn của thương hiệu này thì vẫn còn nghi ngờ về chất lượng của các sản phẩm, mà cụ thể ở đây là đàn guitar Yamaha. Họ đặt ra câu hỏi liệu đàn guitar Yamaha có tốt thật hay không?
Để có được câu trả lời cho câu hỏi này, trước hết chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu lịch sử và những mẫu đàn guitar nổi bật của thương hiệu. Việc này cũng sẽ giúp bạn trả lời được các câu hỏi liên quan khác như: Ưu điểm/nhược điểm guitar Yamaha là gì? Giá guitar Yamaha là bao nhiêu?
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Tổng quan về guitar Yamaha:  Năm 1887, thương hiệu Yamaha xuất hiện trên thị trường, khi bắt đầu sản xuất các bộ phận của đàn organ, thương hiệu đã đi qua một chặng đường dài phát triển và trở thành thương hiệu thuộc top đầu trong lĩnh vực nhạc cụ và thiết bị ghi âm, công nghệ âm nhạc như hiện nay.
Yamaha không dừng lại ở sản xuất nhạc cụ, thương hiệu này còn sản xuất rất nhiều những sản phẩm khác, không liên quan đến âm nhạc và được đánh giá là một trong số ít thương hiệu có khả năng sản xuất đa dạng nhiều mặt hàng.
Yamaha rất nổi tiếng với đàn piano nhưng với những thiết bị thu âm thì thương hiệu vẫn chưa chiếm vị trí top đầu. Mặc dù vậy, thương hiệu vẫn là cái tên được khách hàng nghĩ đến đầu tiên khi có nhu cầu mua đàn guitar hay keyboard organ. Ở các nước châu Âu hoặc châu Mỹ, có thể guitar Yamaha không phổ biến như Gibsons và Feders, nhưng tại thị trường châu Á, guitar Yamaha lại áp đảo 2 thương hiệu trên nhờ rất nhiều model đàn khác nhau với nhiều tầm giá. Tương ứng với mức giá sẽ là chất lượng của các cây đàn guitar.
Những dòng đàn guitar Yamaha dành cho biểu diễn chuyên nghiệp không nhiều, nhưng guitar cho người mới học của thương hiệu lại rất nhiều và trở thành thương hiệu được nhiều người lựa chọn bởi mức giá và chất lượng.  Sự kết hợp giữa kỹ thuật chế tạo đàn theo kiểu truyền thống và công nghệ hiệu đại đã đưa Yamaha lên vị trí cao trên thị trường.

Có nên mua đàn guitar Yamaha?

Những lý do khiến bạn nên cân nhắc khi mua đàn guitar Yamaha:

  • Với kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất nhạc cụ, Yamaha hiểu rõ nhu cầu và yêu cầu của khách hàng
  • Số lượng đàn guitar tăng lên qua các năm cho thấy Yamaha thực sự nghiêm túc với mục tiêu đặt ra trở thành thương hiệu đứng đầu thế giới trong lĩnh vực đàn guitar
  • Có thể tìm thấy nhiều mẫu đàn guitar của thương hiệu nằm trong danh sách những cây đàn tốt nhất về giá trị thực sự mang lại
  • Chính sách bảo hành nhanh, thuận lợi, nhiệt tình trong sửa chữa và thay thế các bộ phận của guitar Yamaha.

Không như những thương hiệu khác, Yamaha không tập trung tạo ra những nhạc cụ chất lượng hàng đầu mà thay vào đó thương hiệu nỗ lực tạo ra những cây đàn tốt nhất trong mức giá. Và trên thế giới số lượng những nhạc sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ sử dụng đàn guitar Yamaha không phải là một con số nhỏ. Tại Việt Nam, bạn cũng sẽ thấy guitar Yamaha xuất hiện ở nhiều nơi sân khấu, trường học, sân trường,…
Một số dòng đàn guitar của thương hiệu Yamaha như: acoustic guitar, guitar classic, guitar điện, guitar bass, silent guitars, phụ kiện guitar,…
Ý kiến đánh giá của chuyên gia và người dùng về guitar Yamaha
Ưu điểm:

  • Thương hiệu được đánh giá cao
  • Có một số cây đàn guitar cao cấp có giá trị lớn

Nhược điểm

  • Tập trung nhiều vào guitar cho người mới tập và người chơi có kinh nghiệm
  • Không có nhiều mẫu đàn guitar cao cấp

Nếu là một người mới học guitar và đang tìm kiếm để mua một cây đàn guitar phù hợp thì Yamaha sẽ là một sự lựa chọn khá phù hợp cho bạn.
Với những chia sẻ ở trên, chắc bạn cũng đã có cho mình câu trả lời, ý kiến và sự lựa chọn riêng.