Dấu hiệu nhận biết một cây đàn piano điện có âm thanh tốt?

Piano là một nhạc cụ được rất nhiều người yêu thích. Với những người mới bắt đầu chơi, piano điện là một sự lựa chọn phù hợp về cả trình độ và khả năng chơi đàn piano hiện tại, cũng như khả năng tài chính. Dù là lựa chọn cây đàn piano điện nào đi chăng nữa thì chất lượng âm thanh vẫn phải đảm bảo. Vậy một cây đàn piano điện như thế nào thì có âm thanh tốt và nên chọn mua? Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này. 
Nhiều người yêu nhạc cho rằng, những cây đàn piano điện giá cao thì thuộc dòng đàn piano cao cấp và có chất lượng âm thanh đảm bảo. Thực tế cho thấy, trên thị trường hiện tại, các thương hiệu sản xuất đàn piano điện đưa ra thị trường rất nhiều mẫu đàn khác nhau. Cho dù là người có kinh nghiệm hay những người mới tiếp xúc với đàn piano thì cũng rất khó để đánh giá được chất lượng của cây đàn piano điện. Và không phải là cây đàn piano điện nào có chất lượng tốt thì đều đắt tiền. 
Một cây đàn piano điện được đánh giá là tốt và thuộc dòng cao cấp phản ánh cụ thể qua các tính năng của đàn và đáp ứng được tốt nhất các yêu cầu trong quá trình sử dụng của người yêu nhạc. Thông thường để đánh giá được cây đàn piano điện đó có chất lượng hay không, người ta sẽ căng cứ vào chất lượng âm thanh của đàn khi phát. Vì cho dù cây đàn đó có được quảng cáo là có chất lượng tốt, mẫu mã và hình thức đẹp nhưng nếu như chất lượng âm thanh không đảm bảo thì cũng sẽ không được lựa chọn. 
Để giúp người yêu nhạc dễ dàng hơn trong việc đánh giá chất lượng âm thanh của một cây đàn piano điện, Việt Thương sẽ chia sẻ với người yêu nhạc 2 dấu hiệu đặc trưng nhất để nhận biết một cây đàn piano điện có âm thanh tốt.

Hệ thống loa
Một cây đàn piano điện đảm bảo chất lượng và có âm thanh hay khi cây đàn piano đó phải có tối thiểu 2 loa và một số model của loa tích hợp sẵn trên thiết bị. Nếu bạn chọn mua piano điện để phục vụ cho mục đích biểu diễn thì bạn cần một hệ thống loa to và có âm thanh rõ ràng. Để biết được độ sắc nét và rõ ràng của âm thanh, bạn cần dựa trên công suất của loa. Một hệ thống loa của đàn piano điện bình thường sẽ có công suất khoảng 5W, với những cây đàn piano điện có âm thanh tốt sẽ có 2 loa, công suất của mỗi loa ít nhất là từ 10 – 15W. 
Vì vậy, khi chọn mua đàn piano điện, để đảm bảo chất lượng âm thanh của cây đàn đáp ứng được các yêu cầu đặt ra, bạn nên để ý đến công suất loa. Nhờ công suất loa bạn cũng sẽ biết được cây đàn piano điện đó thuộc dòng cơ bản hay cao cấp. Nếu như bạn test thử âm thanh của một cây đàn piano điện mà thấy âm thanh của đàn nhỏ, không rõ ràng và sắc nét thì có thể cây đàn piano điện đó có chất lượng âm thanh không đảm bảo và độ bền không cao. 
Số đa âm cực đại
Đây là một yếu tố mà người yêu nhạc cần chú ý trong chọn mua đàn piano điện, số đa âm cực đại cũng là yếu tố giúp người yêu nhạc đánh giá được sự phù hợp và chất lượng âm thanh của cây đàn piano. Số nốt polyphony thấp nhất của một cây đàn piano điện là 32, loại đàn này thích hợp sử dụng cho các bé, còn một cây đàn piano điện cao cấp và có chất lượng âm thanh tốt sẽ có ít nhất 64 nốt polyphony. Chính vì vậy, số đa âm ở mỗi cây đàn piano điện sẽ giúp người yêu nhạc biết được chất lượng âm thanh của cây đàn đó như thế nào.
Đây là 2 trong số khá nhiều những dấu hiệu nhận biết chất lượng âm thnah của một cây đàn piano điện, người yêu nhạc có thể căn cứ vào 2 dấu hiệu này để đưa ra những nhận định và đánh giá chính xác về âm thanh của cây đàn piano, từ đó đưa ra những quyết định và lựa chọn chính xác nhất.