Dạy học đàn Ukulele cơ bản chỉ với 5 bước

Đàn Ukulele là một trong những loại nhạc cụ được rất nhiều người lựa chọn. Để chơi đàn Ukulele thành thạo bạn cần phải có người hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu không có thời gian và chi phí tham gia các lớp dạy học đàn Ukulele cơ bản thì bạn có thể tự học theo 5 bước dưới đây. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn rút ngắn được thời gian chơi đàn Ukulele một cách thành thạo.

Học đàn Ukulele cơ bản.
Bước 1: Lên kế hoạch và quản lý thời gian
Đầu tiên bạn phải tự lên cho mình một kế hoạch học đàn Ukulele. Kế hoạch chơi đàn Ukulele sẽ giúp việc học và chơi đàn Ukulele của bạn được thực hiện đều đặn mỗi ngày.
Bên cạnh việc lên kế hoạch cụ thể thì bạn phải biết quản lý thời gian. Bởi nếu đã lên kế hoạch chi tiết mà bạn không biết cách sắp xếp thời gian thì kế hoạch học và chơi đàn Ukulele cũng không có tác dụng gì.
Cho nên, chính bản thân mỗi người khi học đàn Ukulele cần phải tự nghiêm khắc với chính mình. Có như vậy, bạn với rút ngắn được thời gian học và chơi đàn Ukulele.
Bước 2: Bắt đầu học đàn Ukulele bằng việc cầm và giữ đàn
Mỗi loại nhạc cụ sẽ có một cách chơi, một cách cầm và giữ đàn khác nhau và đàn Ukulele cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Khi biết cách cầm và giữ đàn Ukulele người chơi sẽ giữ được đàn ở một vị trí vững chắc nhất.
Đầu tiên, bạn phải xác định được tư thế cầm đàn, tay trái đặt ở vị trí nào, tay phải đặt ở vị trí như thế nào là đúng nhất. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu xem cách cầm đàn như thế nào là đúng và thoải mái nhất khi chơi.
Học đàn Ukulele cùng với bạn bè.
Bước 3: Nắm vững kiến thức nhạc lý
Việc chơi đàn Ukulele sẽ trở nên khó khăn hơn nếu như bạn không nắm vững kiến thức nhạc lý, đặc biệt là hợp âm. Cho nên, hiệu quả học đàn Ukulele sẽ không cao nếu như bạn không ghi nhớ hết tất cả các hợp âm cho dù bạn có người hướng dẫn.
Đầu tiên, bạn học tập chơi từng nốt nhạc một, cho đến khi thành thạo thì bắt đầu tập chơi đến các hợp âm. Bạn nên tập đi tập lại cho nhuần nhuyễn. Chắc chắn khi nhớ được vị trí của từng nốt nhạc, từng hợp âm thì việc chơi đàn sẽ dễ dàng hơn.
Bước 4: Thực hành từng bước cụ thể
Vội vàng sẽ không giúp bạn chơi đàn Ukulele một cách thành thạo hơn, rút ngắn thời gian học mà còn ngược lại. Vậy nên, trước hết bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản. Mặc dù những kiến thức này rất đơn giản nhưng đó lại chính là cơ sở, tiền đề để bạn học các bài tập đàn Ukulele sau này.
Ngoài ra, việc thực hiện theo từng bước một cũng rất quan trọng. Sau khi tiếp thu và học thì bạn nên ôn lại kiến thức vừa để để ghi nhớ vừa là để nâng cao được kỹ năng chơi đàn Ukulele.
Bước 5: Học cùng với bạn bè
Học cùng với bạn bè là bước cuối cùng trong các bước dạy học đàn Ukulele cơ bản mà chúng tôi muốn bật mí với các bạn. Khi học cùng với bạn bè sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức một cách nhanh và hiệu quả nhất. Quan trọng, họ sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗi sai trong quá trình chơi Ukulele để khắc phục.
Trên đây là 5 bước dạy học đàn Ukulele cơ bản nhất, giúp bạn rút ngắn được thời gian học đàn Ukulele mà vẫn mang lại hiệu quả cao.