Điểm danh các loại đàn Organ Casio nổi bật

Yamaha và Casio đang là 2 thương hiệu sản xuất nhạc cụ chiếm một thị phần khá lớn tại Việt Nam. Riêng Casio, đây là một thương hiệu được rất nhiều người yêu nhạc Việt Nam lựa chọn, một phần là do mức giá, phần khác là do các dòng nhạc cụ được sản xuất khá đa dạng, phù hợp với đa dạng nhu cầu người sử dụng, cho mục đích học tập, giải trí, biểu diễn, sáng tác,…
Bài viết này, Việt Thương sẽ liệt kê cho bạn một số loại đàn Organ Casio đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay nhé.

Đàn Organ Casio loại bàn phím phổ thông
Loại đàn Organ này được thiết kế với 61 phím, đàn được thiết kế khá gọn nhẹ và dễ dàng di động, mang theo bên mình mà không phải lo vướng víu hoặc khó chịu. Organ bàn phím phổ thông được thiết kế với các tính năng hiện đại, đủ đáp ứng các yêu cầu của người chơi. Mức giá của dòng đàn Organ Casio bàn phím phổ thông này rẻ nhất so với các dòng đàn Organ Casio khác đang được bán trên thị trường. Chỉ với 5 triệu, bạn đã có thể sỡ hữu một cây đàn Organ loại này.
Dòng Organ bàn phím phổ thông này thường được sử dụng phổ biến trong giáo dục mầm non và tiểu học.
Một số cây đàn Organ Casio thuộc nhóm này như: Organ CTK 6250, Organ CTK 3500, Organ CTK 2500,…
Đàn Organ Casio có phím sáng
Những cây đàn Organ này được thiết kế với các phím sáng ở bàn phím mỗi khi nhấn vào. Những cây đàn Organ Casio phím sáng gồm 61 phím, với phím đàn được thiết kế nhẹ và khá dễ nhấn. Với đặc điểm đặc trưng là những phím sáng, loại Organ này thường là sự lựa chọn hàng đầu cho các bé đã và đang học chơi Organ. Với đặc điểm này bé sẽ vừa dễ dàng ghi nhớ các phím, đồng thời bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn trong việc học của mình. Nếu con bạn đang ở độ tuổi mầm non hoặc tiểu học và đang muốn mua một cây đàn Organ cho bé thì đây là một lựa chọn khá hợp lý dành cho con bạn.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Một số mẫu đàn Organ Casio phím sáng bạn có thể tham khảo: Organ LK 247, Organ LK 265, Organ LK 135,…

Đàn Organ Casio mini
Dòng đàn Organ Casio này là một biến thể của Organ phím sáng. Organ Casio mini khá dễ chơi và dễ học. Đàn được thiết kế với 32 phím, chức năng của đàn cũng khá đơn giản, đàn có 100 điệu nhạc và 50 mẫu. Những cây đàn Organ Casio mini thường thích hợp sử dụng cho những người mới học chơi, nhất là các bé và những người có đặc điểm bàn tay bé. Mức giá của những cây đàn Organ thuộc nhóm này thường có mức giá khá rẻ.
Ban đầu, bạn có thể sử dụng những cây đàn với kích thước nhỏ như thế này, sau đó khi thành thạo hoặc muốn nâng cao khả năng chơi Organ có thể chuyển sang cây đàn Organ cao cấp hơn.
Đàn Organ Casio Workstations
Dòng đàn Organ này thường được sử dụng cho những công việc phức tạp và thông thường Organ Casio Workstations phù hợp với các nhạc sĩ hoặc nhạc công chuyên biểu diễn đàn Organ. Vì yêu cầu sử dụng cao, nên những cây đàn Organ Casio thuộc nhóm này được thiết kế với các hiệu ứng âm thanh đa dạng và cao, đáp ứng được các yêu cầu và đòi hỏi trong sáng tác hoặc biểu diễn.
Có thể nói rằng, loại đàn Organ Workstations này có một kho tàng âm thanh đa dạng, nó sẽ khiến người yêu nhạc cảm thấy thích thú khi sử dụng. Tương ứng với đó là mức giá của các cây đàn Organ Casio Workstations khá cao.
Một số mẫu đàn thuộc nhóm này gồm: Organ WK – 7600, Organ MZ – X300, Organ MZ – X500,…
Đây là 4 loại đàn Organ Casio đang được sử dụng khá bổ biến trên thị trường hiện nay, mỗi loại đàn đều có ưu và nhược điểm cũng như sự phù hợp riêng đối với từng người yêu nhạc. Chúng tôi cũng điểm qua cho bạn môt số đặc điểm của từng loại Organ cụ thể, bạn có thể dựa vào đặc điểm của từng loại và lựa chọn cho mình một dòng đàn Organ Casio phù hợp nhất. Mong rằng, những thông tin chia sẻ này sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn.