Điều bạn cần biết trong bảo quản đàn Organ

Mua một cây đàn Organ chất lượng đã khó, bảo quản đàn Organ như thế nào để đảm bảo tuổi thọ của đàn lại càng khó hơn.
Hầu hết mọi người khi sử dụng đàn guitar thường tập trung vào khai thác và tân dụng những tính năng của đàn, mà rất ít quan tâm đến vấn đề vệ sinh, bảo quản đàn. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của đàn Organ.
Có lẽ tất cả mọi người trong chúng ta đều mong muốn có một cây đàn Organ có âm thanh chất lượng, thời gian sử dụng lâu dài. Song để có được điều này, chúng ta cần phải biết cách vệ sinh và bảo quản đàn trong suốt quá trình sử dụng. Cũng như bất kì một sản phẩm sử dụng nào khác, nếu biết cách bảo quản thì sử dụng được lâu dài, còn không thì cũng nhanh chóng bị hư hỏng.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Những điều cần biết khi bảo quản đàn Organ
Chất lượng âm thanh của Organ sẽ quyết định đến thời gian sử dụng đàn Organ của bạn là bao lâu, khi chất lượng âm thanh không còn đảm bảo, đòi hỏi bạn phải thay thế một cây đàn Organ. Trong khi đó, bảo quản đàn là yếu tố quyết định đến chất lượng âm thanh của đàn.
Chính vì vậy, vấn đề bảo quản đàn Organ là điều cần thiết mà mỗi người chơi Organ nên ý thức được. Song để đảm bảo cách bảo quản đàn Organ của bạn thực sự phát huy được hiệu quả và giúp đàn đảm bảo được tuổi thọ, bạn cần phải nắm bắt một số những thông tin cơ bở và cần thiết. Đó là:
Khi chơi đàn: Như các bạn cũng đã biết, âm thanh của Organ được tạo nên nhờ sự tác động lực từ các đầu ngón tay lên phím đàn. Do vậy, bạn cần để ý đến độ dài của móng tay khi chơi đàn. Không nên để móng tay quá dài, bạn nên cắt ngắn móng tay để khi chơi đàn phần móng tay không chạm vào phím đàn, mà là phần thịt của các đầu ngón tay. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những hư hỏng cho bàn phím.
Sử dụng giá để sách nhạc: Nhiều người thường không để ý đến lợi ích của việc sử dụng giá để sách nhạc trong bảo quản đàn Organ. Khi chơi, mọi người thường để sách nhạc hoặc bản nhạc dựng trực tiếp lên trên mặt đàn. Việc này lại vô tình dễ gây ra những vết trầy xước cho đàn. Do vậy, để bảo quản đàn Organ tốt hơn, bạn nên sắm cho cây đàn Organ của mình một chiếc giá để sách nhạc phù hợp.

Vị trí đặt đàn: Vị trí đặt đàn là yếu tố bạn cũng cần phải chú ý trong bảo quản đàn guitar, bởi vị trí đặt đàn có thể tác động đến cấu trúc ban đầu của đàn, từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của đàn Organ. Bảo quản đàn Organ sau khi sử dụng, bạn không nên đặt đàn ở gần cửa sổ, không đặt đàn áp sát vào tường hoặc gần các nguồn nóng, bởi để đàn ở những vị trí này sẽ bị nhiệt độ hoặc thời tiết tại các vị trí ảnh hưởng xấu đến đàn.
Tốt nhất, sau khi chơi Organ ong bạn nên tìm một vị trí thoáng mát để đặt đàn, vị trí ít chịu ảnh hưởng từ nhiệt độ của môi trường xung quanh. Bạn sử dụng một miếng vải hoặc một chiếc khăn trùm lên đàn để đàn tránh được bụi bẩn.
Khi đàn bị bẩn thì bạn dùng chổi lông mềm để làm sạch bụi bẩn. Nếu muốn di chuyển đàn, bạn cần đảm bảo hạn chế những va đạp không cần thiết cho đàn.
Không để bất kì vật nặng nào lên đàn và không sử dụng nước tẩy rửa để vệ sinh đàn, nếu có chỉ sử dụng những loại nước tẩy rửa được phép.
Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng bạn cũng nên đem đàn Organ tới các trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp để kiểm tra xem đàn có xảy ra lỗi gì hay không, để từ đó sớm sửa chữa các lỗi. Việc vệ sinh đàn, bạn nên thực hiện thường xuyên, để đảm bảo bụi bẩn không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của đàn.
Đây là một số những thông tin cần thiết mà bạn cần phải biết khi bảo quản đàn Organ. Với những thông tin này bạn sẽ biết cách bảo quản đàn Organ tốt hơn.