Điều trị trẻ tự kỉ bằng bằng liệu pháp âm nhạc

điều trị tự kỉ bằng âm nhạc

Hiện nay, phòng chữa trị theo liệu trình Âm nhạc được cung cấp các trang thiết bị bị chuyên biệt và chuyên nghiệp nhằm kích thích trẻ giải tỏa năng lượng, Phát triển kỹ năng bắt chước cũng như tương tác với cho quá trình chữa trị, các chuyên viên đã khiến cho mỗi giờ can thiệp là một giờ em nhỏ cảm thấy thoải mái và vui vẻ nhất.
Với kế hoạch chữa trị và giáo dục được thiết kế riêng cho mỗi trẻ, các nhà chuyên môn đã mềm dẻo và linh hoạt tạo nên các hoạt động học mà chơi, chơi mà học rất thu hút và hấp dẫn như:

 • Điều hòa cảm giác với các hoạt động âm nhạc sử dụng dù bạt, khăn voan, dây lụa…
 • Phát triển ngôn ngữ và sửa ngọng thông qua việc luyện thanh với đàn.
 • Điều chỉnh cảm xúc thông qua chuyển động cơ thể.
 • Nhận biết kí hiệu âm nhạc thông qua màu sắc, chữ cái, chữ số…
 • Kích thích Phát triển ngữ âm và cải thiện ngôn ngữ một cách tự nhiên thông qua các hoạt động ca hát, kể chuyện Âm nhạc…
 • Phát triển khả năng sáng tạo thông qua việc sử dụng nhạc cụ tự chế từ những đồ dùng, vật liệu quen thuộc trong gia đình.
 • Cải thiện vận động tinh, vận động thô, phối hợp tay mắt và kết hợp linh hoạt các bộ phận trên cơ thể thông qua các trò chơi âm nhạc.

Ngoài ra, đến với giờ học chữa trị theo liệu trình Âm nhạc, quý vị phụ huynh sẽ được hướng dẫn cách thức thư giãn để giải tỏa căng thẳng khi can thiệp với con tại nhà.
Nếu trẻ thích nghe nhạc, biết lắc lư chuyển động theo giai điệu, thích tìm tòi và khám phá các vật phát ra âm thanh, biết dừng lại để cảm nhận và lắng nghe, hãy để Âm nhạc là cách giúp con thể hiện cảm xúc của bản thân!
Các lĩnh vực can thiệp giáo dục em bé tự kỷ

 1. Tâm thần nhi
 2. Tâm lý lâm sàng – tâm lý giáo dục
 3. Giáo dục đặc biệt
 4. Ngôn ngữ chữa trị theo liệu trình
 5. Thiền – yoga trị liệu
 6. Âm nhạc chữa trị theo liệu trình
 7. Mỹ thuật chữa trị theo liệu trình
âm nhạc trị liệu
Âm nhạc trị liệu: Liệu pháp âm nhạc có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe

Mọi người vẫn nói về việc âm nhạc làm cho tinh thần con người phấn chấn, sáng khoái. Không những thế, âm nhạc còn là liệu pháp trị liệu giúp các bệnh nhân hồi phục tinh thần, sức khỏe. Một

CHI TIẾT →

Bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ khỏi bệnh nhờ âm nhạc

Mới đây, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước tin tức về một bệnh nhân Covid-19 đang trong tình trạng nguy kịch bỗng dưng có những chuyển biến tích cực và khỏi bệnh sau khi các y tá tại

CHI TIẾT →

nhạc lý cơ bản
Tìm hiểu nhạc lý cơ bản: Khái niệm Âm giai, Âm giai trưởng

Âm giai là gì? Theo hệ thống bình quân thì quãng 8 được chia đều thành 12 nốt nhạc. Âm giai là chuỗi những nốt nhạc được tuyển chọn từ 12 nốt này. Mỗi nốt nhạc này được gọi là

CHI TIẾT →