Hai tư thế hoàn hảo khi chơi đàn Guitar

Khi học chơi đàn guitar thì tư thế cầm đàn đúng là bước căn bản đầu tiên mà người chơi đàn Guitar cần phải nắm được để giúp cho việc chơi đàn được dễ dàng và hiệu quả nhất. Và hai tư thế hoàn hảo khi chơi đàn guitar mà các bạn có thể lựa chọn là đứng hoặc ngồi để chơi đàn. Tuy nhiên việc đứng và ngồi như nào sao cho đúng chuẩn là điều mà không phải  ai cũng nắm được, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua nội dung bài viết dưới đây về hai tư thế khi chơi đàn này nhé!

Tư thế đứng để chơi Guitar
Khi chơi đàn Guitar ở tư thế đứng thì bạn cần sử dụng một dây đeo trên guitar, bạn có thể mua dây rời hoặc gắn liền với đàn. Sau đó, bạn có thể đứng một cách bình thường và kiểm tra, điều chỉnh dây đeo để cho đàn đảm bảo ở độ cao mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi chơi.
Khi sử dụng dây đàn guitar bạn cần chú ý không dùng dây đeo cũ mòn hoặc có lỗ quá lớn cho các chân để tránh gây hỏng cho đàn cũng như không ảnh hưởng đến việc chơi đàn của bạn.
Đồng thời bạn cũng cần chú ý khi học đàn hay phát triển bất kỳ kỹ năng nào thì tư thế chơi đàn guitar, phom tay…đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Do đó một bí quyết của việc học chơi đàn guitar hiệu quả là bạn bạn nên tập chơi đàn với tư thế đứng trước, khi bạn đứng mà có thể chơi đàn tốt thì tự khắc khi bạn ngồi chơi đàn cũng sẽ chuẩn.
Tư thế ngồi khi chơi đàn Guitar
Đa phần khi chơi đàn guitar mọi người thường thích viecj ngồi trong khi thực hành chơi đàn guitar nhưng lại đứng trong khi biểu diễn công khai.
Khi ngồi chơi đàn có 3 điểm để tạo thành điểm tựa vững chắc cho đàn, cần đàn không bị lắc lư, đó chính là hõm dưới, lững thùng đàn tù vào người trên và cạnh hõm trên tùy theo vị trí tau cao hay thấp mà ép cho các điểm này thành một cái kẹp cho đàn.
Đồng thời, khi ngồi chơi đàn bạn nên dùng ghế cứng hoặc ghế chuyên dụng dùng cho việc chơi đàn, không nên dùng ghế có lông đệm dày. Toàn bộ trọng lượng đàn lúc này sẽ dồn vào 2 chân, 2 tay hoàn toàn tự do, tay trái vươn lên vừa tầm để dễ dàng di chuyển.

Dây đàn vuông góc với ngón tay phải để tạo tiếng đàn tốt nhất, đồng thời khi lựa chọn tư thế ngồi chơi đàn thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải thẳng lưng bởi nếu lưng không thẳng thì bạn sẽ không thể chơi được các kĩ thuật khó. Do sống lưng là nơi xuất phát của phản xạ, nếu như sống lưng không thẳng thì dẫn đến việc các phản xạ sẽ kém. Và khi chơi ở tốc độ cao não bạn sẽ không thể kiểm soát được đôi tay mà đó là tay bạn đang thực hiện chuỗi phản xạ có điều kiện đã đượcc hình thành qua quá trình luyện tập.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Một số lưu ý khi chọn tư thế chơi đàn guitar
Việc chơi đàn guitar nếu như không đúng tư thế sẽ làm bạn dễ bị cong vẹo cột sống, lệch góc xương bả vai, gù lưng hoặc chấn thương vai, cánh tay do tập sai kỹ thuật. Đồng thời khi chơi đàn sai tư thế sẽ khiến bạn khó khăn trong việc điều chỉnh kỹ thuật chơi và rất khó để điều khiển được tốc độ chơi đàn theo ý muốn của mình. Vì vậy, dù bạn có lựa chọn cho mình tư thế ngối hay đứng khi chơi đàn guitar thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:
– Không nên  ngồi gù lưng khi tập đàn.
– Hạn chế việc ngồi trên ghế có đệm khi tập, đồng thời cũng không chọn ghế bị dốc về phía sau.
– Nên có ghế nhỏ, có thể điều chỉnh chiều cao để kê chân khi tập.
– Khi đứng để chơi Guitat thì bạn cần đứng thẳng, đầu hơi cúi và không xô vai.
Trên đây là hai tư thế chuẩn khi chơi đàn guitar mà bạn cần phải nắm được ngay từ đầu khi bắt đầu có ý định học chơi đàn guitar. Việc có được cho mình một tư thế đúng khi chơi đàn guitar sẽ là nền tảng đầu tiên để giúp cho bạn có thể chơi được đàn guitar một cách hiệu quả nhất.