Hoàng Rob – Nghệ sĩ Violin trẻ ra mắt DVD đầu tiên tại Việt Nam

Trước đó, Trịnh Thăng Bình và Sơn Tùng M-TP đã cho ra album bài hát dưới dạng USB, tuy nhiên đó chỉ là CD album.
Tròn 1 năm diễn ra live concert Hừng Đông tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nghệ sĩ vĩ cầm Hoàng Rob đã chính thức phát hành DVD của live concert này, như một bước khởi đầu trên con đường âm nhạc đầy tươi trẻ của mình. Đây là bước đệm để nghệ sĩ violin trẻ tuổi tiếp tục ra mắt nhiều sản phẩm bài hát và dự án mới trong năm 2018.
Với sự có mặt của những khách mời như ca sĩ hải ngoại Thu Phương, ca nương Kiều Anh, nghệ sĩ múa Đặng Linh Nga, nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm, nhóm GEN9,…, Hừng Đông đã gây được ảnh hưởng với khán giả và giới chuyên môn, được xem như live concert violin đương đại thành công duy nhất tại Việt Nam.
Tin tức liên quan:
. Chia sẻ kinh nghiệm khi bạn bắt đầu học Violin
. Mới bắt đầu học Violin thì dễ hay khó?
. Những trung tâm dạy đàn Violin uy tín ở TPHCM

Nghệ sĩ violin trẻ Hoàng Rob.

DVD live concert Hừng Đông là toàn bộ tinh thần nghệ thuật của concert âm nhạc này, bao gồm 17 bài hát được biểu diễn live hoàn toàn cùng với ban nhạc và dàn nhạc giao hưởng lên đến hơn 30 người trên sân khấu của Nhà hát Lớn Hà Nội.
Ngoài tiếng đàn Violin là “nhân vật” chính, concert Hừng Đông còn có sự đối thoại đặc biệt với các khách mời, với những tác phẩm mang nhiều màu sắc và thông điệp nghệ thuật riêng biệt ở nhiều thể loại khác nhau: World music, Pop, EDM,…

Dương Hoàng Yến là một trong những nghệ sĩ hợp tác nhiều với Hoàng Rob.

Là sản phẩm chứa nhiều nhiều hoài bão và công sức của Hoàng Rob, khác biệt ở DVD Live Concert Hừng Đông chính là ngoài chiếc đĩa tròn DVD còn có thêm phiên bản USB. Đây được xem như DVD định dạng USB đầu tiên tại Việt Nam và là một nỗ lực của Hoàng Rob trong việc đưa sản phẩm đầu tay của mình tiếp cận với đông đảo khán giả hơn nữa.
Nghệ sĩ violin Hoàng Rob tâm sự, anh quan sát những người xung quanh mình và thấy rằng xu hướng nghe âm nhạc trên thiết bị thông minh trong thời đại công nghệ hiện nay là không thể thiếu.
“Âm nhạc violin vốn bị chê là “bác học”, khó nuốt trôi với đa số khán giả phổ thông. Vậy thì làm sao có thể mang âm nhạc độc đáo của mình đến được mọi người nếu như chỉ có chiếc đĩa tròn vật lí truyền thống? Vì thế chỉ có thể là chiếc ổ cứng USB”, Hoàng Rob trút bầu tâm sự.

Hoàng Rob trong buổi ra mắt DVD live concert Hừng Đông.

Là một nghệ sĩ violin tạo được thành công khá nhanh chóng với những bài hát chỉn chu, tại các chương trình mình tham gia, Hoàng Rob luôn khai thác vào cả phần nghe và phần nhìn của tác phẩm mình thể hiện.
Tuy nhiên, anh đã khẳng định được chỗ đứng khi có những phần trình diễn solo mang màu sắc riêng biệt bên cạnh những ca sĩ, tên tuổi nổi tiếng của âm nhạc đương đại Việt Nam: Hồng Nhung, Thu Phương, Bằng Kiều, Quang Dũng, Tùng Dương… trong nhiều chương trình lớn.
Sau khi ra mắt DVD live concert Hừng Đông, Hoàng Rob sẽ tiếp tục cho ra mắt 2 album với 2 chất nhạc khác nhau cùng với 1 live concert tiếp theo tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2018.