Học chơi đàn ukulele không khó

Có nhiều người cho rằng học đàn ukulele rất khó và khuyên những ai đang có ý định học loại nhạc cụ này nên từ bỏ. Nhưng với tôi học đàn ukulele lại không hề khó. Đó là âm nhạc, là nhạc cụ và cũng là cái nôi để tôi thả hồn mình đến gần với nhiều người hơn.

Học ukulele khó tại sao vẫn có nhiều người thích học

Không chỉ mình tôi cảm thấy học chơi đàn ukulele thật sự mang lại điều tuyệt vời, giúp bạn cảm thấy cuộc sống thật sự hoàn hảo hơn rất nhiều so với tưởng tượng. Mà một thực tế có thể nhìn thấy rất rõ tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… số lượng người học đàn ukulele ngày càng đông và họ còn thành lập nên những nhóm chơi đàn, hoạt động rất sôi nổi.
Học chơi đàn ukulele không khó
Nếu chơi đàn ukulele khó đến vậy tại sao lại vẫn có nhiều người chơi. Biết khó mà vẫn tiếp tục, theo đuổi nhưng khi chơi họ lại thấy thật sự đúng với hai từ, đó là đơn giản. Duy Khánh – một bạn trẻ đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Âm thanh của ukulele rất thanh, như một thứ âm thanh hội tụ từ sóng biển, gió rất vui tai, nên mỗi khi chơi, mình cảm thấy thư thái, bớt căng thẳng hơn. Nếu các bạn quan tâm đàn ukulele mà lại thấy khó mà bỏ qua thì rất đáng tiếc. Nó thật sự rất tuyệt”. Còn bạn, bạn thấy học đàn ukulele tốn nhiều thời gian, quá khó và không hay. Tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy học nó không hề khó và bạn hãy xem thử đó là điều gì trước khi quyết định từ bỏ nhé. Xem thêm: Hoc ukulele nhanh, Học ukulele online hoc dan organ cho nguoi lon
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Học chơi đàn ukulele chỉ khó khi bạn không chịu học

Cũng giống như bạn học văn hóa vậy, mỗi môn học sẽ có kiến thức căn bản. Khi bạn không chỉ học, nắm bắt đó bạn không thể giải được đáp án cho bài toán. Và câu nói muôn thuở buột ra từ miệng bạn là quá khó.
Học đàn ukulele cũng thế thôi. Nó cũng có nguyên tắc chung, kỹ thuật riêng mà bạn cần học. Nắm chắc, luyện tập từng bước thì bạn có thể chơi đàn một cách thoải mái, thư giãn. Dĩ nhiên bạn sẽ cảm thấy lúc này là sao? Chơi đàn ukulele không hề khó nếu như bạn dành thời gian rảnh rỗi để tập và học.
Học chơi đàn ukulele không khó

Tham gia nhóm, câu lạc bộ chơi ukulele rất tốt

Khởi đầu của bạn khi học đàn ukulele chưa biết đàn là gì, âm thanh khác biệt ra sao. Nhưng người bạn gỗ này sẽ giúp bạn tìm được những người bạn mới cùng chung đam mê, được tham gia những câu lạc bộ giải trí vui vẻ mang niềm vui đến cho mọi người.
Ban đầu có thể bạn thấy khó nhưng với sự giúp đỡ nhiệt tình từ những người bạn thì sao. Bạn sẽ thấy yêu chiếc đàn nhỏ bé của mình hơn và có thêm động lực để sáng tạo thêm những bản nhạc mới mỗi ngày.
Giúp bạn có thời gian thư giãn
Thư giãn, vui vẻ luôn là điều mà bạn làm mọi thứ để có được. Cây đàn ukulele cũng có thể giúp bạn điều đó. Bạn cáu gắt, giận dỗi hay bực bội về những chuyện tồi tệ xảy ra. Nhưng chắc chắn một điều âm thanh tiếng đàn ukulele sẽ là liều thuốc trị liệu hữu ích mà bạn cần.

Khi học đàn ukulele bạn nên chú ý điều gì

Chơi ukulele không chỉ cần sự chăm chỉ rèn luyện hàng ngày. Mà bạn cần dành thời gian để tích lũy thêm lý thuyết kiến thức căn bản cho mình. Và để học chơi đàn ukulele tốt không thể bỏ qua những điều này:
Sắm một cây đàn ukulele cho mình
Bạn không thể nói chẳng cần mua đàn mà vẫn chơi được. Điều đó không sai bởi cũng rất nhiều nơi có dịch vụ cho thuê nhạc cụ. Nhưng nếu bạn thực sự muốn học chuyên sâu, luyện tập nhiều thì tốt nhất vẫn mua đàn.
Tìm một thầy dạy đàn, lớp học
Thời gian đầu khi bạn chưa có kiến thức có thể tìm một trung tâm để theo học đàn, hoặc thầy giáo dạy tài nhà. Với kinh nghiệm thực tế của họ bạn sẽ thấy được những điều thú vị từ cây đàn gỗ này.
Tham khảo thêm nhiều tài liệu
Không chỉ trên mạng có nhiều video, file tài liệu hướng dẫn học đàn ukulele. Mà bạn cũng có tìm kiếm những cuốn sách dạy về đàn. Một vài quyển sách khá hay sẽ chí lối chơi để bạn học rất tốt như The daily ukulele. 365 songs for better living, The daily ukulele leap year edition, Play ukulele today. A complete guide to the basics level 1…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *