Học chơi trống cần chú ý những kỹ năng nào

Trống luôn là bộ môn được khá nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình học hay các bạn trẻ vì đam mê mà thay đổi. Tuy nhiên nếu để có được các kỹ thuật tốt nhất khi chơi trống lại không hề dễ dàng. Vậy học chơi trống bạn cần chú ý những kỹ năng nào để đạt hiệu quả cao nhất, hãy cùng điểm danh thông qua bài chia sẻ dưới đây!
Kỹ năng sử dụng chân trong chơi trống
Khi học chơi trống một trong những kỹ năng cần được đặc biệt chú ý chính là kỹ năng về chân. Đối với bộ môn này chân có một vai trò tương đối quan trọng trong kỹ thuật chơi.

Chú ý kỹ năng sử dụng chân khi học chơi trống

Khi lựa chọn học trống bạn cần tìm hiểu về việc sử dụng nhấc ngón chân. Việc nhấc ngón chân đúng nhịp và thành thạo giúp việc liên kết với kỹ thuật tay tốt nhất. Kỹ năng này giúp bạn có thể chơi double đạt độ chính xác, dễ dàng và tốc độ tối ưu.
Bạn hãy tập việc nhấc gót chân và ngón chân một cách nghiêm túc theo nhịp. Bạn có thể đeo thêm tạ nhỏ khi luyện tập, điều đó giúp bạn có được kỹ năng tốt nhất – một trong những điều làm nên kết quả cao ở các tay chơi trống chuyên nghiệp.
Kỹ năng về đồng bộ bass đôi
Việc đồng bộ bass đôi là kỹ năng rất khó nhưng khá hiệu quả cho việc tiến bộ trong chơi trống. Vì thế, học chơi trống hãy tìm hiểu kỹ năng về đồng bộ bass đôi. Theo nhiều dân chơi thực thụ cho rằng, việc tìm được vị trí chính xác ở cả 2 bàn đạp sẽ cho tốc độ single stroke cao và đúng nhịp.
Nhiều tay trống cho biết đây là kỹ thuật rất khó và phải dành nhiều thời gian tập luyện. Cả 2 chân phải đặt cân bằng, hoạt động đúng nhịp và một lực như nhau mới có được hiệu quả tối ưu.
Kỹ năng “cảm giác” nhịp phách
Thay vì cảm nhận nhạc, học chơi trống bạn cần có cả kỹ năng “cảm giác” với nhịp phách rung lắc. Đây là kỹ năng có thể tìm kiếm và phát triển qua mỗi kinh nghiệm tập luyện.

Trang bị kỹ năng cảm giác rung lắc nhịp phách

Đối với kỹ năng này, bạn nên cảm nhận tốc độ rung lắc, điểm đặc biệt trong nhịp phách rung lắc trong các xung ở ¼ đốt. Đối với kỹ thuật này sẽ giúp bạn có được sự cảm nhận và thay đổi nhịp cũng như tiết tấu tốt nhất trong mỗi bài đánh. Điều đó giúp bạn có thể chơi tốt ở những bản nhạc nhanh và làm chủ bài hát khi kết hợp giai điệu.
Kỹ năng tập trung
Kỹ năng tập trung không hẳn là yêu cầu chú ý dành riêng cho học chơi trống mà chúng được đặc biệt quan tâm ở bất cứ bộ môn nào. Bạn có sự tập trung tốt bạn sẽ biết cách điều hướng nhịp phách, kỹ thuật ngón chân phù hợp với những thay đổi của giai điệu bản nhạc.
Nếu có kỹ năng tập trung người học sẽ nắm bắt các kiến thức cơ bản, sự phân biệt rõ ràng về từng loại nhịp điệu khi chơi. Đây là cách giúp bạn cảm nhận rung lắc, cảm nhận nhịp tốt nhất và nhanh chóng tiến bộ.
Chính vì vậy bạn cần rèn luyện kỹ năng tập trung để có được kết quả tốt. Bạn cần nghiêm túc ghi ra những nhật ký thực hành và tự theo dõi tiến độ của bản thân. Từ đó đưa ra được hướng học tốt nhất để có thể chinh phục bộ môn trống nhanh chóng.

Nhất định phải tập trung khi học
Ngoài ra bạn cũng nên học kỹ năng sắp xếp, sắp xếp giữa phút tập luyện ngẫu hứng để bản thân đỡ nhàm chán và tập luyện theo giáo trình. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa 2 loại này sẽ sớm cho bạn kết quả khi học chơi trống.
Trên đây là một số kỹ năng cần chú ý khi học chơi trống dành cho bạn. Bạn hãy chú ý tới các kỹ năng dùng chân, bass đôi và kỹ năng cảm giác nhịp phách rung lắc để có thể tiến bộ nhanh nhất khi học.