Học đàn guitar acoustic cơ bản như thế nào?

Trong xã hội hiện nay, nhu cầu học đàn guitar đang tăng cao. Bạn có thể nhìn thấy những cậu sinh viên đánh guitar trong những buổi sinh hoạt ngoài trời, hay những đêm lửa trại của một nhóm bạn đi phượt ở bãi biển, cũng như trong các đêm âm nhạc trong những quán cafe acoustic, hoặc khi khi một bạn vừa đệm đàn vừa cover một ca khúc. Vậy, học đàn guitar acoustic cơ bản như thế nào?


Học đàn guitar acoustic cơ bản

Những điểm cần lưu ý khi học đàn Guitar Acoustic
Bạn cần phải biết cách phân biệt học Guitar Acoustic cơ bản và học guitar solo acoustic trước khi học guitar. Điểm nổi bật của dòng guitar solo này đó chính là sự trầm mặc, lắng đọng. Guitar solo hay còn gọi là guitar classic dùng để chơi nhạc cổ điển, dòng nhạc không cần người hát. Ngược lại học guitar acoustic chính là dùng để chơi nhạc trẻ hay đệm đàn hát. Dòng nhạc này có giai điệu sôi động, cần âm thanh lớn và vang.
Nếu những người mới bắt đầu chơi guitar thì nên lựa chọn học guitar acoustic cơ bản bởi vì dòng nhạc này chơi dễ hơn, cũng như không cần có những kỹ năng phức tạp. Cụ thể bạn chỉ cần hiểu rõ hợp âm thì có thể tự chơi nhạc được rồi.
Hướng dẫn học đàn Guitar Acoustic cơ bản
Để đánh được đàn guitar acoustic một cách nhanh chóng, thì các bạn hãy theo dõi những bước sau đây nhé!
Thứ 1: Bấm hợp âm (tay trái)
Khi học đàn guitar cơ bản không cần phải đi tay, solo hay các nguyên tắc cơ bản như một người chơi guitar chuyên nghiệp. Trước tiên, bạn chỉ cần nắm rõ cách bấm một tổ hợp nốt hay còn gọi là hợp âm. Trên thực tế với cách chơi này thì một bài hát đơn giản chỉ cần 3 hợp âm là đủ.
Tuy nhiên, để chơi guitar được một cách thuần thục thì các bạn hãy tập luyện và thực hành nhiều hơn nữa nhé!

Bấm hợp âm là bước quan trọng trong học guitar

Thứ 2: Học điệu, học nhịp (tay phải)
Bạn sẽ học cách phân biệt các điệu đàn và nhịp phách cơ bản. Để dễ hình dung hơn, bạn có thể lên các trang mạng Internet để học. Hoặc có thể đến các trung tâm dạy nhạc cụ để nhận sự hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên nhé.
Thứ 3: Chuyển hợp âm kết hợp với các điệu đã học
Sau khi đã luyện một cách nhuần nhuyễn 2 bước trên thì bạn sẽ học cách kết hợp giữa tay trái và tay phải, có nghĩa là vừa bấm hợp âm vừa đàn đồng thời chuyển hợp âm.
Thứ 4: Tự đàn tự hát
Sau khi đã nắm và hiểu rõ cách tự chuyển hợp âm thì bây giờ bạn có thể tự đàn và hát một bản nhạc hoàn chỉnh. Không phải dễ dàng mà bạn vừa đánh đàn vừa có thể hát, nhưng không gì là không thể. Hãy cố gắng, thời gian là thước đo cho sự thành công của các bạn.
Để việc học đàn guitar diễn ra nhanh chóng thì mỗi người cần luyện tập thường xuyên, nên dành ra trung bình 1 – 2 tiếng để thực hành mỗi ngày.
Đó là tất cả những bước để cho các bạn có thể học đàn guitar acoustic cơ bản. Hãy cố gắng luyện tập để tự tin trong mọi cuộc vui các bạn nhé. Hy vọng, với một số kiến thức cơ bản như vậy sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về đàn guitar. Nếu có nhu cầu cần tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi. Với đầy đủ cơ sở vật chất, trình độ giáo viên giảng dạy cũng như chi phí học phải chăng, Việt Thương music rất hân hạnh được phục vụ!