Học đàn Organ có khó như lời đồn hay không?

Hiện nay, đàn Piano, hay đàn Organ trở nên rất phổ biến, không chỉ đối với các em nhỏ mà còn đối với cả người lớn bởi âm nhạc không phân biệt tuổi tác. Điều quan trọng khi đến với âm nhạc là bạn có yêu thích, có đam mê hay không? Vậy, học đàn Organ có khó như lời đồn hay không?

Việc học đàn có khó như lời đồn?

Việc học đàn Organ nói khó hay nói dễ đều không đúng bởi nếu bạn có đam mê, có năng khiếu thì việc học đàn trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn không có năng khiếu âm nhạc thì việc học đánh đàn Organ sẽ khó hơn một chút. Chúng ta có thể thấy, mọi người đều có thể học và chơi đàn Organ, không kể nam nữ, già trẻ.
Đàn Organ là một trong những loại nhạc cụ không kén chọn người chơi, cần cần bạn yêu thích là có thể học. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu học đàn bạn sẽ cảm thấy khó khăn. Bởi bạn là người mới bắt đầu tập chơi và chưa có kinh nghiệm nên sẽ phải học lâu hơn những người đã có kiến thức cơ bản về đàn Organ.
Qua đó, chúng ta có thể thấy việc học đàn Organ khó hay dễ tùy thuộc vào khả năng của từng người. Nếu bạn có đam mê, có quyết tâm thì việc học đàn sẽ trở nên dễ dàng.

Học đàn Organ bao lâu thì chơi được?

Học đàn bao nhiêu lâu thì chơi được?
Nếu bạn quyết tập học đàn thì thời gian chơi được bao lâu sẽ do chính bạn quyết định. Nếu bạn đề ra kế hoạch, mục tiêu học tập cho mình cùng với đội ngũ giáo viên giỏi sẽ giúp bạn nhanh chóng đánh được bản nhạc mà mình yêu thích bằng cây đàn Organ.
Nếu bạn chỉ muốn học đàn để chơi những bản nhạc đơn giản thì bạn phải mất khoảng từ 1 đến 2 tháng bạn thì chỉ cần nghiêm túc tập luyện và chăm chỉ là được. nếu bạn muốn mình có thể biểu diễn trên sân khấu thì cần phải chăm chỉ tập luyện nhiều hơn. Bạn sẽ phải mất từ 5 tháng đến 1 năm để có thể tự tin biểu diễn trên sân khấu.

Phương pháp học đàn Organ một cách nhanh chóng

Cách học đánh đàn Organ một cách đơn giản nhất
Để có thể đánh học đàn Organ bạn cần phải học thuộc những nốt nhạc trên bàn phím và trên khuông nhạc. Các nốt nhạc gồm có: Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si. Sau khi, bạn đã học thuộc 7 nốt nhạc trên phím đàn và khuông nhạc bạn cần tập gõ nhịp phách. Việc học gõ nhịp phách giúp bạn biết bản nhạc đang chơi nhanh hay chậm. 
Cách tập tay trên phím đàn như sau: Tay trái là hợp âm, tay phải là giai điệu của bản nhạc. Bạn cần tập tay cho nhuyễn và ghép hai tay lại với nhau. Đây là bước cực kỳ khó khăn cho người mới học đàn Organ. Tuy nhiên, nếu bạn làm tốt bước này thì bạn sẽ không cảm thấy khó khăn khi đánh đàn.
Một yếu tố vô cùng quan trọng không thể bỏ qua khi bạn học đánh đàn Organ là năng khiếu. Mặc dù, bạn đã rất cần cù, chăm chỉ tập luyện nhưng năng khiếu sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công hơn. Người có năng khiếu sẽ học nhanh hơn những người còn lại.

Lưu ý khi chọn mua đàn Organ

Bạn cần lựa chọn cho mình một cây đàn thích hợp
Khi mua đàn Organ bạn cần lưu ý những nội dung sau để có một chiếc đàn như ý và hợp với túi tiền của mình. Một số lưu ý khi mua đàn Organ:

  • Nếu bạn chỉ tập để đánh những bản nhạc thông thường thì mua loại đàn Organ có giá trung bình.
  • Nếu bạn muốn chơi đàn Organ một cách chuyên nghiệp thì nên lựa chọn những cây đàn có xuất xứ từ các thương hiệu nổi tiếng. Mua cây đàn với giá cao hơn và nhiều tính năng hơn giúp bạn rèn luyện khả năng đánh đàn của mình tốt hơn.

Trên đây, là những thông tin về học đàn Organ mà Việt Thương Music muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tập luyện cũng như có thêm những kiến thức về đàn Organ.