Học đàn Organ theo những bước cơ bản nào?

Đối với những người yêu nhạc cụ, đặc biệt là những người yêu thích đàn organ thì việc chơi một bản nhạc yêu thích trên cây organ trở thành mơ ước. Đây không phải là mơ ước khó thực hiện, bạn hoàn toàn có thể làm được nếu như đầu tư thời gian và công sức cho việc học chơi organ.
Công việc của bạn khá bận? Bạn không có thời gian theo học các lớp học organ? Có một giải pháp cho bạn đó là tự học organ yamaha tại nhà, tiện lợi và sẽ chủ động được thời gian cho bạn. Song nếu như đăng ký tham gia các lớp học bạn sẽ có người hướng dẫn và chỉ bảo từng vấn đề, nhưng nếu tự học bạn sẽ phải tự lên lịch trình và kiến thức cần học cho bản thân, điều này không hề đơn giản với một người mới chưa có nhiều kiến thức về âm nhạc.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Thật khó phải không? Nhưng đừng quá lo lắng, việc của bạn là lên dây cót tinh thần và sắp xếp thời gian học cho hợp lý, còn việc lên lịch trình các kiến thức cần học cụ thể như thế nào hãy để chúng tôi giúp bạn, sau đây là các bước cơ bản dành cho người học đàn organ.

  • Thứ nhất: Trang bị cho mình một cây đàn organ, hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng đàn organ khác nhau, bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm để chọn mua hoặc có thể tham khảo thông tin và chọn mua một cây đàn organ phù hợp. Khi đã có đàn trong tay bạn nên tìm hiểu sơ qua về đặc điểm, cấu trúc của đàn.
  • Thứ 2: Mua sách nhạc lý cơ bản của organ, bạn có thể tìm mua sách tại các hiệu sách hoặc các cửa hàng nhạc cụ, trung tâm giáo dục âm nhạc. Tìm thêm các trang web chia sẻ kiến thức cho người tự học và theo dõi các kiến thức được họ cung cấp.
  • Thứ 3: Tập gõ nhịp, mọi người thường có thói quen tập luyện với đàn mà bỏ qua bước gõ nhịp khá cần thiết. Việc tập gõ nhịp trước khi chơi đàn sẽ giúp bạn nắm bắt được nhịp điệu lên xuống, cao trầm của từng bản nhạc, từ đó giúp bạn định hình trước được bản nhạc đó như thế nào.
  • Thứ 4: Học hợp âm, hợp âm đó chính là “cái hồn” để tạo ra giai điệu cho bản nhạc, nếu như không nắm được các hợp âm bạn sẽ không thể chơi được đàn organ nói riêng và các nhạc cụ khác nói chung. Kết hợp học nhạc cụ với việc luyện ngón sẽ giúp bạn học hợp âm tốt hơn, bởi một hợp âm của đàn organ được tạo nên bởi nhiều phím đàn khác nhau, việc ghi nhớ hợp âm trên từng phím đàn sẽ khá khó nhớ, do vậy bạn nên tập từ từ, đừng quá vội vàng.
  • Thứ 5: Tập chơi đàn, khi đã trang bị cho bản thân những kiến thức và kỹ năng cần thiết, bạn tiến hành tập luyện với cây đàn. Mới đầu bạn nên lựa chọn những bản nhạc đơn giản, dễ chơi để tập luyện, nên chia bản nhạc đó ra làm các đoạn khác nhau và tập theo từng đoạn một, sau đó khi đã thành thạo thì ghép các đoạn nhạc lại với nhau.

Đến đây thì chắc bạn cũng đã định hình được cụ thể các bước học đàn organ như thế nào. Không quá phức tạp, cũng không hề cầu kì, với những bước cụ thể như thế này bạn sẽ biết được nên bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để đảm bảo được hiệu quả khi chơi organ.Có thể nhiều bạn vì một lý do nào đó bỏ qua một số bước, nhưng không nên như vậy, bởi điều đó có thể làm bạn bị hổng kiến thức hoặc không đáp ứng được các yêu cầu trong học tập. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình.