Học đàn piano cho bé 4 tuổi – nên hay không nên?

Nhiều bố mẹ đã định hướng cho con mình học đàn piano từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên cũng có không ít ông bố bà mẹ thắc mắc bé 4 tuổi chưa biết chữ thì có thể học đàn được chưa? Và nếu học đàn piano cho bé 4 tuổi thì trung tâm nào dạy tốt nhất. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.
Lý do nên cho bé học piano sớm

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì việc cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc từ sớm giúp trẻ phát triển toàn diện:

  • Chỉ số IQ của trẻ sẽ tăng sau một thời gian học đàn piano. Bởi bộ môn này đòi hỏi đầu óc phải làm việc liên tục. Từ đó tư duy logic của trẻ nhỏ cũng phát triển theo. 
  • Đàn piano không phải là loại nhạc cụ dễ học. Nên trẻ sẽ học được tính tự lập, tập trung, chăm chỉ, kỷ luật thông qua bộ môn này.
  • Việc học đàn piano đòi hỏi trẻ phải phối hợp nhiều giác quan trên cơ thể. Do đó các giác quan sẽ được phát triển đồng đều. Đó là nguyên nhân khiến các bé học đàn nhanh nhẹ hơn.
  • Học đàn piano cũng giúp trẻ tự tin hơn trước đám đông. Bởi trẻ sẽ được tiếp xúc với nhiều bạn bè và thể hiện phần thi của mình trước đông người. 
  • Học đàn cùng là cách trẻ thư giãn sau những giờ học kiến thức mệt mỏi. 

Học đàn piano cho bé 4 tuổi có sớm không?
Có rất nhiều cha mẹ lo lắng băn khoăn liệu việc học đàn khi còn quá nhỏ có sớm quá hay không? Bởi vì khi bé 4 tuổi, bé vẫn chưa biết chữ. Tư duy của trẻ vẫn còn yếu, chưa thích hợp với loại nhạc cụ cần sự nhanh nhạy. 
Nhưng đó là suy nghĩ cũ trước đây. Bởi âm nhạc luôn là một thứ đặc biệt. Nó có một thứ ngôn ngữ riêng bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể học được. Học đàn piano cho trẻ 4 tuổi còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của người dẫn dắt. Họ có biết khơi gợi tiềm năng trong trẻ hay không?
Trung tâm nào dạy học đàn piano cho bé 4 tuổi tốt nhất ?

Bạn không cần quá lo lắng nếu muốn cho con đi học đàn từ nhỏ. Vấn đề là bạn cần lựa chọn trung tâm chất lượng để gửi gắm con mình vào đó. Bởi những trung tâm này có những người thầy nhiều kinh nghiệm sẽ hướng dẫn cách chơi cho con bạn một cách cụ thể nhất. Họ cũng tìm ra phương pháp dạy phù hợp với từng trẻ khác nhau. Bởi mỗi trẻ sẽ có một tư duy hiểu biết khác nhau. 
Việt Thương Music là một địa chỉ uy tín dành cho các bậc làm cha mẹ. Đơn vị đã có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy trong nghề. Trung tâm còn sở hữu những giáo viên giàu kinh nghiệm luôn tận tâm với nghề dạy nhạc cụ. Đến với chúng tôi con bạn sẽ được thiết lập một lộ trình phù hợp với sự phát triển của trẻ. 
Bên cạnh việc học đàn thì các bé còn được tham gia vào các hoạt động tập thể ngoài trời hoặc các chương trình giao lưu âm nhạc. Trung tâm còn liên kết với các cuộc thi âm nhạc có quy mô trong nước để các bé có cơ hội cọ sát. Thông qua những hoạt động này trẻ sẽ được phát triển toàn diện và gia tăng sự tự tin.