Học đàn Piano ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Theo nghiên cứu cho thấy rằng việc trẻ em học nhạc cụ nói chung và học đàn Piano nói riêng từ lúc còn nhỏ sẽ có nhiều khả năng thành công hơn trong bất cứ lĩnh vực nào khi trẻ theo đuổi lúc lớn lên, bởi vì khả năng chơi nhạc góp phần nâng cao nhận thức về môn học, rèn luyện sự khéo léo về thể chất, phát triển trí não, khả năng tập trung và các kỹ năng về xã hội. Vì vậy các chuyên gia về âm nhạc khuyên các bậc phụ huynh nên cho trẻ học đàn Piano từ nhỏ để giúp trẻ phát triển 1 cách toàn diện nhất. Vậy học đàn Piano ở độ tuổi nào là tốt nhất? để giúp các bậc phụ huynh có được câu trả lời cho vấn đề này thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn độ tuổi thích hợp nhất để cho trẻ học đàn Piano.
Độ tuổi thích hợp cho trẻ học đàn Piano
Mặc dù biết việc cho trẻ học đàn Piano từ sớm mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên thì với các nghiên cứu của nhà khoa học đã chỉ ra rằng độ tuổi tốt nhất bạn nên cho con đi học các nhạc cụ, mà cụ thể là đàn Piano là khi bé từ 5-8 tuổi. Bởi ở độ tuổi này trẻ sẽ có đầy đủ sức khỏe để phục vụ cho quá trình học. Đồng thời như chúng ta đã biết, với hệ thống phím đán Piano là khá nặng, do đó để đàn phát ra âm thì bé cần lực bàn tay khá lớn. Bên cạnh đó ngoài vấn đề sức khỏe thì ở giai đoạn này bé cũng đã đi học ở nhà trường nên khả năng tiếp thu kiến thức sẽ tốt hơn, dó đó giúp cho việc học đàn Piano của trẻ cũng sẽ dễ dàng hơn so với các em nhỏ.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Với độ tuổi phù hợp nhất để học Piano là 5-8 tuổi, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng áp dụng một cách cứng nhắc. Có rất nhiều bé đã có thể học đàn Piano từ lúc 3-4 tuổi, điều này cũng rất bình thường bởi đối với những bé có tài năng đặc biệt thì việc cho con học đàn sớm hơn cũng không có vấn đề gì.Tùy thuộc từng hoàn cảnh, khả năng và thể chất của mỗi bé mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn thời điểm cho con mình bắt đầu học Piano một cách tốt nhất.
Những điều cần biết khi cho trẻ học Piano
Để việc học đàn Piano của trẻ đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần nắm được những điều sau:
– Rất nhiều gia đình vì trẻ còn rất nhỏ nên đã lựa chọn hình thức thuê gia sư riêng về dạy đàn cho bé, tuy nhiên nếu như không đủ điều kiện để thuê gia sư thì bạn hãy lựa chọn trung tâm dạy Piano uy tín để cho bé theo học. Bởi giai đoạn học đầu tiên là rất quan trọng, do đó bạn cần lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất để giúp bé có nền tảng kiến thức vững chắc.
– Cần chú ý đến thời gian học của bé bởi do độ tuổi của bé còn nhỏ, rất hiếu động nên thời gian học của 1 buổi không nên kéo dài quá, làm cho bé chán nản, mệt mỏi. Để tránh việc bé chán học thì bạn cần phải cân đối thời gian giữ việc học đàn và thời gian vui chơi của bé sao cho hợp lý nhất.

– Điều tiếp theo mà bạn cần ghi nhớ đó là hãy luôn động viên và khuyến khích trẻ bằng ngôn ngữ và cả hành động, điều này sẽ giúp trẻ thích thú và có thêm động lực học tập 1 cách tốt nhất. Đặc biệt chú ý là tuyệt đối không nên quát mắng trẻ khi trẻ học không tốt, khi bạn làm vậy sẽ gây ra áp lực tâm lý cho trẻ và khiến trẻ không còn yêu thích việc học đàn Piano nữa.
Sau khi tìm hiểu được những thông tin về độ tuổi thích hợp cho trẻ học đàn Piano cũng như những điều cần nắm được trongg quá trình học đàn Piano của bé mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc học đàn Piano cho bé. Đồng thời giúp bạn lựa chọn được cho mình những phương pháp, cách giúp cho trẻ học đàn Piano được hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công và đồng hành cùng bé trên con đường âm nhạc của trẻ!