Học đàn Ukulele cho người mới bắt đầu

Kích thước nhỏ gọn chỉ với 4 dây nhưng âm thanh lại vui nhộn, sôi nổi. Chính điều đó là yếu tố “gây nghiện” cho nhiều người khi nhìn thấy cây đàn ukulele. Bạn đang muốn khám phá thêm thế giới huyền bí trong chiếc đàn ukulele bé nhỏ. Học đàn ukulele như thế nào với những người mới bắt đầu không nản lòng.

Học ukulele cần có đam mê
Đàn ukulele không còn xa lạ với nhiều người. Bạn có thể thấy hình ảnh chiếc đàn  qua ti vi, hay xem trên mạng. và từ đâu lại khiến bạn thích thú với chiếc này này. Khó mà có thể lý giải được lý do vì  sao. Chỉ một chữ đơn giản thôi “thích” là đủ. Xem thêm: Tu hoc dan Ukulele co kho khong, Hoc Ukulele nang caohọc organ cấp tốc
Dù khá gần gũi với cuộc sống giải trí nhưng bạn muốn học đàn ukulele cũng cần phải có đam mê. Bởi những người mới bắt đầu khi học thường hay có tâm trí thích thú nhưng khi gặp chút khó khăn lại nhanh nản trí và từ bỏ đam mê của mình. Như Thanh Vy – 18 tuổi cho biết: “Chơi ukulele cũng giống guitar, thời gian đầu rất khó, nản, đau tay và dễ bỏ cuộc. Bởi vậy, theo mình cần có đam mê thì mới theo đuổi được thú chơi này”.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Học đàn ukulele hiệu quả không thể bỏ qua gợi ý trên đây
Hãy thử hình dung khi bạn chơi thử một bản nhạc bằng đàn ukulele. Bạn cảm thấy nó quá hay và đã tai mình. Nhưng bạn bè lại chê bai và cái lắc đầu luôn là thái độ mà bạn nhận được. Tại sao vậy? Bạn đã sai ở đâu hay chỉ là người mới học đàn chưa được chuyên. Với bí quyết học đàn ukulele cho người mới bắt đầu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục được nhiều người.
Phân biệt được đàn ukulele với guitar
Đây là một trong những vấn đề nhiều bạn mới học đàn ukulele hay gặp phải. Coi đàn ukulele và guitar là một. Hình dáng có vẻ tương đồng nhưng đàn ukulele lại khác so với guitar. Ukulele khá nhỏ thường để chơi đệm hát, đôi khi cũng như solo một mình. Tiếng và âm lượng của ukulele thay đổi theo kích thước và cấu tạo của nó. Tuy tiếng vang nhỏ, nhưng ukulele khi đệm nghe cũng réo rắt do âm sắc khá đặc biệt.
Một cây đàn đắt tiền mới phù hợp
Điều này không cần thiết. Khi mới bắt đầu học đàn ukulele bạn nên chọn những cây đàn phù hợp với mình, giá rẻ cũng không sao. Một bản nhạc hay không phải phụ thuộc vào riêng mỗi đàn. Mà một âm thanh hay tuyệt vời còn theo kỹ năng, sự sáng tạo của người chơi. Đến khi trình độ của bạn cao hơn có thể tự sắm cho mình một chiếc ukulele đắt hơn.
Nhớ 11 hợp âm cơ bản
Hợp âm là kiến thức nhạc lý cơ bản mà bất khi ai bắt đầu học đàn ukulele cũng cần nắm chắc. Khi vững những hợp âm này bạn sẽ biết cách chơi và sáng tạo nên nhiều hợp âm phong phú khác để sáng tạo những bản nhạc hay mới, có cách phối chắc và tuyệt vời.
Tư thế ngồi chơi đàn ukulele như thế nào
Bạn học đàn ukulele chỉ để biết thêm thỏa mãn sự đam mê, có được kết quả tốt trong môn nhạc hay phát triển thêm nhiều kỹ năng chơi đàn sau này. Tư thế ngồi chơi đàn là yếu tố khá quan trọng.Hãy chơi và tập đàn với tư thế thoải mái nhất đừng quá siết chặt đàn vào thân mình hoặc tạo cảm giác bị gò bó. Bạn đặt ngón tay cái của bàn tay trái lên phía sau cần đàn ukulele, các ngón tay còn lại sử dụng để chơi hợp âm và để điều chỉnh các phím đàn một cách dễ dàng hơn, tay phải sẽ được sử dụng để gãy dây đàn. Khi bạn chơi đàn tốt tự khắc sẽ không phải lo nghĩ tư thế ngồi đã chuẩn hay chưa.
Tập đàn ukulele mất quá nhiều thời gian
Điều này không hẳn. Bởi có người mất tới 5 năm mới có thể chơi đàn ukulele nhưng cũng có người học đàn nhanh hơn. Hiệu quả, chơi đàn tốt là phụ thuộc vào phương pháp bạn học đàn. Mỗi ngày dành thời gian 30 phút đến 1 tiếng là đủ để bạn luyện tập chơi ukulele được tốt. Nếu như bạn suy nghĩ học đàn ukulele tốn quá nhiều thời gian và không thể tập trung vào công việc khác tốt nhất bạn nên dừng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *