Học đàn Ukulele – Niềm đam mê của giới trẻ hiện nay

Đàn Ukulele là loại nhạc được nhiều người yêu thích. Vì vậy mà việc học đàn Ukulele đã trở thành xu hướng và niềm đam mê của giới trẻ hiện nay. Tại sao lại như vậy? Những thông tin mà chúng tôi chuẩn bị chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này.
Tìm hiểu về đàn Ukulele

Học đàn Ukulele đã trở thành xu hướng, niềm đam mê của toàn bộ giới trẻ hiện nay.
Ukulele là loại đàn có nguồn gốc từ nước Anh và trở nên thịnh hành và được sử dụng phổ biến trên khắp nước Mỹ vào thế kỷ 20. Sau đó, nhờ sự đặc biệt mà loại đàn này dần được nhiều sự quan tâm trên khắp thế giới. Nếu chưa từng được nhìn thấy thì bạn có thể tưởng tượng hình dáng và cách chơi tương tự như đàn Guitar. Tuy nhiên, đàn Ukulele vẫn mang nét đặc trưng riêng biệt.
Các loại đàn Ukulele
Đàn Ukulele được chia là 4 loại như Soprano, Concert, Tenor và Baritone. Mỗi loại sẽ thể hiện nét đặc trưng riêng.
Đàn Soprano Ukulele
Đây là loại đàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Điểm khác biệt so với những loại đàn Ukulele khác là kích thước nhỏ và chuẩn nhất. Chỉ với chiều dài khoảng 53cm, có từ 12 đến 14 phím, 4 dây tương ứng với các nốt La, Mi, Do, Sol.
Đàn Concert Ukulele
Kích thước chiều dài của đàn khoảng 58cm, thường có từ 14 đến 17 phím. thùng đàn được thiết kế to hơn, cũng bao gồm 4 dây tương ứng là La, mi, Do, Sol. Điểm đặc biệt là cần đàn được thiết kế rộng bản phù hợp với những người có bàn tay to. Âm thanh phát ra trầm ấm hơn loại đàn có kích thước nhỏ nhất mà chúng tôi vừa kể trên.
Đàn Tenor Ukulele
Kích thước chiều dài của đàn khoảng 60cm, thường có từ 17 đến 19 dây. Sự khác biệt của loại đàn này là thường chỉ được chọn trong việc độc tấu.
Hiện nay, có 4 loại đàn Ukulele phổ biến, mỗi loại sẽ có kích thước, số phím, âm luật khác nhau.
Đàn Baritone Ukulele
Kích thước chiều dài khoảng 76cm, gồm 19 đến 21 phím. Đây là loại đàn có kích thước lớn nhất trong 4 loại đàn Ukulele. Sự sắp xếp các dây tương ứng khác với 3 loại đàn trên đó là Mi, Si, Sol, Re. Nếu muốn lựa chọn loại đàn Ukulele có tiếng ấm và đầy đặn nhất thì Baritone Ukulele luôn là gợi ý hàng đầu.
Học Ukulele đệm hát nên sử dụng loại đàn nào?
Khi học đàn Ukulele đệm hát thì đa phần các bạn trẻ hiện nay đều sử dụng Soprano Ukulele. Lý do là vì âm thanh của loại đàn này mang lại sự nhộn nhịp, sôi nổi rất giống với những gì mà các bạn trẻ mong muốn. Bởi họ luôn muốn một cuộc sống vui tươi và mang lại một chút gì đó mới lạ.
Trên đây là những thông tin về đàn Ukulele. Chắc hẳn qua những chia sẻ trên các bạn đã biết được lý do tại sao học đàn Ukulele lại là niềm đam mê của giới trẻ hiện nay rồi phải không nào.
Nếu đang có nhu cầu học đàn Ukulele hãy liên hệ với Việt Thương. Chúng tôi có các khóa học Ukulele từ căn bản cho tới nâng cao đáp ứng mọi nhu cầu của các học viên. Hơn hết, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Đặc biệt, giáo viên tận tình và đều là những người có kinh nghiệm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tham gia các khóa học đàn Ukulele ngay nhé.