Học đàn violin có khó không? Học đàn violin nên bắt đầu từ đâu?

Bạn bị quyến rũ bởi hình ảnh những người nhạc công chơi đàn violin. Bạn bị mê hoặc bởi thứ âm thanh trầm bổng, du dương phát ra từ đàn violin. Vì vậy, bạn muốn học nhạc cụ này. Nhưng bạn băn khoăn tự hỏi không biết học đàn violin có khó không? Và học đàn violin thì nên bắt đầu học đâu?
Học đàn violin có khó không?
Nếu bạn hỏi học đàn violin có khó không thì câu trả lời là có. Bởi đàn violin được đánh giá là một trong những loại nhạc cụ khó học nhất. Những khó khăn khi học đàn violin có thể kể đến như:
Khó khăn thứ nhất là nhạc cụ này đòi hỏi người học phải có sự cảm âm, thẩm âm tốt. Nếu người học cảm âm, thẩm âm sai một chút thôi, khi kéo sẽ tạo ra âm thanh hoàn toàn khác.
Khó khăn thứ hai khi học violin là người học phải kẹp đàn vào cổ và tập kéo. Đây là một điều rất khó với người mới học. Để kéo đàn violin tạo ra một âm thanh chuẩn thì người học phải mất ít nhất là khoảng 2 tháng. Bởi khi kéo trên một dây đàn bạn phải đảm bảo cây vĩ không chạm vào dây kế bên. Và đặc biệt, bạn phải kéo đúng cao độ và miết tay thì âm thanh mới chuẩn nếu không âm thanh sẽ rất khó chịu.
Khó khăn thứ ba đó là tư thế đứng. Nếu như học các nhạc cụ khác như piano hay guitar bạn có thể chơi với tư thế thoải mái thì tư thế đứng bắt buộc khi học chơi violin phải đúng chuẩn. Khi mới học chơi đàn violin, bạn phải đứng đế luyện tập với tư thế lưng phải thẳng không được gù lưng.
Có thể thấy, học đàn violin có nhiều khó khăn. Nhưng thứ âm thanh được tạo ra từ đàn violin vô cùng quyến rũ và mê hoặc nên loại nhạc cụ này vẫn được rất nhiều người yêu thích lựa chọn học.

Violin là một trong những loại nhạc cụ khó học nhất
Học violin nên bắt đầu từ đâu?
Nếu bạn muốn học đàn violin thì tốt nhất là bạn phải có người giảng dạy, hướng dẫn bài bản. Bởi học đàn violin có khó nên bạn sẽ không thể tự mày mò học tại nhà. Cách tốt nhất là bạn nên đến các trung tâm dạy đàn violin chuyên nghiệp để được dạy chi tiết từ cấp độ cơ bản nhất.
Một trung tâm giảng dạy đàn violin chuyên nghiệp mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn là Việt Thương Music. Việt Thương Music là đơn vị chuyên tổ chức các khóa học về các loại nhạc cụ trong đó có đàn violin. Khi học đàn violin tại Việt Thương Music bạn sẽ rất yên tâm. Bởi tại đây có đội ngũ giáo viên giỏi, được đào tạo bài bản về đàn violin và có kỹ năng sư phạm nên sẽ giúp bạn học đàn violin nhanh tiến bộ nhất. Đặc biệt, các khóa học đàn violin tại Việt Thương rất đa dạng các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn khóa học phù hợp với mình.
Trên đây là những chia sẻ giúp bạn giải đáp băn khoăn học đàn violin có khó không? Và học violin nên bắt đầu từ đâu? Nếu bạn yêu thích mà muốn học loại nhạc cụ này thì hãy liên hệ Việt Thương Music để được tư vấn về khóa học phù hợp.