Học đánh Trống có khó không? Bao lâu thì chơi được?

Học đánh trống có khó không? Một câu hỏi khởi đầu cho dù bạn học bất kỳ cái gì. Để trở thành tay trống chuyên nghiệp với từng nhịp đập hay, dồn dập và trở thành điểm sáng tập trung cho cả phần trình diễn không chỉ nhờ kỹ thuật chắc. Mà để phát triển thế mạnh đánh trống bạn phải xác định được học đánh trống là một kế hoạc dài và có định hướng rõ ràng. Trống không chỉ một nhạc cụ thuộc bộ gõ. Mà hình ảnh những chiếc trống được dùng cho các buổi biểu diễn không còn quá xa lạ với nhiều người. Một chút âm thanh mạnh mẽ, vang dộn đủ để thôi thúc sự đam mê, nhiệt huyết bên trong mỗi con người. Và âm nhạc qua tiếng trống thực sự tuyệt vời và hay mà không có từ nào diễn tả được.

Học đánh trống là cả một nghệ thuật tinh thần
Điều này có vô lý hay không. Dĩ nhiên là không. Theo nhiều chuyên gia cho biết để có thể học đánh trống cần ở người học có thời gian, năng lượng và bỏ nhiều côn sức. Bởi để chơi một bản nhạc hay và chinh phục người nghe thì bạn cần phải có tinh thần tập trung, sự quyết tâm. Hơn nữa, để kiểm soát từng nhịp trống bạn không chỉ dùng đến khả năng của mình, mà cả trí não để có thể chơi đúng nhịp các phần của các bản nhạc. Vì thế, mới nói học đánh trống là cả một nghệ thuật tinh thần thật tuyệt diệu. Xem thêm: Hoc trong cajon, Cach hoc danh trong, Tu hoc trong
Học đánh trống không khó mà cũng chẳng dễ
Chính những âm thanh nhẹ nhàng ngôn ngữ nhịp điệu được thể hiện một cách xuất sắc mà nhiều người thậm chí những bạn trẻ thích thú và học trống. Học đánh trống có khó hay không? Học trống có tốn nhiều thời gian. Tại sao các bạn lại luôn đặt ra nhiều vấn đề lên trên hết cả niềm đam mê của mình.
[related_posts_by_tax order=”DESC” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Học đánh trống cũng giống như bạn đang tìm hiểu một ngôn ngữ mới không phải thể hiện bằng lời nói môi miệng, mà là lời nói âm nhạc tiếng lòng theo từng bản nhạc. Học đánh trống lại càng không phải là câu chuyện ngày một ngày hai. Một thực tế có nhiều người tốn thời gian, tiền bạc và công sức học trống như vẫn không đạt hiệu quả như mong đợi chỉ vì học đứt quảng, gặp khó khăn nản lòng hoặc mất phương hướng khi học.
Học trống chỉ khó với những ai nản chí
Không nghe chuẩn nhịp điệu, tư thế ngồi không thoải mái hay không nhớ nổi các nốt cùng cao độ. Thậm chí tập trống một thời đau tay khiến bạn buông lỏng và cảm thấy chán trường không muốn tiếp tục. Chính sự nản chí là hố sâu lớn ngăn cách bạn tìm tới đam mê thực sự của mình.
Học trống không khó khi bạn luôn kiên trì
Đừng quá đặt hi vọng nhiều vào thời gian học trống. Bởi mỗi người có khả năng của riêng mình. Từ cách nắm chắc kiến thức về nhạc lý, nhớ được các bộ phận của trống đến khi kết hợp với thực hành là cả quá trình xuyên suốt.
Một chút kiên trì cộng thêm  cách nhớ nguyên tắc căn bản khi học trống thì không hẳn là khó. Luyện tập nhiều không chỉ giúp bạn tiếp xúc gần với thế giới âm nhạc qua tiếng trống và hiểu rõ hơn. Mà nó cũng giúp bạn truyền tải được cảm xúc với từng nhịp điệu chân thực nhất chinh phục người nghe.
Học trống bằng cả đam mê và sự thoải mái
Càng gò bó, càng áp đặt thành tích như sau 3 tháng phải đánh được trống hay đánh bản nhạc khó. Điều này thật sự không tốt. Đừng gượng ép bản thân mình mà không được mắc lỗi. Có chơi sai bạn mới có thể chỉnh sửa và tìm được phương pháp học cho riêng mình.
Thêm nữa, khi chơi trống một cách thoải mái bạn sẽ  yêu thích trống nhiều hơn. Và sáng tạo nên âm thanh không không chỉ dồn vang mà còn nhẹ nhàng chinh phục con tim khó tính của người nghe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.