Học đánh trống có khó không và để học đánh trống tốt cần những gì?

Nhiều người nhầm tưởng việc học đánh trống rất đơn giản, tuy nhiên đánh trống để đúng với âm thanh, tiết tấu của bài hát thì vô cùng khác. Câu hỏi đặt ra là vậy liệu học đánh trống có khó không? Để giải đáp câu hỏi này, hãy xem câu trả lời dưới đây.

Học đánh trống có khó và thời gian mất bao lâu để chơi được thành thạo

Dù bạn đang theo học bất kì một môn học nào mới thì câu hỏi đầu tiên luôn là khó không hay mất bao lâu để có thể thành thạo các kỹ năng. Dĩ nhiên bất cứ việc gì hay mọi vấn đề đều cần có thời gian để giải quyết và phụ thuộc một chút vào năng lực của bạn.

Pearl Export Lacquer EXL725SP
Để việc học trở nên đơn giản hơn, bạn cần đề ra mục đích rõ ràng của việc học đánh trống. Bạn muốn trở thành một tay trống chuyên nghiệp, bạn cần phải có kỹ năng thật chắc. Trong một ban nhạc, người đánh trống đóng vai trò cũng vô cùng quan trọng bởi bạn phải biết được đúng nhịp vào thật chuẩn với giai điệu. Do đó, bạn muốn phát triển kỹ năng đánh trống, bạn phải luôn luôn mặc định được học đánh trống là một kế hoạch dài và có định hướng rõ ràng. Trống không chỉ đơn thuần là một nhạc cụ thuộc bộ gõ. Hình ảnh những chiếc trống được biểu diễn tại các sân khấu ca nhạc lớn không còn quá xa lạ với nhiều người. Âm thanh mà những chiếc trống mang lại những màu sắc rất khác so với các loại nhạc cụ khác. Mang đến sự nhiệt huyết, thôi thúc đam mê của người nghe.

Học đánh trống tốt cần những yếu tố gì?

Bạn đã thực sự có khao khát học đánh trống nhưng qua thời gian học vẫn không thể tốt lên được. Vậy bạn có thể đang thiếu những yếu tố dưới đây:

Tập trung

Học đánh trống là cả một nghệ thuật, chứ không hề đơn giản như bạn nghĩ. Học đánh trống cần người học một sự tập trung cao độ. Bởi một bản nhạc hay hay dở thì phụ thuộc một phần không nhỏ vào sự chuẩn xác trong nhịp phách. Bạn thử nghĩ xem một bài hát đang rất nhẹ nhàng như lại có một tiếng trống phát ra mạnh thì không khí sẽ trở nên vô cùng lộn xộn. Do đó, việc đánh trống đòi hỏi người nghe phải vô cùng tập trung cả về tinh thần lẫn trí óc để có thể chơi và điều chỉnh đúng nhịp sao cho phù hợp.

Pearl ROADSHOW 584 C/C

Kiên trì

Phải những người đã từng theo học thì sẽ hiểu việc đánh trống không khó nhưng cũng không quá dễ. Nhiều người khi đến bộ môn này với một tâm thế khá chủ quan rằng sẽ rất nhanh để có thể đánh được, hay đánh trống dễ hơn chơi guitar hay piano. Do đó, mà nhiều người khi học sẽ có xu hướng nản chí. Nhiều người bỏ ra rất nhiều tiền bạc và thời gian nhưng vẫn không thể đánh được trống. 
Bạn nên hiểu rằng giống như bất cứ môn học nào cũng cần có kỹ năng. Học đánh trống cũng vậy, bạn cần phải nhớ chuẩn nhịp điệu, cũng như các nốt cùng cao độ. Thậm chí tập đánh trống một thời gian bạn sẽ đau mỏi cổ tay. Do đó, bạn đừng quá đặt nhiều suy nghĩ, hãy học trống một cách thoải mái và vì đam mê.
Cuối cùng, bạn nên tìm mua trống ở những địa điểm uy tín và có thương hiệu như Việt Thương Music. Với hệ thống cửa hàng dày đặc ở cả TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Việt Thương Music sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm dụng cụ âm nhạc tốt nhất.
Hy vọng bài viết trên có thế giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc liệu học đánh trống có khó, và biết thêm những kỹ năng để có thể chơi trống thật chuyên nghiệp