Học guitar khó hay dễ? Lưu ý khi học guitar dành cho người mới bắt đầu

“Thời sinh viên có cây đàn guitar, đàn ngân lên chúng ta cùng hoà ca”. Lời bài hát ấy đã in đậm trong tâm trí biết bao lứa tuổi học sinh, sinh viên mỗi khi nhìn thấy chiếc đàn guitar. Vì thế mà nhiều bạn trẻ quyết tâm theo đuổi đam mê học đàn guitar nhưng lại có rất nhiều thắc mắc như học guitar khó hay dễ, học guitar nên bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp.
Học guitar khó hay dễ?
Với những người mới bắt đầu gia nhập bộ môn đàn guitar, điều họ băn khoăn nhất là học guitar khó hay dễ bởi họ chưa có một lộ trình học tập cụ thể. Đối với bộ môn đàn guitar, năng khiếu là một lợi thế giúp bạn tiến tới thành công nhanh hơn so với người khác.

Học guitar cần có sự đam mê và chăm chỉ

Nói như vậy không có nghĩa là nếu bạn không có năng khiếu thì không học được guitar. Bởi năng khiếu âm nhạc chỉ chiếm 1% trong sự thành công còn 99% là nằm ở sự chăm chỉ và cố gắng của bản thân người học. Học đàn guitar đòi hỏi người học phải có niềm đam mê và sự kiên trì. Vì thế học guitar khó hay dễ phụ thuộc rất lớn vào ý thức của người học.
Học guitar nên bắt đầu từ đâu? Những tips nhỏ dành cho người mới bắt đầu
Xác định mục đích học guitar của bản thân: Nếu bạn xác định học guitar để biểu diễn thành thạo, để chinh phục đam mê của bản thân thì bạn cần phải dành nhiều thời gian để luyện tập và trau dồi thêm kiến thức.
Có một sự thật ai cũng biết đó là học guitar sẽ “đau” và “mỏi” tay vì tập luyện nhiều, thậm chí những ngón tay sẽ trở nên chai sần. Vậy nên nếu bạn quyết tâm theo đuổi môn học này thì hãy chuẩn bị sẵn tinh thần trước nhé.

Bạn cần nắm chắc các kiến thức căn bản về nhạc lý khi theo học đàn guitar

Nắm vững kiến thức cơ bản về nhạc lý: Học guitar hay bất kỳ một dụng cụ âm nhạc nào khác thì nắm vững kiến thức cơ bản về nhạc lý là một yêu cầu bắt buộc. Bạn cần phải làm quen với những nốt nhạc, ký tự đặc biệt trên một bản nhạc, ghi nhớ các nhịp, phách,…Chắc chắn một người nắm vững các kiến thức cơ bản về nhạc lý sẽ chơi guitar tốt hơn và dễ dàng hơn so với môt người không biết gì.
Xây dựng lộ trình học: Có một lộ trình học cụ thể sẽ giúp bạn không bị bỏ lỡ bất kì bước nào. Bạn cần phải biết trình độ của mình đang ở đâu, là người mới bắt đầu đến với âm nhạc hay người đã từng chơi các loại nhạc cụ khác.
Lộ trình học của mỗi người là khác nhau, vì thế đừng vội vàng áp dụng một lộ trình nào đó mà bạn tìm được trên mạng nhé. Bạn có thể tự lập một chiếc thời khoá biểu và ghi lại những điều cần phải làm.
Đối với đàn guitar, bạn sẽ sử dụng trực tiếp các ngón tay hoặc dụng cụ gẩy dây đàn để chơi. Vì thế bạn cần phải tập luyện cho các ngón tay thật dẻo dai và khoẻ mạnh nhé.

Học guitar với giảng viên sẽ giúp quá trình học tập của bạn dễ dàng hơn

Có hình thức học cụ thể: Hình thức học sẽ là yếu tố quyết định học guitar khó hay dễ. Có hai hình thức học guitar là tự học tại nhà và học tại trung tâm.
Tự học guitar tại nhà sẽ giúp bạn chủ động được thời gian và không gian học tập. Tuy nhiên, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để tìm tài liệu cũng như phương pháp học và không có người hướng dẫn cụ thể.
Còn với hình thức học tại trung tâm, bạn được cung cấp sẵn tài liệu, chương trình học phù hợp với trình độ và được các giảng viên dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn trong suốt khoá học.
Nếu bạn đang có nhu cầu học guitar tại trung tâm thì hãy liên hệ tới số hotline 0903.118.262 để được tư vấn miễn phí và đăng ký học đàn guitar tại Trường nhạc Việt Thương nhé!