Học guitar nhanh hơn với các mẹo nhỏ

Điều quan trọng khi học nhạc cụ là giữ được nhiệt huyết. Vì vậy, kiên trì học mỗi ngày, bạn sẽ mau tiến bộ. Khi học guitar hãy chơi những gì bạn nhìn thấy, chẳng hạn bạn thích một bài hát nào đó, hãy tìm hợp âm và chơi, bạn thích một đoạn nào đó của bài hát rock, một đoạn riff, một hợp âm, một thang âm, một bài tập, một bài hát, một giai điệu, một phần điều chỉnh đã thay đổi, một phần của bài hát mà bạn biết,…

Các âm giai chính là điểm chốt của mọi vấn đề

Âm giai chính cung cấp các cơ sở xây dựng của nhiều hợp âm và âm giai mà bạn sẽ gặp khi bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình. Bằng cách hiểu cấu trúc của âm giai trưởng, chúng ta có thể bắt đầu hòa âm nó theo nhiều cách khác nhau để tạo thành hợp âm ba, hợp âm thứ bảy và hợp âm mở rộng, cũng như hiểu các chế độ đi kèm với chúng. Âm giai trưởng có bảy quãng: gốc, quãng 2, quãng 3, quãng 4, quãng 5, quãng 6 và quãng 7. Khoảng cách giữa mỗi khoảng tạo thành mẫu WWHWWWH, trong đó W là 1 bước và H là nửa bước.t

Khi đánh hợp âm đã quen tay, bạn sẽ thực sự buộc các ngón tay của mình chuyển từ hợp âm này sang hợp âm khác – những hợp âm không có mối liên hệ nào với nhau và những điều tuyệt vời có thể đến từ đó.”

Sự tiến bộ mỗi ngày là động lực để bạn tiến bộ hơn

Sự phát triển của bất kỳ nghệ sĩ guitar nào cũng có thể được cải thiện bởi nhận thức về sự phát triển đó. Khi bạn phát triển sự học hỏi và thực hành hàng ngày của mình, điều quan trọng là phải ghi nhật ký hoặc ghi chú về quá trình cải thiện của bạn để tối đa hóa sự phát triển hơn nữa. Cách dễ nhất để làm điều này là ghi nhật ký về thói quen của bạn.

Bạn sẽ thấy rằng việc theo dõi quá trình luyện tập sẽ giúp bạn tập trung hơn vào các buổi luyện tập trong tương lai, duy trì và tiếp tục nhận thức về sự tiến bộ cũng như xác định các giai đoạn luyện tập đặc biệt hiệu quả trong quá khứ của bạn để có thể tái tạo và nâng cấp nó khi bạn cảm thấy sự phát triển của mình bị đình trệ sau này.