Học piano 2021: 3 phần mềm học piano trực tuyến đáng mua

học piano online

Với một năm 2021 biến động, nhiều trường học, trung tâm âm nhạc phải đóng cửa liên tục khiến việc học nhạc của các học viên cũng bị gián đoạn

Năm 2021, với tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra phức tạp thì việc chọn học piano online vẫn được ưu tiên và khuyến khích.

Các bài học piano trực tuyến tốt nhất phù hợp để học từ xa, có nhiều level từ cơ bản đến nâng cao. Hiện nay các khóa học trực tuyến đa phần có bài tập, bài thực hành chấm điểm và giáo viên tương tác nên không khác biệt nhiều so với việc học trực tiếp ở trường.

Năm 2021 ngày càng có nhiều người chuyển sang hình thức học trực tuyến để nâng cao khả năng chơi đàn, việc học đàn không bị giới hạn, và thậm chí còn đẩy nhanh tiến độ học. Nhiều app dạy đàn, website học đàn trực tuyến được mở ra, và chưa bao giờ chúng được cải thiện tốt đến vậy.

Đa phần các app này tương thích với MIDI của piano điện

Một số tiêu chí để kiểm tra một khóa học piano online mà người  ta cung cấp có phù hợp với bạn hay không?

  • Khi bạn chọn nhà cung cấp bài học piano trực tuyến tốt nhất cho mình, có một số điều cần xem xét. Trước hết, trong khi tất cả các ứng dụng và trang web này cung cấp đầy đủ các bài học, theo mọi tiêu chuẩn, một số bài học tốt hơn nhiều cho người mới bắt đầu và cho học sinh nhỏ tuổi hơn những bài học khác. 
  • Bạn phải xem xét mình sẽ học trên thiết bị nào: PC, Laptop, Smartphone, online hay download offline.
  • Hầu hết các bài học piano trực tuyến tốt nhất sẽ dạy cho bạn ký hiệu thích hợp và các kỹ năng đọc nhạc cơ bản, mặc dù một số làm như vậy với tốc độ nhanh hơn những bài khác. Nếu bạn gặp khó khăn với việc đọc nhạc, hãy chọn một bản nhạc khiến việc học trở nên thú vị hoặc học một cách ngẫu nhiên và quay lại bài học đó nhiều lần.
  • Cuối cùng, bạn cần quyết định phong cách âm nhạc mà bạn muốn chơi. Nhiều nhà cung cấp có một loạt các phong cách và các bản nhạc đệm, nhưng một số cung cấp chiều sâu hơn trong các lĩnh vực cụ thể, như nhạc cổ điển, jazz và pop.
  • Nếu bạn còn nghi ngờ, nhiều ứng dụng và trang web học đàn piano này có  cho học thử. Hãy học thử hết các khóa miễn phí để xem có phù hợp hay không? Hãy trả theo tháng, như vậy bạn không phải trả quá nhiều tiền cho một khóa học, và cũng dễ dàng chủ động hơn nếu giáo trình học không còn phù hợp với trình độ.

Dưới đây là 10 ứng dụng phần mền học piano trực tuyến được đăng ký nhiều nhất trong năm 2020 và 2021.

PlayGround – Các bài học piano trực tuyến tốt nhất nói chung

Học piano 2021: 3 phần mềm học piano trực tuyến đáng mua

Playground có các bài học piano trực tuyến tốt nhất hiện có, với lượng tài liệu khổng lồ cho mọi cấp độ

Đánh giá: 5/5. Cực kỳ hài lòng

Ưu điểm:

Học tốt được cộng điểm và mở khóa các khóa học tiếp theo

Chơi khi bạn học với nhiều thể loại bài hát 

Thiết lập hiện đại và thân thiện với người dùng 

Nhược điểm:

Học trên 5 bài/tháng so với số yêu cầu thì phải đóng một khoản phí bổ sung.

Với Playground Sessions, bạn học thông qua việc đắm mình trong thế giới piano, đây là một cách tuyệt vời để thu hút sự tham gia của học viên. Khóa học được thiết kế những điều cơ bản và cách chơi trước khi vào học lý thuyết làm cho bạn không thấy bị choáng. Có rất nhiều bài học lý thuyết âm nhạc được tổng hợp trong giáo án, nhưng phần mềm này thực hiện tốt công việc liên kết trực tiếp những nguyên lý quan trọng của lý thuyết âm nhạc với một bài hát nổi tiếng.

Một tính năng quan trọng của phần mềm piano trực tuyến là khả năng theo dõi chính xác bài học của học viên. Playground Sessions cung cấp cho bạn báo cáo trạng thái tức thì sau mỗi bài học với tỷ lệ ghi chú đúng và sai được phát. Bạn nhận được điểm dựa trên báo cáo trạng thái đó và tiến bộ qua các giáo án khi bạn đạt được điểm yêu cầu. Phần mềm này cũng cho phép bạn ghi lại các bài học của mình. Chúng tôi nhận thấy rằng việc có thể phát lại bài học của mình sẽ giúp bạn tìm ra những thiếu sót trong bộ kỹ năng của mình và cải thiện. Bạn cũng có thể tùy chỉnh sự lùi lại và tốc độ hoặc khu vực của mình trên một vài thanh cụ thể nếu bạn đang gặp khó khăn.

2. Simply Piano: Các bài học piano tốt nhất cho người mới bắt đầu

Học piano 2021: 3 phần mềm học piano trực tuyến đáng mua

Simply Piano: Học piano thật đơn giản

Đánh giá: 5/5. Tuyệt vời

Nếu bạn mới bắt đầu học piano và cần một phần dễ học, dễ thao tác thì đây là phần mềm số 1.

Ưu điểm:

Trực quan để sử dụng

Làm cho việc học trở nên thú vị

Bài hát hỗ trợ tuyệt vời

Nhược điểm:

Chỉ trên các thiết bị thông minh, không có trên PC

Nếu bạn đang muốn bắt đầu các bài học piano từ mới và bạn có thể học trên các thiết bị thông minh như iPad, Simply Piano là vô địch. Phần mềm này được thiết kế giúp cho việc học trở nên thú vị và cung cấp kiến thức nền tảng cho bạn học piano đúng cách.  Simply Piano cho phép bạn học theo tốc độ của riêng mình và bạn có thể đặt mục tiêu của riêng mình cho những gì bạn chơi, vì vậy không có lộ trình học tập nào bắt buộc đặt ra ở đây.

Thay vì nhấn nút đọc và ký hiệu âm nhạc, Simply Piano chỉ hiển thị những thứ này trên màn hình trong khi bạn có thể theo dõi phím.

Có bản dùng thử 7 ngày và bàn phím ảo.

Kết hợp với nền tảng kỹ thuật thực sự vững chắc, không có độ trễ và một loạt các bản nhạc đệm, và đây là một cách hoàn hảo để bắt đầu hành trình của bạn với piano. Nó không hoàn toàn đầy sao và kỹ lưỡng như Playground Sessions, nhưng dễ học hơn với người mới bắt đầu

3. Piano Marvel: Các bài học piano trực tuyến giá trị nhất

Học piano 2021: 3 phần mềm học piano trực tuyến đáng mua

Piano Marvel: Trang web dạy piano trực tuyến với phí đăng ký thấp và các bài học hấp dẫn

Đánh giá 5/5 (Tuyệt vời)

Ưu điểm:

Tùy chọn đăng ký chi phí thấp

Phần thưởng cho người có thành tích học tập tốt giúp bạn có động lực 

Các bài học được chia thành nhiều phần nhỏ, có thể quản lý được

Nhược điểm:

Không có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp hoặc bài học trực tiếp

Piano Marvel là một phần mềm học piano đã được thịnh hành trong một vài năm trở lại đây. Chi phí thấp. Các bài học được chia thành các phần nhỏ. Dễ dàng hoàn thành theo ý muốn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ bàn phím nào tương thích với MIDI để tham gia các bài học piano tương tác và theo dõi sự tiến bộ của bạn thông qua giáo án. Có những phần thưởng để giúp bạn có động lực và các bài học được thiết lập giống như trò chơi. 

Thư viện các bài hát có sẵn bao gồm các tựa đề từ tất cả các thể loại bao gồm cả nhạc jazz, rock và các bài hát dành cho kỳ nghỉ, và bạn học được từ việc chơi các bài hát mà bạn biết và nhận ra sự  tiến bộ của mình. Bạn không học các vị trí ngón đàn trong bài học đầu tiên, điều này có cảm giác phản trực quan, nhưng Piano Marvel là một dịch vụ piano trực tuyến tuyệt vời nếu bạn đang muốn thử chơi piano mà không tốn quá nhiều chi phí.

Học piano trực tuyến tại Việt Nam

Bạn có thể học tại trường nhạc Việt Thương Music

Hoặc gọi cho chúng tôi qua số điện thoại: 1800 6715