Học Ukulele có khó không?

Đàn ukulele hiện nay đang nhận được sự yêu thích của rất nhiều các bạn trẻ bởi sự vui nhộn hài hước của nhạc cụ này mang lại sẽ giúp cho bạn vui hơn, thỏa mái hơn. Đồng thời với kích thước nhỏ có thể xếp gọn vào balo khi đu lịch, giúp cho việc di chuyển rất dễ dàng nên càng khiến cho nhiều người yêu thích và đổ xô đi học chơi đàn ukulele. Khi bắt đầu tìm hiểu về đàn ukulele thì câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đó chính là việc học đàn ukulele có khó không? Có mất nhiều thời gian để chơi được loại nhạc cụ này không? Hay học đàn ukulele nhanh nhất là trong bao lâu thì có thể chơi thành thạo được? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp bạn trả lời được tất cả những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc nhé!

Đàn ukulele- sự lựa chọn tuyệt vời của bạn

Đàn ukulele xuất phát từ người Bồ Đào Nha mang đến đảo Hawaii vào hồi đầu thế kỷ 19, cho đến đầu thế kỷ 20 thì loại đàn ukulele nhỏ xinh này được gia nhập nước Mỹ và đã nhanh chóng lan ra khắp thế giới.
Với kích thước nhỏ gọn xinh xắn thì đàn ukulele không chỉ hấp dẫn các bạn trẻ mà kể cả những người lớn tuổi cũng rất yêu thích.
Điều quan trọng hơn đó là việc đầu tư cho đàn ukulele không quá tốn kém như đàn guitar, piano hay organ… Với mức giá của đàn ukulele dao động từ khoảng 400-700 nghìn là bạn đã có thể sở hữu 1 cây đàn với mẫu mã đẹp và chất lượng khá ổn để tập luyện rồi.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Đàn Ukulele ít dây hơn đàn Guitar

Khác với đàn guitar thì đàn ukulele là nhạc cụ có 4 dây và khi căn chỉnh GCEA thì người mới tập có thể chơi một số hợp âm bằng 1 ngón tay 1 cách dễ dàng bao gồm C, C7, Cmaj7. Chính vì điều này mà việc tập luyện nó khá dễ dàng, nhất là có lợi cho trẻ em, vì vậy mà việc chơi đàn ukulele sẽ không khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ.

Dễ dàng chơi các “hợp âm 1 ngón tay” và “2 ngón tay”

Khi mới học chơi ukulele thì bạn sẽ bắt đầu từ việc tập những bài đệm đơn giản, nhất là các bài hát với 4 hợp âm. Với cách này thì sẽ giúp cho người chơi có hứng thú và nhanh tiến bộ hơn khi tự học đàn ukulele tại nhà. Đặc biệt những bài hát này thường sử dụng hợp âm 1 ngón nên rất dễ học, đồng thời các bài học khác khi học ukulele cũng là hợp âm 2 ngón tay rất dễ giúp cho bạn chỉ cần thực hành trong khoảng 3- 4 giờ là đã có thể chơi ukulele dễ dàng.

Học đàn ukulele có khó không?

Đối với mỗi 1 loại nhạc cụ thì việc chơi nó đều có những cái khó riêng của nó, kể cả với việc học chơi đàn ukulele cũng vậy. Ukulele là một nhạc cụ dạng đàn guitar nhưng nhỏ hơn và dễ sử dụng hơn, tuy nhiên điều này sẽ không có nghĩa là nó dễ dàng sử dụng như một trò chơi. Để chơi được thành thạo đàn ukulele bạn cũng phải nắm chắc những lý thuyết cơ bản về nó, cách sử dụng, cách chơi và tập luyện 1 cách chăm chỉ.
Những yếu tố giúp ích cho bạn trong việc học chơi đàn ukulele:
– Nắm vững lý thuyết: đối với bất kỳ loại nhạc cụ nào thì trước khi bắt đầu thực hành nó thì bạn cần phải nắm nắm vững được những lý thuyết cơ bản, kể ccar việc học ukulele cũng không ngoại lệ.
– Học đúng cách: việc học đàn Ukulele cho người mới bắt đầu sẽ trở nên rất khó khăn nếu như bạn không được học 1 cách bài bản, đúng cách. Vì vậy mà bạn nên học 1 cách bài bản, theo đúng hướng dẫn của giáo viên.
– Học đàn ukulele cần sự nghiêm túc, kiên trì: đối với bất kỳ môn học nào cũng vậy, khi bạn nghiêm túc học tập và kiên trì luyện tập thì sẽ giúp quá trình học tập trở nên dễ dàng nhanh chóng.
Với việc hiểu rõ được những gì bạn cần khi học chơi đàn ukulele thì việc học ukulele sẽ không còn là khó khăn cho các bạn nữa.
Hãy sở hữu cho mình 1 chiếc đàn ukulele thật ưng ý, hợp với bản thân để giúp bạn có thêm hứng thú khi tập luyện nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *