Học violin bao lâu thì chơi được thành thạo?

Những âm thanh du dương, trầm bổng của cây đàn violin đã chinh phục được trái tim của hàng ngàn thính giả. Vì thế, có rất nhiều người đã tìm tới Việt Thương Music School để theo học bộ môn đàn violin. Có một câu hỏi được rất nhiều học viên đặt ra chính là học violin bao lâu thì chơi được một bản nhạc thành thạo như những người nhạc sĩ biểu diễn trên sân khấu.
Học violin có khó như bạn tưởng tượng?
Khi bắt đầu một môn học mới, các học viên chắc chắn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Đối với bộ môn đàn violin, người học cần phải nắm vững kiến thức căn bản về nhạc lý như nốt nhạc, cao độ, trường độ và cách đọc một bản nhạc. Khi chơi đàn violin, người chơi phải sử dụng cây vĩ kéo để tạo ra âm thanh và biết cách bấm ngón tay trên dây đàn.

Học đàn violin yêu cầu người học phải nắm vững kiến thức căn bản về nhạc lý

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định học violin thì một lời khuyên chân thành là bạn nên tìm tới trung tâm giảng dạy uy tín để được các giảng viên hướng dẫn cụ thể. Việc học violin sẽ dễ dàng và nhanh hơn nếu bạn có một lộ trình học chi tiết, phù hợp với trình độ của mình và được các giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong nghề chỉ dẫn trực tiếp.
Học violin bao lâu thì chơi được thành thạo?
Để tìm được lời giải đáp cho câu hỏi học violin bao lâu thì chơi được, bạn cần phải biết đâu là những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian học đàn violin. Cụ thể:
Năng khiếu:Đối với người học đàn violin, đam mê là yếu tố quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên, bên cạnh đam mê, bạn cũng cần có năng khiếu, bởi năng khiếu là yếu tố quyết định thời gian từ lúc học cho tới lúc chơi đàn thành thạo của bạn ngắn hay dài.
Những người có năng khiếu bẩm sinh như có đôi tai cảm thụ âm nhạc tốt, đôi tay mềm mại, khéo léo, linh hoạt khi làm việc sẽ có lợi thế khi theo học các môn nghệ thuật. Theo nghiên cứu, những người hoạt ngôn, diễn đạt tốt sẽ học đàn violin nhanh hơn so với những người ít nói hoặc gặp khó khăn trong việc biểu đạt ngôn từ. Với những ai có khả năng lặp lại một tiết tấu nhỏ chính xác về cả cao độ và cường độ cũng được coi là có năng khiếu âm nhạc tốt.

Hình thức học là một trong những yếu tố ảnh hướng đến thời gian học đàn violin của bạn

Hình thức học:Có hai hình thức học đàn violin, một là tự học thông qua các clip hướng dẫn và tài liệu, hai là theo học tại các trung tâm. Mỗi hình thức đều có một ưu, nhược điểm riêng.
Đối với hình thức tự học tại nhà, bạn có thể chủ động được thời gian và không gian học tập. Không cần phải di chuyển xa xôi, học mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, đối với phương pháp này, bạn sẽ tốn nhiều thời gian tìm tài liệu cũng như phương pháp học. Chưa kể nếu có gặp khó khăn gì liên quan tới chuyên môn, bạn cũng khó tìm được lời giải đáp.
Đối với hình thức học tại trung tâm, bạn sẽ phải đi học đầy đủ theo lịch học đã đăng kí, phải hoàn thành bài tập do các giảng viên đưa ra đúng hạn. Nhưng ưu điểm lớn nhất chính là bạn được cung cấp sẵn tài liệu, chương trình học phù hợp với trình độ và được các giảng viên dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn trong suốt khoá học. Chính vì thế mà thời gian học của bạn sẽ được rút ngắn hơn.

Học đàn violin đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ của người học

Tính kiên trì và sự chăm chỉ của bản thân:Có giảng viên hướng dẫn tận tình nhưng nếu bản thân mình không nhiệt tình học hỏi thì e rằng thời gian chơi được một bản nhạc của bạn còn rất xa. Bộ môn đàn violin đòi hỏi người học phải có tính kiên trì, không nóng vội và có một tinh thần chăm chỉ, cố gắng cao mới có thể theo đuổi đến cùng.
Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi học violin bao lâu thì chơi được. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan tới việc học đàn violin, hãy liên hệ 0903.118.262 để được tư vấn miễn phí và đăng ký học đàn violin tại Trường nhạc Việt Thương nhé!