Hỏi: Học Ukulele trong thời gian bao lâu?

Nếu như chưa tìm hiểu thì chắc nhiều người sẽ nhầm đàn guitar với ukulele, bởi 2 nhạc cụ bộ dây này nhìn hình dáng bên ngoài khá giống nhau. Song trên thực tế, đàn ukulele có khá nhiều điểm khác biệt so với guitar, về cả cấu tạo lẫn chất lượng âm thanh. Và theo giới chuyên môn trong nghề, đàn ukulele học chơi dễ hơn guitar khá nhiều.
Mặc dù có nghe nói là học khá dễ nhưng nhiều người khi chọn học đàn guitar ukulele vẫn quan tâm đến vấn đề học ukulele trong bao lâu? Vấn đề thời gian sẽ không ai có một câu trả lời chính xác, bởi mục tiêu mà người học đặt ra cho mỗi khóa học là kết quả chứ không phải là thời gian. Nếu như thời gian học nhanh, đồng nghĩa kiến thức tiếp thu được sẽ ít. Nhưng điều đó cũng không đồng nghĩa với việc học thời gian dài kiến thức sẽ tiếp thu được nhiều, vấn đề cốt lõi vẫn là khả năng tiếp thu và sự chăm chỉ của mỗi người.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Song nếu như bạn vẫn muốn biết thời gian học cụ thể cho từng chương trình hoc choi ukulele co ban khác nhau thì vẫn có thể. Hiện tại trên trang thông tin của các trung tâm giáo dục nhạc cụ có đưa ra khoảng thời gian học theo từng lộ trình khác nhau, bạn có thể chăn cứ vào đây để sắp xếp thời gian cho việc học. Nhưng đây chỉ là thời gian dự kiến, còn trên thực tế kiến thức mà mỗi học viên thu nhận được sau mỗi khóa học sẽ khác nhau. Lý do thì chúng tôi đã đề cập ở trên.
Với một người bình thường, nếu học chơi ukulele trong khoảng 1 tháng là có thể chơi những bản nhạc đơn giản bằng ukulele, song để có được sự thành thạo cũng như chơi chính sách các hợp âm hơn thì người học nên luyện tập thêm. Đến tháng thứ 6 thì người học có thể chơi những bản nhạc khó hơn và lúc này khả năng chơi hợp âm cũng đã chuẩn xác hơn.
Với những người muốn theo đuổi và phát triển sự nghiệp sau này với ukulele thì sẽ phải học thêm, thời gian học có thể kéo dài đến vài năm, nhưng điều này sẽ đảm bảo cho người học một kiến thức toàn diện và vững chắc để từ đó có thể đàn được những bản nhạc hấp dẫn, đi vào lòng người.
Mặc dù, so với học guitar thì học ukulele dễ dàng hơn, nhưng điều đó cũng không có nghĩa rằng học ukulele cũng khá dễ dàng, với một núi kiến thức âm nhạc cùng với việc phải tập luyện thường xuyên, nếu người học không xác định được tư tưởng ngay từ đầu thì sẽ rất dễ nản chí và bỏ cuộc.
Chính vì vậy, thay vì quá bận tâm vào việc học ukulele trong bao lâu, người học nên lên dây cót cho chính mình, sắp xếp thời gian và công việc bên ngoài của bản thân để dành thời gian hợp lý cho việc học chơi ukulele.
Và có một điều mà người học cũng nên lưu ý, hiệu quả của việc học nhạc cụ không chỉ phụ thuộc vào chính bản thân người học mà còn phụ thuộc vào chất lượng giảng dạy tại các trung tâm đào tạo nhạc cụ. Nếu như người học muốn đảm bảo được kết quả học tập thì nên lựa chọn một trung tâm có uy tín và chất lượng, giữa thời buổi và thật giả lẫn lộn như hiện nay thì điều này lại càng cần thiết và có ý nghĩa hơn bao giờ hết.
Một trung tâm có lịch sử hình thành và phát triển lâu năm, có tiếng trên thị trường âm nhạc sẽ là những địa điểm mà bạn có thể lựa chọn để đăng ký học. Điều này làm bạn cảm thấy khó khăn, nhưng nếu dành thời gian tìm hiểu các thông tin cần thiết thì việc lựa chọn một lớp hoc dan ukulele tp hcm đảm bảo sẽ khá đơn giản và dễ dàng.