Hướng dẫn các bước học đàn Organ cực kì hiệu quả

Học chơi đàn Organ không khó như nhiều người vẫn nghĩ, nếu như bạn nắm được phương pháp thì việc học của bạn sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Dù ở độ tuổi nào đi chẳng nữa, nếu có nhu cầu muốn học chơi Organ thì bạn hoàn toàn có thể theo học, để đạt được hiệu quả như mong muốn bạn có thể tham khả các bước học đan Organ được hướng dẫn ngay sau đây.
Thực hiện bài tập theo thứ tự
Khi tập luyện Organ với một bản nhạc mới hoàn toàn thì bạn cần phải thực hiện việc tập luyện theo thứ tự, ban đầu là đọc nốt nhạc, sau đó là xác định tên các nốt nhạc và vị trí của các nốt nhạc trên khuôn nhạc. Hãy thực hiện theo thứ tự này để đảm bảo bạn có thể ghi nhớ được các nốt nhạc và dễ dàng hơn trong việc luyện tập.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Xác định nhịp và gõ nhịp
Tiếp theo sau bước đọc và xác định vị trí các nốt nhạc, bạn thực hiện việc xác định nhịp và gõ nhịp. Việc nắm vững kiến thức về nhịp ngay từ đầu sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn khi chơi bất kì bản nhạc nào sau này.
Nốt đen sẽ là 1 phách đập (1 lần đập xuống và nhấc lên); nốt trắng sẽ bằng 2 lần nốt đen tương ứng với 2 phách đập; nốt tròn bằng 4 lần nốt đen tương ứng với 4 phách đập; nốt móc đơn bằng 1/2  phách đập (1 lần đập xuống hoặc 1 lần nhấc lên); nốt móc kép bằng 1/4  phách đập (đập xuống đàn 2 nốt, nhấc lên đàn 2 nốt)
Để dễ dàng hơn cho bạn trong việc luyện tập, bạn nên tập nối đen cho quen và thành thạo dần rồi sau đó mới tập nốt trắng, nốt tròn rồi đến nốt móc đơn và móc kép.

Tập tay phải
Sau 2 bước đã được liệt kê ở trên, bước tiếp theo trong quá trình tập luyện của bạn đó là tập tay phải. Khi tập tay phải bạn nên kết hợp đọc nốt và nhịp chân. Việc này sẽ giúp bạn vừa nhanh nhớ nốt nhạc, vừa nhanh nhớ nhịp lại vừa nhanh nhớ giai điệu của bản nhạc. Khi tập tay phải bạn cần lưu ý là tập cho đến khi thành thạo, không bị vấp váp thì mới chuyển sang bước tiếp theo.
Tập hợp âm tay trái
Sau khi tập tay phải đã thành thạo, bạn chuyển sang tâp hợp âm tay trái. Khi tập tay trái bạn nên tập theo số ngón cố định khi chơi hợp âm nào đó, như vậy sẽ giúp bạn hình thành được thói quen khi chơi hợp âm đó và sẽ nhanh chóng trở thành phản xạ tự nhiên. Lưu ý khi tập hợp âm bạn nên chuyển hợp âm trong 1 quãng 8, không nên chuyển hợp âm quá xa có thể bạn sẽ dễ bị sai và khó khăn trong quá trình chơi. Bước này bạn cũng luyện thành thạo rồi mới chuyển sang bước tiếp theo.
Ghép 2 tay

Sau khi đã thành thạo các bước đã được liệt kê ở trên, bạn sẽ thực hiện ghép 2 tay lại và chơi. Bạn sẽ gặp không ít khó khăn ở bước này, song đây là một bước quan trọng nên bạn cần phải cố gắng. Nếu bạn làm tốt 2 bước ở trên thì bước này cũng không quá khó khăn. Để tập luyện bước này đạt hiệu quả, bạn nên ghép từ từ, chậm rãi; vừa đàn vừa hát nốt ở tay phải. Thực hiện như vậy bạn sẽ dễ nhớ bản nhạc và việc ghép 2 tay cũng nhanh hơn.
Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn các bước học chơi đàn Organ mang lại hiệu quả tốt nhất. chúng tôi không cam kết rằng, bạn luyện tập theo các bước kể trên sẽ đạt được hiệu quả 100%, song đây là các bước đã được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả cao. Mỗi người, mỗi phương pháp và mỗi cách tập luyện khác nhau, nếu bạn chưa tìm được một phương pháp ưng ý bạn có thể tham khảo phương pháp mà chúng tôi hướng dẫn ở trên. Còn nếu như bạn đã tìm được một phương pháp phù hợp và thấy được hiệu quả thì bạn vẫn nên tiếp tục theo phương pháp đó, không nên thay đổi và áp dụng cùng lúc nhiều phương pháp khác nhau.
Mong rằng, những chia sẻ này thực sự mang lại cho bạn những thông tin hữu ích khi học chơi Organ.