Hướng dẫn cách chơi đàn organ cho người mới bắt đầu

Đàn organ ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường âm nhạc Việt Nam trong những năm gần đây. Đây là một loại đàn khá khó để học. Chính vì vậy, người học đàn cần có sự kiên trì và bền bỉ. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin: Hướng dẫn cách chơi đàn organ cho người mới bắt đầu.

Bạn cần phải nắm được những gì trước khi chơi đàn organ?

Như bạn biết đấy, để có thể chơi thuần thục và chuyên nghiệp bất cứ một loại nhạc cụ nào thì người chơi đều phải bắt đầu từ những bước cơ bản nhất. Nhiều người khi chưa được tiếp xúc với đàn organ thì nghĩ nó sẽ rất khó để học. Nhiều người cũng quan niệm rằng nếu không có năng khiếu về âm nhạc thì cũng sẽ không thể chơi được đàn organ. Tuy nhiên, đây là một nhận định sai lầm. 

Bạn cần nắm chắc được kiến thức về nhạc lý
Cách để chơi đàn organ sẽ rất đơn giản nếu như bạn được đào tạo một cách bài bàn. Bản thân người chơi cũng phải tập trung và có thái độ nghiêm túc trong việc học đàn. Mỗi người sẽ đều có những phương thức học riêng cho bản thân, có thể qua sách báo, qua mạng Internet, có người đến trung tâm,… Tuy nhiên, ai cũng phải tuân theo nắm được những điều cơ bản dưới đây: 

Bạn cần nắm chắc được kiến thức về nhạc lý

Để có thể trở thành một người chơi giỏi và chuyên nghiệp, trước tiên bạn phải nắm được các phím trên cây đàn và các nốt nhạc của bản nhạc bạn định đánh. Bạn cần phải làm những điều này một cách nghiêm túc để trong quá trình chơi đàn sẽ không bị gặp khó khăn, thậm chí là thất bại. Một điều quan trọng là người chơi cần phải phân biệt được trưởng và thứ. Bạn cũng nên nghe hợp âm quãng 3 nốt với quãng 1 – 3 -5.

Hãy nghe thật nhiều

Như bạn biết đấy, để có thể chơi được đàn organ thì một điều quan trọng là bạn phải có một đôi tai biết cảm thụ âm nhạc. Bạn cần phải nghe đi nghe lại những âm thanh của đàn organ nhiều lần. Chỉ như vậy bạn mới có thể rèn luyện được khả năng cảm thụ âm nhạc của mình. Bằng cách này, bạn cũng sẽ có khả năng giải mã hợp âm một cách dễ dàng. Bạn cũng sẽ dễ dàng nắm bắt được cảm xúc trong mỗi khúc nhạc được chơi bởi đàn organ.

Hướng dẫn cách chơi đàn organ cho người mới bắt đầu

Để thực hiện chơi một cây đàn organ khi bạn chưa biết một chút nào về cách chơi thì quả là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo vì đã có chúng tôi ở đây. Để chơi một bản nhạc với đàn organ thì bạn cần trải qua 3 bước cơ bản:

  • Bước 1: Chuẩn bị một cây đàn organ: Bạn hãy đi thuê hoặc sắm ngay cho mình một cây đàn organ để tiện cho việc học và việc luyện tập của mình nhé.
  • Bước 2: Hãy nắm chắc những yêu cầu cơ bản:

Ghi nhớ điệu đệm
Lựa chọn nút Rythm rồi chọn bảng số liệu để chọn ra một điệu nhạc thích hợp
Bạn cũng nên điều chỉnh tốc độ nhanh hoặc chậm của điệu đệm nếu bạn thấy chưa hợp lý nhé

  • Bước 3: Chơi đàn thôi: Đây là lúc mà bạn có thể lựa chọn một bản nhạc tùy thích và điệu đệm phù hợp để chơi

 

Để chơi một bản nhạc với đàn organ thì bạn cần trải qua 3 bước
Bạn hãy lưu ý rằng khi mới tập chơi đàn thì bạn hãy tập từ tốc độ chậm đến tốc độ nhanh. Hãy chú ý nhìn vào bản nhạc và chú ý đến các ngón tay của mình cũng như các kí hiệu đặc biệt xuất hiện trên bản nhạc.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông tin: Hướng dẫn cách chơi đàn organ cho người mới bắt đầu. Xin cảm ơn quý độc giả đã đón đọc bài viết này!