Hướng dẫn cách chọn mua đàn Violin cho người chưa biết gì

Đàn Violin là một loại nhạc cụ thuộc bộ dây có thể chơi solo, biểu diễn và đặc biệt là nó không thể thiếu trong những dàn nhạc giao hưởng. Việc sử dụng đàn Violin được đánh giá là có độ khó bậc nhất trong tất cả các loại nhạc cụ. Để sử dụng được đàn Violin, đòi hỏi người chơi cần có sự nỗ lực hết mình, đam mê cháy bỏng cùng với việc phải trải qua thời gian khổ luyện và những nguyên tắc bài bản thì mới có thể đạt được kết quả tốt.
Đàn Violin cũng khá đa dạng về thương hiệu, kích cỡ….Vì vậy mà việc lựa chọn đàn cần sao cho phù hợp là điều rất quan trọng, nhất là đối với những người mới tìm hiều về loại nhạc cụ này và chưa biết nên chọn loại đàn nào, thương hiệu nào hay mức giá bao nhiêu là hợp lý… Với hướng dẫn cách chọn mua đàn Violin cho người chưa biết gì mà chúng tôi đem đến dưới đây sẽ giúp cho những ai quan tâm đến vấn đề này sẽ có được cho mình câu trả lời trong việc lựa chọn được 1 cây đàn Violin phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách chọn mua đàn Violin cho người chưa biết gì
Đối với bất kỳ ai khi có nhu cầu mua đàn Violin, nhất là khi đối với những ai chưa biết gì về đàn Violin thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là tìm kiếm cho mình một cửa hàng uy tín chuyên bán Violin, phải đáp ứng được các điều kiện về nguồn gốc sản xuất, thông số kỹ thuật phải rõ ràng, chế độ bảo hành chu đáo, có mức giá niêm yết cố định và nhân viên bán hàng phải có kiến thức tốt về sản phẩm.
Tiếp đó là bạn cần tham khảo trước các thương hiệu đàn Violin uy tín và phân khúc sản phẩm theo chất lượng, giá thành, kích cỡ…cụ thể như sau:
– Nếu như mức đầu tư mua đàn của bạn dự định không cao, thì dòng đàn của các nhà sản xuất thuộc thương hiêu Lazer (Đài Loan) hoặc Kapok (Trung Quốc) sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Những cây đàn của các thương hiệu này với ưu điểm là chất lượng âm thanh tốt, thiết kế ổn, mức giá thành tương đối thấp chỉ từ 2 – 4 triệu đồng là bạn đã sở hữu được cho mình 1 cây đàn Violin rồi.
– Nếu mức đầu tư cao hơn, bạn có thể chọn các dòng đàn Violin sản xuất tại Nhật mà thương hiệu phổ biến là Suzuki với mức giá xấp xỉ 10 triệu đồng. Ưu điểm của thương hiệu này là là chất lượng đàn Violin tốt, âm thanh hay và chuẩn, thiết kế và màu sắc sang trọng, tinh tế đem lại sự hài lòng cho nhiều người.
– Còn nếu bạn có định hướng là học và trở thành một người chơi Violin chuyên nghiệp thì bạn nên đầu tư vào dòng sản phẩm chất lượng cao được sản xuất tại Châu Âu của Pháp, Đức và đặc biệt là Italia với nhà làm đàn Stradvari huyền thoại. Tuy nhiên thì để sở hữu được những cây đàn này bạn cũng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ, khoảng 3000USD.

Cuối cùng 1 điểm cũng rất quan trọng khác mà bạn cần lưu ý khi chọn đàn Violin đó là kích cỡ.
– Đàn Violin có rất nhiều kích cỡ khác nhau, cỡ lớn nhất là 4/4, sau đó là các cỡ 3/4, 1/2, 1/4, 1/8… Những cây đàn có kích cỡ nhỏ thường rất hiếm sản xuất và chủ yếu là được đặt hàng riêng.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] – Sự lựa chọn kích cỡ của đàn Violin sẽ phụ thuộc vào chiều dài cánh tay của người chơi và được ước chừng trong lứa tuổi cụ thể. Thông thường thì người lớn sử dụng đàn có kích cỡ lớn nhất là 4/4, trẻ em dùng đàn kích cỡ 3/4, 1/2 hoặc 1/4. Còn nếu trẻ có vóc dáng nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với độ tuổi thì bạn nên căn cứ vào chiều dài cánh tay để chọn đàn. Cách xác định kích thước đàn phù hợp là đặt đàn vào đúng vị trí trên vai, cánh tay khi duỗi tới đầu đàn phải dư ít nhất một nửa bàn tay. Tốt nhất khi mua đàn cho trẻ, bạn nên dẫn trẻ theo để được kiểm tra, tư vấn và lựa chọn cho phù hợp. Còn đối với việc chơi chuyên nghiệp thì bất kỳ size nào cũng có thể dùng, quan trọng là người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chơi nhất.
Hy vọng với thông tin mà chúng tôi đem đến về cách chọn mua đàn Violin cho người chưa biết gì sẽ giúp bạn có thêm kiến thức  để lựa chọn được cho mình một cây đàn Violin phù hợp nhất.