Hướng dẫn cách học đàn Ukulele cơ bản nhất

Bạn đã từng học đàn ukulele nhưng lại thất bại? Bạn vẫn muốn tiếp tục con đường đam mê rực lửa của mình với chiếc đàn ukulele của mình. Điều đó không khó khi bạn biết đứng dậy là làm lại. Với hướng dẫn học đàn ukulele  cơ bản dưới đây sẽ là bàn đạp để bạn chinh phục cây đàn một lần nữa.

Tôi cũng đã từng thất bại trong việc học đàn ukulele chứ không riêng gì bạn. Và bạn biết điều gì giúp tôi lấy lại động lực, tinh thần để chơi ukulele chinh phục đam mê của mình. Tôi nghĩ bạn sẽ làm được điều này.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Tiếng đàn ukulele mà tôi chơi không được hay bạn bè xung quanh luôn xì xào, bàn tán và cười chê sau lưng. Tôi không hiểu mình sai ở đâu hay chỉ là sự mù quáng không đủ khả năng chơi ukulele vẫn luôn đâm theo. Thế nhưng, tôi nhận ra rằng, chính những điều đó là con đường giúp tôi thành công hơn. Từ những bài học bấm nốt sai, lên dây không chuẩn hay không biết kết hợp các hợp âm với nhau đều dạy cho tôi một bài học. Mà nếu thành công thì tôi phải ghi nhớ nó. Xem thêm: Hoc choi ukulele co ban, Hoc dan ukulele o hcm, hoc dan organ tai nha, hoc dan organ tren mang

Trong suốt thời gian đó tôi tự nhủ rằng: “Tôi không hề thất bại và sai lầm khi chọn học đàn ukulele. Mà tôi chỉ tìm ra cách học đàn ukulele hiệu quả với mình nhất mà thôi trong hàng trăm, hàng nghìn cách khác”. Vậy bạn thì sao?
Hướng dẫn học đàn ukulele cơ bản nhất
Học chơi đàn ukulele là cả một nghệ thuật. Chính vì thế, mới đòi hỏi một quá trình tập luyện và kiên trì lâu dài. Bạn phải biết cách chọn đúng cách để học đàn ukulele không những giúp chính bản thân mình rút ngắn thời gian. Mà càng khiến bạn thấy học đàn ukulele không hề khó và thứ âm nhạc đó thực sự tuyệt diệu.Đừng lo lắng. Với hướng dẫn học đàn ukulele cơ bản sau đây bạn sẽ bỏ túi riêng cho mình thêm kinh nghiệp.
Khởi đầu hãy xác định mình thực sự muốn học ukulele
Mục tiêu rõ ràng mới giúp bạn có kế hoạch lên từng bước để học, tập luyện chơi đàn ukulele. Không ai hiểu hơn chính bản thân mình nghĩ gì? Bạn xác định mình có muốn học ukulele hay không.
Học đàn để phát triển sự nghiệp hay chỉ để giải trí, học hỏi thêm khi giau lưu với bạn bè. Và quan trọng bạn không phải học đàn ukulele theo sự bắt buộc từ người thân mà xuất phát từ chính sở thích, đam mê.
Một chiếc đàn ukulele không thừa không thiếu
Để thỏa mãn nhu cầu học đàn ukulele thì bạn cần có đòn bẩy. Và sắm cho mình chiếc đàn ukulele là thực sự cần thiết. Không cần phải cây đàn đắt tiền nhưng bạn vẫn có thể sáng tạo và bay bổng âm nhạc của riêng mình.
Tìm hiểu về đàn ukulele và các kỹ năng cần thiết
Mỗi người có cách học đàn khác nhau. Bạn có thể tự học nghiên cứu ở nhà hay được chia sẻ kinh nghiệm từ một người thân hoặc khi tham gia cộng đồng, nhóm yêu thích đàn ukulele. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể bỏ qua những kỹ năng cơ bản như:
Tìm hiểu các hợp âm
Hợp âm là sự kết hợp các nốt. Trong một bài nhạc, hợp âm được biết đến như một màu sắc hay một gia vị giúp bài nhạc thêm bay bổng mang chất riêng. Bạn hãy nhớ những hợp âm ukulele cơ bản như C major, A minor, F major, G major… Mỗi cách bấm hợp âm sẽ dùng ngón tay bấn dây một cách khéo léo để có đánh được hợp âm bạn muốn.

Hợp âm A major: Ví dụ như để bấm hợp âm B minor bạn dùng ngón trỏ đè ba dây dưới ở phím thứ 2 và ngón áp út đè trên phím đàn thứ 4 của dây 1.

Tìm hiểu cách đọc tab ukulele: Bạn có thể tìm nguồn tab ukulele ở bất kì đâu trên mạng. Biết cách đọc tab ukulele thực sự hữu ích khi bạn luyện tập.
– Cách lên dây đàn ukulele
– Cách cầm đàn ukulele đúng cách
Học hỏi đánh ukulele từ người khác bằng cách “nghe”
Học hỏi sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm chơi ukulele cho mình. Và cách chơi của từng người đôi khi khác khau sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú và thúc đẩy tích cự hơn trong việc học đàn ukulele.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *