Hướng dẫn cách học đệm hát đàn Guitar

Bạn thường nghe mọi người chơi những bản nhạc đàn guitar tuyệt vời và mong muốn mình có thể làm được như vậy? Tuy nhiên bạn lại không biết khi học đàn guitar cần phải bắt đầu từ đâu để giúp bạn có thể tự mình trình diễn được các bản nhạc hấp dẫn theo phong cách riêng của mình? Hiểu được những băn khoăn lo lắng của các bạn thì với hướng dẫn cách học đệm hát đàn Guitar mà chúng tôi mang đến dưới đây sẽ trình bày một cách tổng quát nhất về những điều mà người mới học guitar đệm hát cần chuẩn bị để giúp bạn có thể hình dung ra và học guitar đệm hát một cách nhanh tiến bộ nhất!

Hướng dẫn cách học đệm hát đàn Guitar
Đệm hát guitar là sự kết hợp giữa việc đàn và hát. Bao gồm sự kết hợp của kĩ thuật tay trái (bấm hợp âm, chuyển hợp âm), kĩ thuật tay phải (rải hoặc quạt chả), và việc hát. Như vậy thì để học đệm hát đàn guitar thì chũng ta cần phải học các bước là:
–        Bấm hợp âm (tay trái).
–        Rải điệu, quạt điệu (tay phải).
–        Chuyển hợp âm (tay trái, tay phải).
–        Đệm hát (kết hợp giữa tay trái, tay phải, và hát)
Như vậy sẽ giúp các bạn có được sự hình dung bước đầu về việc mình cần phải học những gì để giúp bạn có thể chơi được guitar đệm hát. Nó bao gồm 4 bước cơ bản trên và dưới đây  chúng ta sẽ đi vào chi tiết trong từng bước của việc học guitar đệm hát.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Các bước học đệm hát đàn guitar
–        Bước 1: Học bấm hợp âm (tay trái)
Khi tập chơi guitar đệm hát, bạn không cần phải thực hiện việc đi tay, solo một cách nhẹ nhàng. Tất cả những điều mà bạn cần làm chỉ là bấm một tổ hợp nốt, gọi là hợp âm. Đôi khi, với một bài hát đơn giản chỉ cần có 3 hợp âm là các bạn có thể chơi được. Do vậy, bước đầu tiên của việc học đệm hát đàn Guitar đó là bạn cần phải luyện bấm hợp âm liên tục để đạt được sự nhuần nhuyễn.
–        Bước 2: Học điệu, học nhịp (tay phải)
Ở bước này thì bạn cần học được cách  phân biệt nhịp phách cơ bản và các điệu đàn cơ bản. Khi học kiến thức về điệu, nhịp thì nó cần sự quan sát trực tiếp cũng như có người hướng dẫn, vì vậy với bước này bạn nên tìm kiếm các video hướng dẫn trên mạng để giúp bạn dễ hình dung hơn.

        –       Bước 3: Chuyển hợp âm kết hợp với các điệu đã học

Sau khi bạn đã tập nhuần nhuyễn với 2 bước trên: bấm hợp âm và tập nhịp điệu rồi thì đến bước này, bạn sẽ học cách để kết hợp giữa tay trái và tay phải, gồm việc vừa bấm hợp âm vừa đàn, kết hợp với việc chuyển hợp âm.
–        Bước 4: Tự đàn tự hát
Khi bạn đã có thể tự chuyển hợp âm được và đệm được 1 bài hoàn chỉnh rồi thì tức là bạn đã hoàn thành được 90% các bước trong công đoạn học đệm hát của mình rồi. Bạn chỉ cần thực hiện thêm bước tự đàn tự hát là bạn hoàn toàn có thể biểu diễn với chiếc đàn của mình cho mọi người được thưởng thức.
Ở bước này mặc dù chỉ còn việc ráp lời bài hát vào nhưng nó cũng có khá nhiều khó khăn khiến cho nhiều bạn khi tự tập đàn guitar phải “đau đầu”, không biết làm thế nào để có thể vừa đàn vừa hát được đúng nhịp. Vì vậy bạn cần xem hướng dẫn cụ thể và thực hiện theo đúng các bước để không bị sai sót gì nhé.
Trên đây là những hướng dẫn học guitar đệm hát hiệu quả mà chúng tôi mang đến, hy vọng sẽ giúp cho việc học đàn guitar đệm hát của bạn được dễ dàng hơn. Việc học đàn guitar nói chung và học guitar đệm hát nói riêng có rất nhiều cách học khác nhau để bạn lựa chọn như tự học tại nhà, học online hay đến các lớp dạy nhạc. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người chơi đàn guitar chuyên nghiệp thì bạn nên tham gia vào một lớp học đàn guitar tại các trung tâm dạy nhạc để được học tập một cách bài bản, giúp cho việc học đàn guitar của bạn được nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.