Hướng dẫn cách lên dây đàn Violin chuẩn nhất

Đàn Violin là một trong những loại nhạc cụ phù hợp cho mọi lứa tuổi, tuy nhiên thì đây cũng được nhận định là loại nhạc cụ khó chơi nhất. Để có thể chơi được một bản nhạc hay đòi hỏi người học không chỉ cần kiên trì, cố gắng nỗ lực mà còn cần phải biết cách lên dây đàn Violin như thế nào cho đúng, đây chính là yêu cầu căn bản nhất dành cho bất kỳ ai khi theo học đàn Violin đều phải nắm được. Tuy nhiên không phải ai cũng đều có được cho mình những kiến thức đúng nhất về việc lên dây đàn Violin, với hướng dẫn cách lên dây đàn Violin chuẩn nhất mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các bạn trong việc học chơi đàn Violin.
Hướng dẫn cách lên dây đàn Violin
Đối với những người đã chơi đàn Violin chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ biết sử dụng thêm những cách, những phần mềm hỗ trợ việc lên dây hiệu quả. Nhưng điều này chỉ phù hợp với những người chơi chuyên nghiệp rồi, còn đối với những người khi mới bắt đầu học chơi đàn Violin thì để chơi đàn Violin được hay đòi hỏi bạn không chỉ nắm bắt rõ từng cấu trúc, bộ phận, các nốt của đàn mà bạn cần phải nắm được cách lên dây đàn Violin như thế nào mới đạt chuẩn âm thanh, phù hợp với giai điệu của bản nhạc.
Khác với các loại nhạc cụ khác, đàn Violin không có phím do đó người chơi cần phải nhớ chính xác vị trí các nốt trên dây đàn, để có được điều này thì bạn cần phải học hỏi và tập luyện thường xuyên.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Khi mới bắt đầu học chơi đàn Violin, để dễ dàng hơn cho việc ghi nhớ và bấm nốt thì bạn có thể dùng băng dính dán lên các vị trí nốt nhạc hoặc làm các kí hiệu riêng để ghi nhớ trên cần đàn.
Đàn Violin gồm có bốn dây, cao độ mỗi dây cách nhau quãng năm đúng. Các dây này là Sol – Re – La – Mi (G – D – A – E) tương ứng với thứ tự dây là 4-3-2-1.
Trước khi chơi đàn bạn cần phải lên dây đàn cho chuẩn xác để âm thanh của đàn không bị phô. Trên đàn Violin có một bộ phận là chốt mắc dây (tuning pegs) vừa dùng để gắn dây với thân đàn, vừa có thể dùng để lên dây với biên độ hẹp hay gọi là tinh chỉnh (với độ chính xác cao.
Để âm thanh đạt chuẩn thì người chơi cần phải chỉnh dây dựa trên độ chính xác cao của máy chỉnh dây tuner. Điều chỉnh chốt chỉnh âm, chốt mắc dây sao cho khi kéo hoặc khi gảy dây, âm thanh phát ra so sánh với tuner thấy hiển thị như sau là được, cụ thể đối với từng dây như sau:
– Dây thứ 4: là dây Sol (G), đây là dây có cao độ thấp nhất trong 4 dây. Khi đối chiếu với tuner thấy hiển thị G3 có màu xanh lá là âm đã đạt chuẩn.
– Dây thứ 3: là Re (D), cao độ cao hơn so vói dây Sol một quãng 5 đúng. Tuner hiển thị của dây D4 có màu xanh lá.
– Dây Thứ 2: là La (A), cao độ cao hơn dây Re một quãng 5 đúng. Tuner hiển thị của dây A4 có màu xanh lá.
– Dây thứ 1: là dây Mi (E), dây này có cao độ cao nhất và hơn dây La một quãng 5 đúng, khi điều chỉnh tuner hiển thị của dây E5 có màu xanh lá.

Với cách lên dây đàn Violin mà chúng tôi mang đến cho các bạn trên trong trường hợp nếu không có tuner, nhưng bạn có sử dụng điện thoại thông minh thì bạn hoàn toàn có thể download những phần mềm tuner miễn phí về điện thoại để sử dụng như một máy tuner thực thụ.
Bên cạnh việc nắm được cho mình những kiến thức hỗ trợ cho việc chơi đàn Violin hiệu quả thì tìm 1 địa chỉ uy tín để mua được cho mình 1 cây đàn Violin chất lượng cũng là điều vô cùng cần thiết. Cửa hàng nhạc cụ Việt Thương hiện đang là một địa chỉ cung cấp đàn Violin uy tín nhận được sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Tại đây với nhiều loại đàn Violin chất lượng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, cùng với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được 1 cây đàn Violin phù hợp nhất.