Hướng dẫn cầm dùi trống theo phong cách truyền thống

Hiện nay, có khá nhiều cách cầm dùi trống khác nhau để người chơi trống có thể lựa chọn cách cầm phù hợp với mình. Tuy nhiên, cầm dùi trống theo phong cách truyền thống vẫn được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhiều hơn hẳn. Bạn muốn tìm hiểu về cách cầm dùi trống này nhưng chưa có nhiều tài liệu để tham khảo. Vậy thì, hãy theo dõi cách cầm dùi trống phong cách truyền thống được hướng dẫn sau đây.
Các bước cầm dùi trống theo phong cách truyền thống 
Bước 1: Xoay lòng bàn tay không thuận của bạn lên
Trong số các phong cách cầm dùi thì cách cầm truyền thống độc đáo ở chỗ đây không phải là cách cầm tương xứng, có nghĩa là cách cầm dùi ở hai tay không giống nhau. Để sử dụng cách cầm truyền thống, hãy bắt đầu bằng cách nâng bàn tay không thuận của bạn lên trước mặt và xoay nó lại sao cho lòng bàn tay hướng lên trần nhà.

Cách cầm dùi trống theo phong cách truyền thống
Bước 2: Đặt dùi trống ở khoảng trống giữa ngón cái và ngón trỏ
Để dùi trống ở khoảng giữa ngón cái và ngón trỏ tay không thuận của bạn. Di chuyển dùi trống lên xuống cho đến khi bạn tìm được điểm cân bằng tương đối của nó, sau đó đặt thẳng dùi trống để bàn tay bạn nâng đỡ dùi ở điểm này.
Bước 3: Dùng ngón cái và ngón trỏ của bạn bao quanh dùi
Cong ngón cái của bạn để nó nằm thật thoải mái bên trên dùi trống, sau đó nâng ngón trỏ của bạn lên và đặt trên dùi sao cho mặt trong của ngón tay chạm vào dùi. Bạn có thể thấy hơi mất tự nhiên so với động tác cong ngón cái để bao quanh dùi trống, nhưng việc tạo sức kiểm soát vững chắc cho cách cầm truyền thống này là rất quan trọng.
Bước 4: Đặt điểm cuối của đầu ngón tay giữa lên mặt bên của dùi
Đưa ngón giữa lên dọc theo viền ngoài của dùi sao cho mặt trong của đốt thứ hai hoặc thứ ba chạm vào dùi. Ban đầu bạn có thể thấy tư thế này không được tự nhiên, tuy nhiên tư thế này không nhất thiết phải khiến bạn thấy thoải mái hoàn toàn.
Bước 5: Cong các ngón tay còn lại bên dưới dùi
Tiếp theo hãy nâng ngón áp út và ngón út lên dưới dùi. Đặt dùi trống ở lớp biểu bì của ngón áp út hoặc ở đốt ngón giữa và điều chỉnh ngón út ở bên dưới ngón áp út để tăng lực giữ. Khi cầm đúng cách thì ngón áp út và ngón út của bạn cần cong giống như ngón trỏ.
Bước 6: Sử dụng cách cầm úp bàn tay ở tay còn lại
Bàn tay không thuận của bạn đã sẵn sàng chơi rồi đấy! Bây giờ, bạn chỉ cần cầm dùi trống còn lại bằng bàn tay thuận của mình theo phong cách úp bàn tay như những cách cầm tương xứng bên trên. Bạn có thể sử dụng bất cứ cách cầm nào mà bạn thấy thoải mái, nhưng nhiều người thấy cách cầm kiểu Mỹ (hoặc một vài biến thể nhỏ của nó) là dễ dàng nhất.
Phong cách này không phù hợp với lối đánh mạnh mẽ và lớn tiếng
Bước 7: Đánh trống bằng cử động của cổ tay
Ở cách cầm truyền thống này, bạn cần sử dụng cử động cổ tay là chính bằng cách hướng cổ tay xuống dưới để đánh. Dĩ nhiên, điểm khác biệt rõ ràng với các phong cách khác là cách cầm hướng lên trên mà bạn đang áp dụng ở tay không thuận của mình sẽ đòi hỏi chuyển động cổ tay khác hơn một chút so với cách mà bạn đã quen. Tuy nhiên, bạn vẫn cần xoay cả hai tay về cùng một hướng như bình thường.
Hy vọng rằng, với những thông tin trên bạn đã biết được cầm cầm dùi trống phong cách truyền thống như thế nào? Đây là một trong những cách cầm dùi được nhiều người lựa chọn, vì thế nếu bạn yêu thích trống, thì có thể tham khảo và học cách cầm dùi này nhé!