Hướng dẫn chơi đàn Ukulele đúng cách

Hướng dẫn chơi đàn Ukulele đúng cách

Khi xác định chơi một loại nhạc cụ nào đó thì chúng ta thường có xu hướng tìm hiểu về chúng trước khi mua cũng như cách chơi như thế nào để hiệu quả. Nếu như bạn đang muốn chơi đàn Ukulele, thì bài viết sau Việt Thương sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để hướng dẫn chơi đàn Ukulele đúng cách, giúp việc học tập của bạn đạt hiệu quả nhất. Để có thể chơi được đàn ukulele 1 cách nhanh và hiệu quả nhất thì bạn cần nắm đươc những yếu tố sau đây.
Hãy sử dụng Ukulele đúng cách
Nếu khi bạn ngồi chơi đàn thì không nên ôm quá chặt đàn với phần bụng và đùi trên mà cần phải giữ đàn một cách thoải mái, không cần đặt quá nhiều lực lên đàn. Còn nếu bạn thuận tay phải thì đặt ngón tay cái của tay trái vào phía sau cần đàn còn các ngón tay khác sử dụng để bấm các thế của hợp âm, tay phải sẽ dùng để gảy dây đàn. Bạn cũng cần chú ý cắt ngắn móng tay của tay trái để việc bấm hợp âm dễ dàng, còn tay phải thì để dài vừa đủ để giúp cho việc gảy dây đàn thuận tiện. Xem thêm: Hoc Ukulele nang cao, Hoc dan ukulele o hcm, hoc dan organ hcm
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Hướng dẫn chơi đàn Ukulele đúng cách
Phải lên đúng âm độ tiêu chuẩn dây đàn Ukulele
Nếu như bạn mới bắt đầu học chơi đàn ukulele và không thế tự chỉnh dây bằng tai nghe được thì hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ khác như Tuner hoặc các dụng cụ lên dây như thanh la, phần mền chỉnh dây từ smarphone… để chỉnh dây. Thứ tự đúng của các dây khi chỉnh là la-mi-do-sol (A-E-C-G) theo thứ tự dây 1,2,3,4 được tính từ dưới lên trên. Khi đó dây gần bạn nhất là G (dây 4) , dây xa nhất là A (dây 1).
Nghiên cứu và ghi nhớ các hợp âm của Ukulele
Hợp âm là sự kết nối giữa nốt theo một trình tự nhất định, đây là một yếu tố chính khi đệm hát. Việc hiểu được cấu tạo của một hợp âm sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn trong việc tập luyện các bản nhạc với cây đàn ukulele. Để có thể nhớ được các hợp âm 1 cách nhanh nhất thì bạn hãy bắt đầu bằng một bài hát đơn giản hoặc tập chơi với một bài hát mà bạn yêu thích.
Kỹ thuật Strumming
Thư giãn bàn tay và  dùng các ngón tay trượt lên, xuống các dây. Có nhiều các strumming cho bạn chọn thông qua các bài hát khác nhau, vì vậy mà tùy từng bài hát mà bạn có thể sử dụng các điệu giống hoặc khác nhau. Có thể một bài hát bạn nên kết hợp nhiều điệu khác nhau để tránh nhàm chán và làm cho bài hát hay hơn, bạn có thể tập bằng việc gảy dây xuống, xuống, lên, lên hoặc xuống, lên, lên xuống….
Hướng dẫn chơi đàn Ukulele đúng cách
Học hỏi từ những người chơi khác
Việc thường xuyên theo dõi cũng như cách chơi đàn ukulele của những người chuyên nghiệp hay những người chơi tốt sẽ giúp bạn học được nhiều cách chơi thậm chí từ việc xem cách người khác chơi mà bạn có thể sáng tạo ra được những giai điệu riêng cho bản thân mình.
Cảm nhận âm nhạc bằng trái tim
Hãy chơi đàn ukulele với chính cảm xúc, đặt trái tim và truyền đạt cảm xúc của bạn qua các bản nhạc, khi đó bạn sẽ nhận thấy được sự hấp dẫn và lôi cuốn tuyệt vời của loại nhạc cụ này.
Trên đây là tổng hợp những kiến thức về việc chơi đàn ukulele đúng cách mà với kinh nghiệm lâu năm trong việc dạy nhạc Việt Thương đã đúc kết được và chia sẻ đến với các bạn, hy vọng sẽ cung cấp cho những bạn học chơi đàn ukulele có được cho mình những kiến thức bổ ích nhất giúp cho việc tập luyện của bạn đạt được hiệu quả cao và nhanh chóng chơi được thành thạo các bản nhạc với cây đàn mà bạn yêu thích.
Bên cạnh việc nắm được những kiến thức về việc chơi đàn thì yếu tố lựa chọn đàn cũng đóng vai trò rất quan trọng đến việc tạo hứng thú cho bạn trong quá trình tập luyện, vì vậy bạn hãy chọn cho mình 1 cây đàn đảm bảo chất lượng, phù hợp với sở thích của bạn để việc tập luyện của bạn mang lại kết quả tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *