Hướng dẫn chọn mua đàn Piano cơ chi tiết

Đàn Piano cơ là loại nạc cụ phù hợp với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi và mọi mục tiêu âm nhạc, chính vì vậy mà nhu cầu của mọi người trong việc sở hữu cho mình 1 cây đàn Piano cơ cũng ngày càng cao. Với hướng dẫn chọn mua đàn Piano cơ chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình 1 cây đàn Piano cơ phù hợp nhất.

Hướng dẫn chọn mua đàn Piano cơ chi tiết
Khi có ý định mua đàn Piano điện thì dưới đây sẽ là những chi tiết, đặc điểm mà bạn cần chú ý để giúp mình mua được 1 cây đàn mới, đảm bảo chất lượng.

  • Nước sơn

Đây là chi tiết đầu tiên mà bạn có thể dễ dàng quan sát khi chọn mua đàn Piano cơ, nên lựa chọn cho mình những cây đàn có màu sắc trang nhã, thích hợp với sở thích của bạn.
Tại Châu Âu, ở Mỹ, ở Nhật hay các trường học và nhà hàng thì họ thường sử dụng đàn Piano màu đen. Màu đen là màu phổ biến nhất, dễ kết hợp và trang trí phù hợp với nội thất trong nhà, do đó nó được sự lựa chọn đông đảo của người chơi.
Không có nhiều cây đàn Piano được thiết kế với quá nhiều màu sắc hoặc quá sặc sỡ, tuy nhiên nếu có điều kiện thì bạn có thể tìm cây đàn với thiết kế trạm trổ lạ mắt, đẹp, mang đậm tính nghệ thuật điêu khắc và hội họa

  • Trụ chống

Dây đàn Piano gồm có 232 sợi, mỗi một sợi có sức căng 90kg. Khung sắt (frame) và trụ chống có tác dụng chịu lực căng này nên bạn cần kiểm tra thật kỹ.
Để nhìn thấy trụ chống của đàn thì bạn chỉ cần xem ở mặt sau của đàn Piano. Chất lượng trụ chống và độ vững chắc của trụ sẽ dễ dàng so sánh với những cây đàn khác. Bạn nên so sánh giữa các thương hiệu đàn Piano cơ khác nhau, không nên so sánh trong cùng một thương hiệu để có được đánh giá khách quan nhất.

  • Màu sắc của bảng gỗ phát âm (sound board) và vân sớ gỗ

Khi mua đàn Piano thì bạn nên yêu cầu nhân viên bán hàng mở nắp trên và nắp dưới đàn Piano để kiểm tra màu sắc bảng gỗ phát âm và vân sớ gỗ. Với việc nhìn vào màu sắc bạn đã có thể biết Hyufute đàn sản xuất ở đâu.  Cụ thể, màu của sound – board càng trắng thì là Hyufute sản xuất ở Châu Âu, còn trường hợp màu đỏ trà là Spelluse của Canada.

  • Âm sắc và cảm nhận phím (touch)

Việc đánh thử phím đàn để thử âm thanh là điều rất cần thiết, tuy nhiên bạn cũng không cần thiết phải đánh như diễn tấu mà chỉ cần 1 ngón tay là cũng có thể thử tiếng đàn được. Khi đán cần đánh tuần tự từ âm trung, âm cao, âm trầm, sau đó hãy đánh thử với cây đàn khác để so sánh. Bằng cách này sẽ giúp bạn biết được sự khác biệt âm sắc giữa cây đàn đó so với những cây đàn khác.

Lựa chọn địa chỉ mua đàn Piano cơ uy tín
Trước rất nhiều các cửa hàng phân phối nhạc cụ thì Việt Thương vẫn luôn là cái tên nận được sự tin tưởng lựa chọn từ khách hàng khi mà đàn Piano cơ nói riêng cũng như các loại nhạc cụ khác nói chung.  Tại đây với các sản phẩm đàn Piano cơ da dạng về kiểu dáng, mẫu mã, được nhập từ các thương hiệu uy tín trên thế giới với sự kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Điều này giúp cho khách hàng hoàn toàn được yên tâm về chất lượng sản phẩm khi mua đàn Piano cơ tại Việt Thương.
Bên cạnh yếu tố chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu thì với mức giá đàn Piano cơ vô cùng hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường và chế độ bảo hành sản phẩm chu đáo thì đây chính là những yếu tố góp phần tạo được vị trí hàng đầu của Việt Thương trong lòng người dùng khi mua nhạc cụ. Ngoài ra, khi đến với Việt Thương bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên am hiểu về các loại nhạc cụ, giúp bạn lựa chọn được cho mình 1 cây đàn phù hợp nhất, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.