Hướng dẫn đặt đàn Piano trong nhà cho phù hợp

Lựa chọn vị trí đặt đàn piano sao cho phù hợp cũng là điều vô cùng quan trọng mà các bạn cần để ý khi mua đàn về bởi nó sẽ ảnh hướng đến việc chơi đàn cũng như độ bền của đàn đồng thời mang lại 1 không gian đẹp. Với cách đặt đàn Piano phù hợp trong nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết nên đặt đàn Piano ở nơi nào là tốt nhất, giúp đàn dễ dàng bảo quản, tránh được sự va đập vào chiếc đàn mà bạn yêu thích.
Vì sao bạn cần chọn vị trí đặt đàn Piano ở trong nhà:  Khi bạn tìm cho mình được một vị trí đẹp để đặt đàn Piano thì chưa nhắc tới vấn đề phong thủy mà điều đầu tiên là nó sẽ giúp căn nhà của bạn trông thật đẹp mắt. Vị trí đặt đàn piano trong phòng nếu phù hợp sẽ giúp cân bằng được âm thanh và hiệu suất. Đồng thời 1 vị trí đặt đàn hợp lý sẽ giúp chiếc đàn tránh được phải những va đập không đáng có và giúp bảo đảm được tuổi thọ của cây đàn tốt hơn trong thời gian chơi. Nếu bảo quản tốt sẽ giúp bạn còn kéo dài được tuổi thọ của chiếc đàn này. Bởi vậy mà vị trí đặt đàn phù hợp là điều vô cùng quan trọng.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Một số lưu ý khi chọn vị trí đặt đàn Piano: Tuyệt đối không nên lựa chọn vị trí có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu thẳng vào để đặt đàn piano. Bởi khi đặt đàn tại vị trí gần sát với ánh nắng mặt trời di chuyển qua thì sẽ làm chiếc đàn nhanh chóng bị hỏng. Ánh nắng chiếu một cách trực tiếp như vậy sẽ khiến Soundboard bị khô con và dễ nứt. Phần mép gỗ kết nối với nhau bằng lớp keo cũng sẽ bị bong ra và liên kết này dần yếu đi. Chính vì vậy mà chúng ta cần tìm 1 vị trí đẹp để đặt đàn piano.
Không nên đặt đàn tại vị trí gần cửa sổ bởi cửa sổ là nơi vị trí thoáng ở trong nhà nên nhiệt độ cũng như độ ẩm ở nơi này khá cao, cùng với đó là theo sự thay đổi của môi trường thì đàn cũng phải điều chỉnh để cho phù hợp nhưng ở gần cửa sổ thì sự thay đổi của môi trường rõ ràng hơn làm chiếc đàn phải thay đổi không theo dự kiến. Điều này sẽ khiến cho chiếc đàn của bạn dễ bị phồng lên hoặc co lại, làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh của đàn, từ đó khiến chiếc đàn dễ bị hỏng hơn nhiều.
Tiếp theo nữa là 1 nơi mà bạn cũng cần tránh khi đặt đàn piano đó chính là những vị trí ở bên dưới hoặc gần lỗ thông hơi. Tại những vị trí này thì độ ẩm sẽ thay đổi nhanh chóng và làm biến động môi trường của đàn. Điều này sẽ khiến cho dây đàn của bạn dễ bị căng hoặc dãn ra và làm cho đàn nhanh chóng bị hỏng. Đây là một 1 trong những lưu ý mà bạn nên quan tâm để lựa chọn được vị trí đặt đàn piano lý tưởng. Đồng thời hãy chú ý tới các góc cạnh ở trong nhà để lựa chọn được nơi có vị trí thích hợp nhất để đặt đàn. Có như vậy mới giúp bạn tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà cũng như bảo quản được chiếc đàn của mình dễ dàng hơn nhiều.
Với những điều cần lưu ý trong việc lựa chọn vị trí đặt đàn piano trong nhà mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn vị trí đặt đàn sao cho phù hợp nhất để giúp tăng tuổi thọ cho cây đàn cũng như sự cân đối về không gian mà nó đem lại cho căn phòng của bạn.