Hướng dẫn học đàn Guitar tại nhà nhanh chóng và hiệu quả

Guitar chính là một loại nhạc cụ dễ chơi và phổ biến nhất hiện nay. Bạn ham mê loại nhạc cụ này nhưng không có điều kiện học thì vẫn có lựa chọn đó chính là tự học tại nhà. Việc học đàn ở nhà vô cùng tiện lợi, không chỉ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí mà bạn còn có thể luyện tập bất cứ thời gian nào bạn muốn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn học đàn guitar tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Khi học đàn guitar tại nhà nên học từ cơ bản đến nâng cao

Chơi đàn guitar đòi hỏi phải có sự kết hợp của nhiều kỹ thuật khác nhau để có thể tạo ra được một bài hát hoàn chỉnh. Chính vì thế, kỹ thuật cơ bản ban đầu vô cùng quan trọng. Bạn phải dành nhiều thời gian luyện tập các bước cơ bản sau đó tới nâng cao. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước hoặc các tài liệu sẵn có trên mạng. Đó chính là cách giúp bạn học guitar tại nhà hiệu quả nhất.

Thường xuyên tập luyện là cách học guitar tại nhà hiệu quả nhất

Đây chính là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả học guitar tại nhà của bạn. Do đó, bạn phải lập cho mình một thời gian biểu cụ thể để tập dần thành thói quen luyện tập guitar tại nhà thường xuyên.

Tập luyện thường xuyên là cách tự học hiệu quả nhất

Lưu ý về phần nhịp điệu khi tự học đàn guitar tại nhà

Bước tiếp theo khi hướng dẫn học guitar tại nhà đó chính là nhịp điệu. Nhịp là nền tảng của âm nhạc và cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với những người tập luyện guitar. Tuy nhiên, có rất nhiều người xem nhẹ vấn đề nhịp điệu khi luyện tập guitar tại nhà. Cho dù kỹ thuật của bạn có điêu luyện cỡ nào nhưng đánh sai nhịp thì cũng coi như hỏng.

Học hợp âm mở song song với hợp âm chặn

Một vấn đề lớn mà rất nhiều bạn học guitar tại nhà gặp phải đó chính là hợp âm chặn. Vì đây chính là yếu tố giúp bạn chơi đàn guitar tiến bộ nhanh và hay hơn rất nhiều. Có rất nhiều bài hát được kết hợp với hợp âm chặn. Do đó cho dù có khó khăn đến máy thì bạn hãy nhanh chóng bắt đầu học hợp âm chặn song song với hợp âm mở nhé!

Học thêm nhạc lý

Chúng tôi biết chắc rằng các bạn học đàn guitar chỉ để thỏa mãn đam mê và xả stress sau những giờ học và làm việc căng thẳng. Nhưng không phải bạn xem nhẹ việc tự học guitar tại nhà là không cần biết về nhạc lý. Chính vì thế, hãy bắt đầu tìm hiểu về nhạc lý khi bạn muốn học guitar tại nhà nhé.

Hãy tìm hiệu thêm nhạc lý khi bạn muốn tự học guitar hiệu quả

Học cách nghe và cảm nhạc

Bước cuối cùng khi chúng tôi hướng dẫn học guitra tại nhà đó chính là kỹ thuật nghe và cảm thụ âm nhạc. Theo thống kê thì có đến 90% những người chơi guitra xuất sắc đều có khả năng cảm thụ âm nhạc siêu đẳng và đều bắt đầu bằng việc tự học guitar tại nhà. Bởi vì họ đều có một điểm chung: yêu âm nhạc và thích nghe nhạc. Bạn hãy tận dụng tất cả những cơ hội bạn có để luyện nghe và cảm thụ âm nhé!
Sẽ có rất nhiều cách tự học guitar tại nhà hiệu quả nhanh chóng. Do đó các bạn có thể tự tìm kiếm cho mình một phương pháp học hiệu quả nhất và có thể tham khảo hướng dẫn học guitar tại nhà của chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công.