Hướng dẫn học đánh Trống từ cơ bản đến nâng cao

Trống là một trong những nhạc cụ biểu diễn phổ biến hiện nay, cùng với những cây đàn, sáo, nhị, kèn,…tạo nên những bản nhạc ca tuyệt vời, sôi động nhất. Có rất nhiều bạn trẻ rất muốn thử sức mình với môn nghệ thuật này nhưng lại không biết nên bắt đầu học từ đâu, học như thế nào?. Ở bài viết này xin chia sẻ một số hướng dẫn học đánh trống hiệu quả, giúp bạn có thể nhanh chóng biết cách chơi loại nhạc cụ này tốt nhất.

Học đánh trống tại các trung tâm uy tín
Hiện nay, có khá nhiều các trung tâm uy tín có các khóa học đánh trống tốt, bạn có thể tìm hiểu về những trung tâm này và lựa chọn cho mình một khóa học tốt nhất. Việc học tại các trung tâm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thể nắm vững được những kiến thức cần thiết nhất khi bắt đầu học đánh trống, các giáo viên có nhiều kinh nghiệm sẽ chỉ bảo, hướng dẫn, và trực tiếp sửa lỗi cho bạn trong quá trình thực hành, cùng những hệ thống cơ sở hạ tầng khá tốt, với nhiều loại trống khác nhau cho bạn thực hiện, trang bị phòng học hiện đại, cách âm tốt. Hơn nữa, môi trường học cũng vô cùng năng động, vui vẻ, sự tiếp xúc giữa người dạy với các học viên sẽ tạo ra sự hứng thú trong việc học và mang tới sự hiệu quả cao hơn. Đây chính là một trong những yếu tố giúp bạn có thể thành công hơn trong quá trình chinh phục môn nghệ thuật phổ biến này. Xem thêm: Hoc trong dieu rumba, Hoc trong dieu slow, Hoc trong dieu disco
[related_posts_by_tax title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Học đánh trống qua video trên mạng
Với những người có niềm đam mê về việc học chơi trống, nhưng điều kiện tài chính không cho phép để đi tham gia vào các khóa học đánh trống tại các trung tâm dạy. Do đó, họ thường lựa chọn cách học qua video, tivi,….đây là một phương pháp học đánh trống cực kỳ hiệu quả, không mất công sức, chi phí để đi học mà vẫn đảm bảo học chơi trống được hiệu quả, nhanh chóng nhất, tuy nhiên, điều này cũng chỉ áp dụng cho những bạn thực sự chăm chỉ, có niềm đam mê lớn, vì cách học này thường dễ gây ra nhàm chán cho người học và bạn cần phải xem và thực hành nhiều lần mới có thể nắm chơi đúng nhịp.

Học đánh trống bằng cách tham gia các câu lạc bộ trống
Thay vì tự học ở nhà, thì bạn có thể tham gia các câu lạc bộ trống, ở đây bạn sẽ được trao đổi trực tiếp các kiến thức, kỹ năng đánh trống với các bạn học cùng và trở lên tiến bộ hơn. Những giờ học luôn tràn ngập tiếng cười, tạo nguồn hứng thú và đem tới hiệu quả hơn trong những giờ học.
Để có thể học đánh trống được tốt và hiệu quả trong thời gian nhanh nhất, thì bạn cần phải làm quen từ những bước học cơ bản nhất, bước đầu tiên là cần phải làm quen với thao tác đánh dùi vào mặt trống, sau đó luyện tập cách tạo nhịp ổn định. Học đánh trống sẽ mất một khoảng thời gian, bạn cần phải thật sự kiên trì, chăm chỉ luyện tập, thực hành để rút ngắn thời gian học của bạn.
Khi chơi đánh trống, bạn cũng cần phải lưu ý về một số nguyên tắc như:
+ Tư thế ngồi chơi: Khi chơi chống cần phải ngồi thẳng lưng, tuy nhiên cũng không cần phải quá cứng nhắc, tạo cảm giác thoải mái nhất cho bạn là được. Bạn có thể luyện tập tư thế ngồi khi đánh trống để có thể tự chỉnh sửa cho mình.
+ Tư thế tay: Khi chơi trống, tư thế tay là vô cùng quan trọng, đảm bảo việc bạn có thể đánh đúng và tốt hay không, tạo sự thoải mái khi cầm dùi, không cầm quá chặt hay quá lỏng. Có 2 cách cầm dùi trống đó là đối xứng và truyền thống. Hiện nay, đối với hầu hết các bộ trống sử dụng, thì người ta thường hay dùng cách nắm theo kiểu đối xứng giúp cho việc thực hiện thao tác đánh trống được tốt hơn nhiều.
Trên đây là một số hướng dẫn học đánh trống hiệu quả, bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho những bạn có niềm đam mê với loại nhạc cụ trống này có thể học và thực hành một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất cho mình. Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.