Hướng dẫn mua đàn Piano phù hợp với tiêu chí người chơi

Cũng giống như khi mua cho mình những sản phẩm khác, việc chọn mua đàn Piano sao cho phù hợp là điều rất quan trọng. Với mỗi cây đàn Piano khác nhau sẽ phù hợp riêng cho từng mục đích sử dụng, từng đối tượng người mua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng dẫn mua đàn Piano phù hợp với tiêu chí người chơi dưới đây để giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn mua đàn Piano.

Lựa chọn đàn dựa trên tiêu chí học tập của người chơi
Đối với mục đích học đàn khác nhau thì sẽ có những cây đàn phù hợp riêng mà bạn có thể lựa chọn.

  • Đối với những người mới học chơi đàn Piano

Việc lựa chọn cây đàn có độ nặng bàn phím phù hợp với trình độ, kỹ thuật của người là điều rất quan trọng để giúp bạn phát triển kỹ năng chơi đàn chuyên nghiệp. Đối với những người mới bắt đầu học chơi đàn Piano thò do những ngón tay vẫn còn yếu, khó kiểm soát và cần phải luyện tập nhiều để tăng độ dẻo dai. Chính vì vậy, những cây đàn có trọng lượng phím nhẹ hoặc trung bình sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn, thông thường thì Upright thường có phím nhẹ hơn so với đàn Piano Grand.

  • Đối với những người đã học đàn Piano một thời gian

Với những người đã học đàn Piano được một thời gian thì chắc hẳn mục tiêu học tập không chỉ là rèn kỹ năng cơ bản mà còn là nâng cao kỹ thuật chơi đàn. Do đó bạn ến chọn cây đàn có bàn phím vững chắc, độ nặng bàn phím cao hơn so với người mới tập. Điều này sẽ giúp phát triển sức mạnh, độ bền của bàn tay tốt hơn, kiểm soát kỹ thuật cơ bản nhanh hơn và cũng rút ngắn thời gian tập kỹ thuật nâng cao.
Những cây đàn Grand Piano cũng như đàn Upright xuất xứ từ châu Âu thường có bàn phím nặng hơn đàn sản xuất đại trà tại châu Á sẽ phù hợp với nhu cầu của các bạn.

Lựa chọn đàn Piano dựa trên kích thước phòng đặt đàn
Lựa chọn đàn Piano dựa vào kích thước phòng mà bạn định đặt đàn cũng là điểu vô cùng quan trọng bởi bạn không thể mua 1 cây đàn về mà lại không để vừa nó ở tại không gian của gia đình mình được.
Đàn Piano có rất nhiều loại với kích thước đa dạng khác nhau, vì vậy khi muốn lựa chọn đàn Piano thì trước tiên bạn nên xác định chính xác vị trí mà mình có ý định sẽ đặt đàn có diện tích như thế nào. Sau đó từ yếu tố này khi đi mua đàn bạn sẽ tự mình lựa chọn hoặc cũng có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên để giúp bạn chọn được cho mình 1 cây đàn với kích thước phù hợp với không gian đặt đàn của bạn.
Thông thường đàn Upright Piano (đàn Piano đứng) có kích thước nhỏ hơn, nó phù hợp cho các không gian như quán bar, phòng khách gia đình, phòng học đàn. Còn đàn Piano Grand (đàn Piano cổ điển) sẽ có kích thước to hơn.
Chọn đàn Piano dựa trên mức giá và thương hiệu
Tại Việt Nam, một số thương hiệu đàn Piano phổ biến nhất có thể nhắc đến như  Yamaha, Kawai và Roland. Xét về tiếng đàn thì đànPiano Yamaha tiếng thanh, cao hơn, đàn Kawai trầm ấm, vang hơn. Bên cạnh đó cũng có một số thương hiệu khác như Earl Windsor, Rolex, Apollo, Miki, Victor, Belton, Apolo …
– Nếu điều kiện cho phép bạn chi trả cho những cây đàn với mức giá cao thì bạn có thể lựa chọn cho mình cây đàn Piano của thương hiệu nổi tiếng thế giới là Steinway & Sons, tiếp theo là Boston.
– Với mức giá vừa phải thì thương hiệu Kawai, với những công nghệ vượt trội về âm thanh vô cùng xuất sắc được sản xuất tại Nhật Bản hoặc Indonesia sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể lựa chọn thương hiệu Yamaha (sản xuất tại Nhật Bản) và Esses.
– Ở mức giá thấp hơn thì có Samick, Ritmuller, Yamaha (Indonesia, Trung Quốc) với kiểu dáng đẹp và âm thanh cũng rất ổn để bạn lựa chọn.
Chúc bạn lựa chọn được cho mình một cây đàn ưng ý và phù hợp nhất sau khi tìm hiểu về cách chọn mua đàn Piano phù hợp với tiêu chí người chơi mà chúng tôi đem đến trên.  Đồng thời hãy lựa chọn mua đàn tại các cửa hàng, địa chỉ uy tín để giúp bạn được yên tâm về chất lượng sản phẩm nhé!