Hướng dẫn phân biệt đàn Ukulele và Guitar cực dễ

Đàn guitar và đàn ukulele là 2 loại nhạc cụ đang được sử dụng khá phổ biến, nếu như nhìn sơ qua thì nhiều người vẫn chưa thể hiểu rõ và phân biệt được hai loại nhạc cụ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp bạn phân biệt được xem giữa đàn Ukulele và đàn Guitar có gì khác nhau nhé!
Sẽ rất dễ thấy được đàn ukulele là 1 loại nhạc cụ giống đàn guitar rất nhiều, chính vì vậy mà có những bạn sẽ không biết được đây là 2 loại nhạc cụ riêng biệt. Để phân biệt được sự khác nhau giữa hai loại nhạc cụ này thì bạn cần dựa vào những tiêu chí dưới đây.

Sự khác biệt về kích thước

Sự khác biệt lớn nhất mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy giữa đàn ukulele và đàn guitar đó chính là về kích thước, đàn ukulele sẽ có kích thước nhỏ hơn đàn guitar khá nhiều. Ngoại hình của đàn ukulele nhìn cũng rất xinh xắn, dễ thương nên thường lấy được cảm tình của nhiều người ngay từ lần đầu tiên, nhất là đối với trẻ em haycác bạn nữ khi bắt đầu học đàn. Đàn Ukulele có 4 size phổ biến là Soprano, Concert, Tenor và Baritone theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, còn đàn Guitar thường được chia làm 2 loại phổ biến là Classic và Acoustic.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Số dây đàn và chất liệu

Về số dây đàn: Đàn guitar phổ biến với 6 dây theo thứ tự từ trên xuống là EADGBE, còn đàn ukulele có 4 dây là GCEA với cấu tạo và kích thước tùy thuộc vào mỗi loại.
Về chất liệu: dây của đàn Guitar được làm bằng sắt hoặc nylon còn dây của đàn Ukulele được làm bằng cao sau dẻo hoặc nylon.

Sự khác biệt về mức giá

Thông thường thì giá đàn ukulele rẻ hơn đàn guitar, vì vậy mà giúp cho nhiều người có thể tự mua cho mình 1 cây đàn ukulele để tập luyện nếu như chưa đủ kinh phí để chi trả cho 1 chiếc đàn guitar.

Cách chơi và ứng dụng của 2 loại đàn

Việc tập chơi đàn ukulele không đòi hỏi sức mạnh và độ dẻo dai của các ngón tay nhiều như khi chơi đàn guitar. Đồng thời thì việc học đàn ukulele cũng dễ hơn, nhanh hơn so với việc học guitar do đàn ukulele có ít dây hơn, các nốt nhạc cần phải nhớ cũng ít hơn chính vì vậy mà đó là lý do mà học ukulele dễ hơn học guitar.
– Thời gian học trung bình từ cơ bản đến khi thành thạo của đàn guitar thường sẽ mất khoảng 3 tháng để học căn bản trên lớp và 6 tháng nếu tự học. Còn đối với đàn Ukulele thì nếu như bạn học bài bản và chăm chỉ thì chỉ trong khoảng 1 – 2 tháng là bạn có thể sử dụng thành thạo loại đàn này.
Về ứng dụng vào các thể loại âm nhạc của đàn ukulele và đàn guitar:
– Đàn Guitar: Được sử dụng đa dạng hơn, chơi được với rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau vì âm thanh của nó phong phú. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó được biểu diễn ở bất cứ đâu, khi thì đệm hát, khi thì độc tấu hay những lúc được chơi trong các dàn nhạc…
– Đàn Ukulele: Âm lượng và biểu cảm âm thanh của đàn ukulele không được nhiều như đàn guitar nên thường được dùng để đệm hát, áp dụng cho các bài hát có tính chất vui nhộn hoặc có tiết tấu đơn giản.
Như vậy, qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp cho các bạn có được sự phân biệt rõ ràng về đàn ukulele và đàn guitar để có thể tự chọn được cho bản thân mình loại đàn phù hợp. Dù cho bạn chọn mua đàn ukulele hay đàn guitar thì với những đặc trưng riêng của 2 loại nhạc cụ này thì đều có thể giúp bạn tự tin thể hiện những bản nhạc hấp dẫn theo phong cách riêng của mình.
Trung tâm nhạc cụ Việt Thương là đại lý chuyên phân phối các loại nhạc cụ chính hãng tại Việt Nam với đầy đủ các loại nhạc cụ như đàn guitar, ukulele, organ, piano….Nếu như bạn đang có nhu cầu mua nhạc cụ và cần được tư vấn để có thể lựa chọn được cho mình loại nhạc cụ phù hợp nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Với phương châm chất lượng luôn là yếu tố đặt nên hàng đầu cùng với mức giá cực kỳ ưa đãi sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khi đến với chúng tôi.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *