Hướng dẫn về cách học đánh trống cho người mới

Rất nhiều phụ huynh quyết định cho con theo học đánh trống hiện nay, kể cả người lớn cũng theo học bộ môn thú vị này. Nhiều người cho rằng, đánh trống quá dễ để học. Tuy nhiên, học đánh trống đúng thì bạn cần có rất nhiều yếu tố mới có thể đánh đúng nhịp. Dưới đây là một số hướng dẫn nhỏ về cách học đánh trống cho người mới. 

Những điều cần để học đánh trống tốt gì?

Trước khi bắt đầu học đánh trống, bạn cần xác định một số điểm để việc học trở nên dễ dàng và phát triển hơn. 

Kiên trì

Đây là một trong những điều cần với một người muốn học đánh trống thực sự. Nhiều người khi đến bộ môn này với một tâm thế khá chủ quan rằng sẽ rất nhanh để có thể đánh được, hay đánh trống dễ hơn chơi guitar hay piano. Do đó, khi kết quả không được như mong muốn, thậm chí là rất tệ, nhiều người có xu hướng nản chí. Nhiều người dành cả thời gian và tiền bạc nhưng vẫn không thể đánh được trống.

Đam mê

Đam mê sẽ là cách dẫn đường đến thành công cho bạn. Ngoài sự kiên trì, học đánh trống với một đam mê cụ thể và rõ ràng, bạn sẽ nhanh chóng học và tiếp thu dễ dàng hơn. Những lúc khi bạn nản chí, do không thể học đánh đúng nhịp, hay nhớ đúng nốt thì hãy nhớ rằng lí do bạn đã yêu thích bộ môn này như thế nào.

Tập trung

Học đánh trống là cả một nghệ thuật, chứ không hề đơn giản như bạn nghĩ. Học đánh trống cần người học một sự tập trung cao độ. Bởi một bản nhạc hay hay dở thì phụ thuộc một phần không nhỏ vào sự chuẩn xác trong nhịp phách. Bạn phải tập trung cả trí óc lẫn tinh thần để có thể vào nhịp một cách chính xác.

Các cách học đánh trống cho người mới nhập môn

Đánh trống với người mới
Có một số cách cho những bạn mới học đánh trống như:

Học qua các video dạy đánh trống hay các web dạy chuyên nghiệp

Việc đi học các lớp dạy ở ngoài không thuận tiện với lịch trình của bạn, bạn có thể theo học qua một số website có cung cấp thông tin đầy đủ về cách học cho bạn. Chỉ với một thao tác nhỏ, bạn đã có rất nhiều các nguồn kiến thức. Nhưng cũng vì quá nhiều nguồn nên bạn cần phải có thời gian tự ngồi lọc, sắp xếp, và chắt lọc ý. Thêm vào đó, bạn có thể xem thêm các video trên youtube cập nhật tất cả các thể loại chơi trống từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

Học đánh trống qua các câu lạc bộ

Một số bạn việc học ở nhà quá khó khăn và không gây cảm giác hứng thú. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ ở trường lớp hay những câu lạc bộ được tổ chức với nhiều người có niềm đam mê với bộ môn này. Việc tham gia như vậy cũng giúp bạn có thêm động lực hơn.

Học đánh trống qua các lớp chuyên nghiệp 

Có thể việc tham gia học các lớp dạy đánh trống chuyên nghiệp sẽ khá là tốn kém với bạn, so với việc tự học hay đến các câu lạc bộ. Nhưng với những bạn đã xác định chắc chắn đây là đam mê thì nên lựa chọn theo học. Thứ nhất, bạn sẽ được học giáo trình đầy đủ và tường tận. Thứ hai, bạn sẽ nhận được sự chỉ dẫn tận tình của thầy cô giáo, những người đã có kỹ năng chuyên nghiệp. Qua những yếu tố đó sẽ giúp bạn học nhanh hơn, tiến bộ hơn rất nhiều.

Trống Pearl Export Lacquer EXL725SP
Cuối cùng, bạn nên tìm mua trống ở những địa điểm uy tín và có thương hiệu như Việt Thương Music. Với hệ thống cửa hàng dày đặc ở cả TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Việt Thương Music sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm dụng cụ âm nhạc tốt nhất.
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu phần nào về bộ môn đánh trống và các cách học đánh trống cho người mới.