Khóa dạy đàn guitar cho người mới học

Được lắng nghe âm thanh từ các nhạc cụ sẽ khiến con người cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Guitar là sự lựa chọn hàng đầu của cộng đồng giới trẻ trong vài năm gần đây, vì vậy việc tìm kiếm khóa dạy đàn guitar cho người mới học cho sao phù hợp trở thành vấn đề băn khoăn của nhiều cá nhân
Đàn guitar là gì?
Đàn guitar còn được biết đến với cái tên Tây Ban Nha cầm, là loại nhạc cụ đã xuất hiện cách đây hơn 5000 năm và được cải tiến dần cho đến hiện tại. Đàn ngày nay thông thường có 6 dây, tuy nhiên vẫn tồn tại loại guitar 4,7,8,10,12 dây. Nó là dòng nhạc cụ có phím và dây, được ứng dụng rộng rãi trong các loại nhạc, có thể đệm cho hát, hòa tấu, độc tấu.

Đàn guitar được nhiều giới trẻ lựa chọn

Nên bắt đầu học bằng đàn guitar classic hay acoustic?
Đàn truyền thống được làm từ gỗ, dùng dây bằng ruột động vật, nylon hoặc dây thép. Còn đàn guitar hiện đại được kế thừa từ các loại đàn guitar bốn thời Phục hưng, guitar 5 thời baroque ..tất cả đều góp phần tạo nên sự phát triển của nhạc cụ sáu dây hiện đại này. Bởi vậy, lời khuyên được đưa ra khi lựa chọn khóa dạy dàn cho người mới học đó là học guitar acoustic thì sẽ dễ dàng hơn, vì đệm hát không cần đến kỹ thuật quá phức tạp.
Các nốt nhạc không khó để học. Điều bạn cần làm là thuộc các hợp âm sau đó có thể đệm hát rồi. Tiếp nữa, tập luyện với cây đàn guitar acoustic sẽ không khiến bạn chán nản kể cả khi mới bắt đầu chơi.
Lời khuyên cho việc luyện tập đàn guitar

Cần nắm vững kiến thức cơ bản

Chân thành mà nói thì các bạn nên tham gia vào khóa dạy đàn guitar cho người mới học để được hướng dẫn cụ thể những kiến thức cơ bản nhất, việc học sẽ đạt hiệu quả cao khi được các thầy cô chuyên gia hỗ trợ trực tiếp. Tuy nhiên, đây vẫn là những điều bổ ích mà bạn nên tham khảo để áp dụng luyện tập.
Đầu tiên, hãy bắt đầu luyện ngón và chạy nốt, nhiều người sẽ cảm thấy điều này thật nhàm chán và chẳng mang lại lợi ích, tiến bộ gì. Thực tế, việc luyện ngón tay giúp lực bàn tay trở nên mạnh mẽ và chắc chắn. Khi kết hợp tất cả các ngón của tay trái với hành động gảy đúng dây đúng ngón ở tay phải không hề đơn giản, bạn cần chăm chỉ luyện tập liên tục và kéo dài để có thể tạo thói quen, thành thạo hơn nữa.
Thứ hai, với tay trái hãy cố gắng bấm sát phím đàn nhất có thể, điều này giúp âm thanh sạch sẽ và không bị ù hay rè.
Thứ ba, về tư thế đánh đàn cần lưu ý và tuân thủ đúng để cơ thể được thoải mái và bản nhạc cũng vì thế mà hoàn hảo. Nếu như chơi guitar không đúng thư thế bạn sẽ có thể gặp triệu chứng mệt mỏi, đau cổ vai gáy .. gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Lợi ích của học chơi đàn guitar

Học guitar mang lại rất nhiều lợi ích

Âm nhạc không chỉ là món ăn tinh thần trong cuộc sống nhằm giải trí, thư giãn, giảm mọi căng thẳng mà có người coi đó là một niềm đam mê, là lý tưởng để theo đuổi và học tập. Trong đó, khóa dạy đàn guitar cho người mới học nhận rất nhiều sự quan tâm, bởi không chỉ đưa họ đến gần hơn với âm nhạc mà còn mang lại những lợi ích không ngờ tới.
Chơi đàn guitar giúp rèn luyện tính kỷ luật, khả năng tập trung, từ đó thành tích học tập và làm việc cũng được cải thiện. Khả năng giao tiếp nhờ đó mà tốt hơn, không còn rụt rè, thiếu tự tin trước đám đông, bởi những cung bậc cảm xúc của bạn đã được thả vào tiếng đàn. Bản thân bạn mạnh mẽ, sôi nổi muốn bộc lộ điểm tốt của mình. Nhờ quá trình tập đếm nốt, đếm nhịp mà khả năng toán học cũng được nâng cao …
Hi vọng với những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn khi dự định học đàn hoặc tìm kiếm cho mình được khóa dạy đàn guitar cho người mới học phù hợp. Thực hiện ước mơ chinh phục nhiều bản nhạc hay bằng chính tài năng đỉnh cao nhé!