Khóa học đàn violin cho bé cấp 1

Violin được không chỉ là âm nhạc, nghệ thuật mà còn là cách sống thanh lịch. Người lớn và kể cả trẻ em được tiếp xúc với bộ môn violin từ nhỏ đều có con mắt nghệ thuật hơn.

Đến 3 tuổi, bạn có thể bắt đầu mở rộng đến các yếu tố “chính thức” hơn. Lớp học tuần 1 buổi tại trung tâm cộng đồng địa phương lại một lựa chọn tuyệt vời, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện việc huấn luyện này tại nhà. Giai đoạn này cần tập trung vào việc nhận biết cơ bản về nhịp điệu, giai điệu hay chỉ là nhận biết sự khác nhau giữa các nhạc cụ với flashcard và ghi âm.

Một trong những sai lầm cơ bản của ba mẹ là có thể bắt đầu huấn luyện nhạc cụ quá sớm. Nếu bạn cho bé bắt đầu luyện tập violin trước khi bé sẵn sàng, áp lực có thể dẫn đến sự ghét bỏ và phản kháng.

Điều quan trọng để tập trung lứa tuổi này là làm cho các buổi học nhạc “không chính thức” hay “chính thức” thú vị và vui vẻ. Nếu trẻ không thèm chú ý hay bị bắt ép tham gia, bất kỳ lợi ích tiềm ẩn cho việc bắt đầu học violin sớm nào đều sẽ bị loại bỏ.

Lợi ích khi học đàn violin từ sớm

Học đàn Violin giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc: Theo một nghiên cứu khoa học, có một mối tương quan giữa đào tạo âm nhạc và kỹ năng giải mã ngôn ngữ của trẻ em. Những bài học âm nhạc đào tạo khả năng thính giác cần thiết cho việc phát âm chính xác của trẻ.

Giúp bé thông minh hơn, nhanh trí hơn: Trong quá rình tập đàn, việc trẻ phải cố gắng điều khiển và phối hợp các ngón tay, cùng với việc ghi nhớ khiến cho trí não của trẻ phát triển mạnh

Năng khiếu thẩm mỹ của con phát triển hơn: Trong quá trình học chơi đàn bé sẽ nhận được những lời khen chê, những đánh giá từ giáo viên và các bạn trong lớp. Điều này sẽ giúp bé cố gắng học tập để có kết quả tốt trong học tập. Học đàn violin giúp trẻ rèn luyện được cho mình sự tự tin, đây là kỹ năng khá quan trọng mà bé cần được tích lũy dần cho mình.

Cải thiện kỹ luật và tính kiên nhẫn: Việc cho trẻ học đàn Violin từ nhỏ rất tốt trong việc rèn luyện tính kỷ luật, sự tập trung, kiên trì cho bé. Học nhạc sẽ giúp bé biết kiềm chế những nhu cầu thỏa mãn bản thân, cụ thể là khi học chơi Violin, trẻ sẽ phải học cách cầm đàn, cầm vĩ, sử dụng vĩ để đàn như thế nào. Để có thể chơi được đàn bé cần dành thời gian luyện tập để có thể tự tin biểu diễn trước mọi người, do đó giúp rèn cho bé tính kiên trì rất tốt.

Phát triển kỹ năng thể chất: Việc học chơi đàn Violin sẽ giúp bé phát triển và có được sự phối hợp giữa các bộ phận trên cơ thể với nhau, từ cánh tay cho đến bàn tay, đến chân. Do đó rất tốt cho việc phát triển thể chất của trẻ, đặc biệt là đối với những bé nhiều năng lượng và thích vận động thì việc học nhạc cụ bộ gõ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Cải thiện sự khéo léo của ngón tay: Khi học đàn Violin đòi hỏi trẻ phải kiểm soát chính xác cây vĩ kéo. Theo thời gian luyện tập những ngón tay của trẻ sẽ trở nên linh hoạt hơn, khi đó giúp trẻ có thể chơi các kỹ thuật mới cũng như các loại nhạc cụ khác 1 cách dễ dàng hơn

Cải thiện sự khéo léo của ngón tay khi bé chơi Violin.

Cải thiện tư thế: Một trong những lợi ích của việc chơi Violin là nó đòi hỏi người học phải ngồi thẳng lưng và cao. Đặc biệt các bé rất hay mắc phải việc ngồi sai tư thế, chính vì vậy mà học đàn Violin sẽ đặc biệt hiệu quả cho trẻ trong việc có 1 tư thế đúng.