Không quá khó để có thể tự học chơi đàn Ukulele

Đàn ukulele là một nhạc cụ đang làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc hiện nay, đàn không chỉ sử dụng cho những người trẻ mà còn có thể sử dụng được cho cả trẻ em, với thiết kế nhỏ gọn, cách chơi cũng khá đơn giản, đàn đã được nhiều người lựa chọn để học chơi.
Ai trong chúng ta cũng biết, khi tự học chơi bất kì một loại nhạc cụ nào cũng sẽ gặp phải khó khăn, đó là điều không tránh khỏi ngay cả với những người có năng khiếu. Song nếu như thực sự có quyết tâm và có niềm đam mê thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua được những khó khăn đó.
Nhiều người khi mới bắt đầu học ukulele luôn nghĩ rằng đàn ukulele học chơi cũng phức tạp như các nhạc cụ khác, như trên thực tế thì không phải vậy, bạn hoàn toàn có thể tự học ukulele tại nhà một cách dễ dàng, chỉ cần thực hiện đúng trình tự tìm hiểu kiến thức và luyện tập thường xuyên. Dưới đây là những bước học đàn ukulele đơn giản tại nhà mà bạn có thể áp dụng, cùng tham khảo nhé.

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về đàn ukulele
Như chúng ta đã biết, để có thể học nhạc cụ nói chung và học đàn ukulele nói riêng có hiệu quả, trước hết chúng ta phải nắm được những đặc điểm và thông tin cơ bản về nhạc cụ đó.
Đàn ukulele là một nhạc cụ thuộc bộ dây, là một phiên bản thu nhỏ của đàn guitar, nhưng ukulele được thiết kế với nhiều màu sắc và thiết kế phong phú hơn guitar. Có 4 dòng đàn ukulele chính là Soprano, concert, Tenor và Baritone, sự phân chia các dòng đàn ukulele dựa trên kích thước và cách chơi. Kích thước của đàn khác nhau nên âm thanh khi phát ra cũng sẽ khác nhau, song nhìn chung, âm thanh của ukulele khá vui nhộn, sôi động và mạnh mẽ thích hợp sử dụng cho các buổi dã ngoại hay các sinh hoạt tập thể.
Với kích thước nhỏ gọn và cách chơi cũng đơn giản nên mọi lứa tuổi, dù già hay trẻ, dù nam hay nữ đều có thể học chơi đàn ukulele. Để việc học chơi ukulele đạt kết quả, bạn nên chọn cho mình một cây đàn ukulele phù hợp.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Quá trình tực học đàn ukulele
Học từ những kiến thức đơn giản đến phức tạp
Cũng như học bất kì kiến thức nào cũng vậy, học ukulele bạn cũng nên bắt đầu từ những kiến thức cơ bản ban đầu đến những kiến thức phức tạp và nâng cao hơn, học như vậy bạn mới có thể đạt được một kết quả tốt.
Ban đầu, khi mới bắt đầu học ukulele bạn không nên ép mình học quá nhiều giờ, học những kiến thức phức tạp, điều này có thể làm cho bạn bị nản chí và rất dễ bỏ cuộc, hãy học từ lý thuyết đền thực hành và rèn luyện cho mình những kỹ năng.

Cách cầm đàn ukulele khi chơi
Không phải người học chơi đàn ukulele nào cũng biết tư thế và cách cầm chơi đàn ukulele chính xác, song đây lại là một yếu tố khá quan trọng, quyết định đến khả năng chơi đàn ukulele của chính bạn. Chính vì vậy, khi tự học đàn ukulele bạn nên dành thời gian tìm hiểu về tư thế và cách cầm đàn ukulele để chơi, từ đó giúp việc học ukulele được thuận lợi hơn.
Học hợp âm ukulele
Hợp âm là một trong những kiến thức quan trọng khi học chơi nhạc cụ, chính việc nắm bắt những hợp âm và cách chơi một cách chính xác sẽ giúp bạn tạo ra những âm thanh đúng với nhịp điệu, tốc độ của bản nhạc và có thể phát triển được khả năng chơi đàn ukulele của bản thân. Mặc dù hợp âm là một kiến thức nhạc lý rất khó, song bạn cũng nên kiên trì và nhẫn nại để học các hợp âm ukulele, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả học ukulele của chính bạn.
Thường xuyên luyện tập hằng ngày
Luyện tập là một việc không thể thiếu được trong quá trình học chơi ukulele, muốn việc học chơi đạt kết quả, bạn nên duy trì tập luyện đều đặn hằng ngày, không cần phải nhiều giờ, mà nên duy trì một khoảng thời gian hợp lý lặp đi lặp lại từng ngày, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ được kiến thức tốt hơn và tránh được những áp lực khi tập luyện.