Kích cỡ đàn Ukulele phổ biến hiện nay

Sau mỗi giờ bận rộn, mệt mỏi với công việc mỗi người sẽ tìm cho mình một phương thức thư giãn. Đàn ukulele cũng là giải pháp tuyệt vời được nhiều người lựa chọn. Nhưng chiếc đàn nào mới phù hợp với bạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm kích cỡ đàn ukulele khác biệt, ấn tượng ra sao.
Đàn ukulele nổi tiếng là loại nhạc cụ có nhiều màu sắc khác nhau vô cùng dễ dương. Đặc biệt là âm thanh vui nhộn từ cây đàn. Khi buồn chơi đàn sẽ khiến bạn có cảm giác vui hơn, thoải mái hơn. Thậm chí nếu bạn chơi đàn ukulele nơi đông người chỉ vài phút cũng cuốn hút mọi người vây quanh.

Warren Buffett ông trùm nổi tiếng trên các sóng truyền hình tại Mỹ cũng cho rằng: “Tiếng đàn ukulele thật sự hay, nó khiến cho mỗi người giàu thêm cảm súc, giảm thiếu căng thẳng cực kỳ tốt. Tuy nhiên, bất kỳ muốn chơi đàn ukulele cũng cần lựa chọn cho mình chiếc đàn phù hợp. Bởi loại đàn này lại có tới 4 loại khác nhau”. Và tôi nghĩ rằng đây cũng là điều mà bất kỳ người học chơi đàn ukulele cần biết.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Đàn ukulele được chi thành 4 loại:

– soprano ukulele
– concert ukulele
– tenor ukulele
– baritone ukulele

Các loại đàn ukulele có kích thước và điểm gì nổi bật

Thứ nhất, dòng soprano ukulele
soprano ukulele là loại đàn không chỉ tiêu chuẩn nhất mà được sử dụng khá phổ biến. Chiếc đàn soprano ukulele có kích thước khoảng 14 inch hoặc ngắn hơn. Vì thế, rất phù hợp để mang theo khi đi du lịch, cắm trại hoặc giao lưu.

Bên cạnh đó, loại đàn soprano ukulele có hình dáng khá nhỏ nhắn, âm thanh trong trẻo với chiều dài 21”, có từ 12 đến 15 phím đàn. Nhưng chiếc đàn này lại hơi rắc rối với những người có ngón tay lớn. Và ukulele soprano có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn mới bắt đầu chơi.
Thứ hai, dòng đàn concert ukulele
Concert ukulele hay còn có tên gọi khác là Alto có chiều dài khoảng 23”, tương tự đó số phím sẽ nhiều hơn từ 15 đến 20 phím.

Một ưu điểm của đàn concert ukulele có các phím đàn được thiết kế với khoảng cách đều nhau hơn so với soprano ukulele và cho âm thanh đầy đủ hơn. Theo các chuyên gia chơi đàn ukulele thì chiếc đàn này khá phù hợp với những người học có đôi bàn tay to và tương ững là âm thanh vang, sáng hơn, nhưng cũng không kém phần tinh tế.
Thứ ba, dòng tenor ukulele
Tenor ukulele là chiếc đàn có kích thước lớn hơn soprano ukulele và concert ukulele. Kích thước của chiếc đàn thuộc dòng tenor ukulele khoảng 16 đến 18 inches với hình dáng nhỏ nhắn, có số phím đàn trên 15 phím.

Hơn nữa, dòng đàn tenor ukulele có thể chơi được nhiều âm thanh khác nhau một cách phong phú nhẹ nhàng, tinh tế với giai điệu vui tươi. Dòng đàn tenor ukulele cũng được rất nhiều nghệ sĩ ưa chuộng và chọn lựa để biểu diễn và chinh phục được người nghe.
Thứ tư, đàn baritone ukulele
Ukulele baritone là loại lớn nhất trong các loại ukelele với kích thước chiều dài khoảng 18 inches. Chiếc đàn này được điều chỉnh dây với các note là DGBE, tương đương với các điều chỉnh trong bốn dây dưới cùng trên một cây đàn guitar. Điều này sẽ tạo ra một âm thanh sâu hơn.

Ukes Baritone sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời cho các nghệ sĩ chơi những dòng nhạc blues fingerpickers, hoặc những người thích chơi với âm thanh sâu hơn và đầy đủ hơn.
Tại sao lại tìm hiểu kích cỡ đàn ukulele
Nếu như các loại nhạc cụ khác sẽ dựa theo năm, đời hay tính năng độc đáo để phân biệt. Thì đàn ukulele lại hơi lạ một chút là nhìn bên ngoài chúng hoàn toàn giống nhau nhưng chỉ khác nhau về kích thước. Hơn nữa, âm thanh lại càng lớn dần theo kích thước của đàn.
Giúp bạn phân biệt được đàn ukulele với guitar
Nắm chắc được cỡ đàn ukulele sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn với đàn guitar. Bởi thực tế rất nhiều người đi mua đàn ukulele nhưng lại chọn nhầm sang đàn guitar. Một vài bật mí cho bạn đê chọn đúng dàn uklele như đánh âm bas bằng 2 dây giữa, đàn ukulele thiếu nốt trầm nên không thể phá cách tạo nên nhiều giai điệu phòng phú, và rất khó để đánh lên những tiết tấu rõ ràng.
Lựa chọn được chiếc đàn phù hợp với lứa tuổi, sở thích của mình
Mỗi người sẽ có cá tính âm nhạc khác nhau và cách chơi đàn ukulele cũng không hề giống nhau. Chính bởi thế, chọn được đàn ukulele phù hợp nhất với mình là điều bất kỳ người yêu đàn cũng mong muốn. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm thì tốt nhất là chọn dòng soprano, nếu có kinh nghiệm lâu thì chọn baritone ukulele là phù hợp.
Qua đây hi vọng sẽ tổng hợp được những thông tin về cỡ đàn ukulele mà bạn đang tìm kiếm. Chúc các bạn luôn giữ đam mê chơi đàn và phát huy sáng tạo nên những giai điệu cuốn hút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *